సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
పాక్ దుష్ప్రచారం విచ్ఛిన్నం!
ఇంటర్నెట్.పై తప్పుడు ప్రచారం చేసే
వ్యవస్థలను భగ్నం చేసిన భారత్..
పాక్ ప్రేరేపిత నకిలీ వార్తల నెట్.వర్క్ నిలిపివేతకు
సమాచార, ప్రసార మంత్రత్వ శాఖ చర్యలు..
భారత్ వ్యతిరేక ప్రచారానికి తెగబడిన
20 యూట్యూబ్ చానళ్ళకు, 2 వెబ్.సైట్లకు బ్రేక్!
21 DEC 2021 2:45PM by PIB Hyderabad
భారత వ్యతిరేక ప్రచారానికి తెగబడుతూ, ఇంటర్నెట్.పై నకిలీ వార్తలను ప్రసారం చేస్తున్న 20 యూట్యూబ్ చానళ్లను, 2 వెబ్.సైట్లను నిలిపివేతకు కేంద్ర సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ ఆదేశించింది. నిఘా సంస్థలకు, కేంద్ర సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖకు మధ్య కుదరిన సమన్వయ కృషితో ఇది సాధ్యమైంది. ఈ మేరకు విడివిడిగా రెండు ఉత్తర్వులు వెలువడ్డాయి. 20 యూ ట్యూబ్ ఛానళ్ల నిలిపివేతకు ఒక ఉత్తర్వు, రెండు వార్తా వెబ్ సైట్ల నిలిపివేతకు మరో ఉత్తర్వు జారీ అయింది. యూ ట్యూబ్ న్యూస్ ఛానళ్లు/పోర్టళ్లను నిలిపివేసేలా ఇంటర్నెట్ ప్రొవైడర్ సంస్థలను ఆదేశించవలసిందిగా కేంద్ర టెలికమ్యూనికేషన్ల శాఖకు విజ్ఞప్తి చేస్తూ ఈ ఉత్తర్వులు జారీ చేశారు.
దుష్ప్రచారంతో కూడిన ఈ ఛానళ్లను, వెబ్ సైట్లను పాకిస్తాన్.లోని ఒక వ్యవస్థ ద్వారా నిర్వహిస్తూ వస్తున్నారు. భారతదేశానికి సంబంధించిన కాశ్మీర్, భారతీయ సైన్యం, భారతీయ మైనారిటీ వర్గాలు, రామ మందిరం, జనరల్ బిపిన్ రావత్ వంటి సున్నితమైన అంశాలపై ఈ చానళ్లు, వెబ్ సైట్లు తప్పుడు వార్తలను వ్యాప్తి చేస్తూ వస్తున్నాయి.
పాకిస్తాన్.కు చెందిన నయా పాకిస్తాన్ గ్రూపు (ఎన్.పి.జి.) యూట్యూబ్ చానళ్లతోపాటుగా, ఆ గ్రూపుతో సంబంధంలేకుండానే మరికొన్ని యూట్యూబ్ చానళ్లు భారత వ్యతిరేక ప్రచారం, దుష్ప్రచారం సాగించడమే లక్ష్యంగా పనిచేస్తూ వచ్చాయి. ఈ చానళ్లన్నింటికీ ఉమ్మడిగా 35 లక్షల మంది సబ్.స్క్రైబర్లు ఉన్నారు. అవి ప్రసారం చేసే వీడియో పోస్టులకు 55కోట్లమంది వీక్షకులు (వ్యూయర్లు) ఉన్నారు. ఇక, నయా పాకిస్తాన్ గ్రూపునకు (ఎన్.పి.జి.కి) చెందిన కొన్ని యూట్యూబ్ చానళ్లనైతే పాకిస్తాన్ న్యూస్ చానళ్ల యాంకర్లే స్వయంగా నిర్వహిస్తూ వస్తున్నారు.
భారత్.లో రైతుల నిరసన, పౌరసత్వ (సవరణ) చట్టంపై నిరసనలు తదితర అంశాలపై కూడా వార్తలను ఈ యూట్యూబ్ చానళ్లు ప్రసారం చేశాయి. భారత ప్రభుత్వానికి వ్యతిరేకంగా మైనారిటీ వర్గాలను రెచ్చగొట్టడానికి ఇవి ప్రయత్నించాయి. దేశంలోని ఐదు రాష్ట్రాల్లో జరగనున్న ఎన్నికలను, ప్రజాస్వామ్య ప్రక్రియను దెబ్బతీసేలా పలు అంశాలను ప్రసారం చేయడానికి ఈ యూట్యూబ్ చానళ్లను వాడుకోవచ్చనే ఆందోళన కూడా ఏర్పడింది. భారతదేశంలో సమాచార వ్యవస్థను రక్షించుకునే లక్ష్యంతో ఈ చానళ్ల నిలిపివేతకు కేంద్ర సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ చర్యలు తీసుకుంది. ఇందుకోసం,.. 2021వ సంవత్సరపు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ (మధ్యంతర మార్గదర్శక సూత్రాలు, డిజిటల్ మీడియా నియమావళి) నిబంధల మేరకు తనకు దఖలు పడిన అత్యవసర అధికారులను వినియోగించింది. ఈ చానళ్లు ప్రసారాంశాల్లో ఎక్కువ భాగం,..జాతీయ భద్రతను దెబ్బతీసేవిగా, వాస్తవాలకు విరుద్ధమైనవిగా ఉన్నాయని, పాకిస్తాన్.లోని దుష్ప్రచార వ్యవస్థనుంచే ఎక్కువగా ఇవి వెలువడ్డాయని మంత్రిత్వ శాఖ భావించింది. అందువల్లనే అత్యవసర పరిస్థితుల్లో ఈ ప్రసారాంశాల నిలిపివేతకు చర్య తీసుకోవడం తప్పనిసరి అని అభిప్రాయపడింది.
అనుబంధం: కేంద్ర సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ నిలిపివేత ఆదేశాలకు సంబంధించిన
యూట్యూబ్ చానళ్ల మీడియా గణాంకాలు, ప్రసారాంశాలు.
యూట్యూబ్ చానల్ పేరు
చానల్ తప్పుడు వార్తల ప్రసారానికి నిదర్శనాలు
మీడియా గణాంకాలు
ది పంచ్ లైన్
1. కాశ్మీర్ ముజాహిదీన్ వర్గం గురిపెట్టిన కాశ్మీర్.లోని శిక్షణా కేంద్రంలో బలహీనంగా మారిన 20మంది భారతీయ సైనిక జనరల్స్.
2. ఇమ్రాన్ ఖాన్ జిందాబాద్! భారతీయ సైన్యంపై, మోదీపై గట్టి విజయం సాధించిన కాశ్మీరీ జనం.
3. శ్రీనగర్.లో ఇస్లాం మతాన్ని ఆమోదించిన 200 భారతీయ సైనిక సిబ్బంది. || భారతీయ సైన్యానికి, ప్రభుత్వానికి పెద్ద వార్త.
4. కాశ్మీరీ వాసులపై ఇక కాల్పులకు భారతీయ సైన్యం నిరాకరణ..మోదీకి తీవ్రమైన ఎదురుదెబ్బ|| కాశ్మీర్
5. భారతీయ సైన్యానికి చెందిన 14 కిలోమీటర్ల పొడవైన సొరంగంపై కాశ్మీర్ ముజాహిదీన్ గురి. || 60 మంది అధికారులు హతం||మోదీ
6. భారత్.పై బహిష్కరణ ఉద్యమం మరింత తీవ్రతరం!! ముస్లింలకు మద్దతు ఇవ్వాలని 57 ఇస్లామ్ దేశాల చారిత్రాత్మక నిర్ణయం.
7. రామమందిరం స్థానంలో మసీదు పునర్నిర్మాణానికి తయ్యీప్ ఎర్డోగన్ ప్రకటన. || చిక్కుల్లో యోగి, మోదీ.
సబ్.స్క్రైబర్లు: 1,16,000
వీక్షణలు: 2,01,31,840
ఇంటర్నేషనల్ వెబ్ న్యూస్
1. ఖలిస్తాన్ రెఫరండం యు.కె. 2021 | #ఖలిస్తాన్ #ఖలిస్తాన్.రెఫరెండం2021 #ఖలిస్తాన్.యుకె
2. ఖలిస్తాన్ రెఫరెండం గీతం 2021| #ఖలిస్తాన్.గీతం2021 #ఖలిస్తాన్ రెఫరెండం#ఖలిస్తాన్.గీతం#ఖలిస్తాన్
3. ఈ ప్రాంతంలో ఉగ్రవాదాన్ని ప్రోత్సహిస్తున్న భారత్.
సబ్.స్క్రైబర్లు: 1,14,000
వీక్షణలు: 1,50,46,007
ఖల్సా టి.వి.
1. పరువునష్టం కేసులో ఎస్.ఎస్.జె. (న్యాయం కోసం సిక్కులు) (ఎస్.ఎఫ్.జె.) తొలివిజయం, ఎస్.ఎఫ్.జె. ਨੂੰਕੈਨੇਡਾਵਿੱਚਵਿਲੀਿੱਡੀਸਫ਼ਲਤਾ
2. 1984, నవంబరు,. సిక్కులపై మారణ కాండ,1984 ਵਿੱਚਵਸਿੱਖਕੌਿਦਾਹੋਇਆਕਤਲੇਆਿਤੇਗੁਰਦਾਵਰਆਂਨੂੰਢਾਇਆਵਗਆਸੀ|#సిక్కులు.
సబ్.స్క్రైబర్లు: 698
వీక్షణలు: 27,419
ది నేకెడ్ ట్రూత్
1. వాడీ ప్రతిఘటనలో చేరిన భారతీయ సైన్యం. ముజాహిదీన్ డిమాండ్లకు సైన్యం ఆమోదం | ప్రధాని మోదీకి విస్మయం.
2. విమోచన కోసం కాశ్మీర్ ప్రతిఘటనకు సహాయపడగలమని ప్రకటించిన యుద్ధ ట్యాంకులతో కూడిన 47మంది భారతీయ సైనిక జనరల్స్ | పి.ఎం. మోదీ
3. బాబ్రీమసీదుపై తెలివైన నిర్ణయం తీసుకున్న ఐదు దేశాల కూటమి.
4. కాశ్మీర్.లో ఓడిన భారతీయ సైన్యం | పరిస్థితి విషమం
సబ్.స్క్రైబర్లు: 4,61,000
వీక్షణలు: 8,89,71,816
అమిత్ షా సందర్శన తర్వాత ప్రధానిమోదీ కోసం కొత్త ఆదేశం.
కాశ్మీర్.నుంచి భారతీయ సైన్యం | కాశ్మీర్ సమస్య| పాకిస్తాన్ Vs భారత్ |نکبھاگسےکشمیرفوجبھارتی
1. కొత్త ఆదేశాల జారీ.. 7రోజుల్లో మోదీని పట్టుకోనున్న ఇంటర్.పోల్. వేగంగా మారిన పరిణామాలు.
1. అస్సాంనుంచి, కాశ్మీర్, మహారాష్ట్ర వరకూ భారతీయ సైన్యంపై
మూడు భారీ దాడులు.. భారతీయ వర్గాల ధ్రువీకరణ. | ప్రధాని మోదీ
2. లోయలో స్థానిక యోధులకు బందీగా దొరికిన భారతీయ సైన్యం|
భారత్.కు, ప్రధాని మోదీకి, అమిత్ షాకు విస్మయం.
3. సిక్కుల మద్దతుతో ఆక్రమిత కాశ్మీర్ స్వాతంత్ర్యంపై నినాదాలు. | పి.ఎం. మోదీకి వ్యతిరేకంగా సిద్ధూ ప్రణాళిక
సబ్.స్క్రైబర్లు:
సమాచారం లేదు.
న్యూస్24
4. శ్రీనగర్.లో ఇస్లామ్ మతాన్ని ఆమోదించిన 200మంది భారతీయ సైనిక సిబ్బంది.| భారతీయ సైన్యానికి, ప్రభుత్వానికి పెద్ద వార్త| మోదీ.
వీక్షణలు:
2,36,781
5. శ్రీనగర్.లో అమరవీరుడి ఇంటిని సందర్శించిన టర్క్ రాయబారి | భారతీయ సైన్యానికి, ప్రభుత్వానికి, ప్రధాని మోదీకి ఒక పెద్ద సవాలు...
6. కాశ్మీర్.లో ఇజ్రాయెల్ కమాండోలు. | పాకిస్తాన్, చైనాలను ఎదుర్కొనేందుకు ఇజ్రాయేల్.ను సందర్శించిన భారతీయ సైన్యాధిపతి.
1. ఏడు భారతీయ రాష్ట్రాల ఆక్రమణకు చైనా ప్రణాళిక|48 న్యూస్
సబ్.స్క్రైబర్లు: సమాచారం లేదు.
వీక్షణలు: 2,40,56,799
2. లడఖ్ తర్వాత అస్సాం ఆక్రమణకు చైనా సైన్యం ప్రణాళిక |48 న్యూన్.
48 న్యూస్
3. కాశ్మీర్.లో కొనసాగుతున్న భారతీయ సైన్యం తప్పుడు చర్యలు | 48 న్యూస్
1. న్యూఢిల్లీలో టర్కీ సైన్యం ప్రవేశం || ఎర్డోగన్ || మోదీ || టర్కీ || బాబ్రీమసీదు.
2. 300 మంది భారతీయ గూఢచారులను ఉరితీసి,..మోదీ, యోగీలకు స్పష్టమైన సందేశం పంపిన ఆఫ్ఘన్ తాలిబన్లు.
3. మోదీ 370 ఆర్టికల్.ను రద్దు చేయడంతో కాశ్మీర్.లోకి సైన్యాన్ని ప్రవేశపెట్టనున్న జో బైడెన్, ఎర్డోగన్. | టర్కీ, అమెరికా.
4. అమెరికా సైన్యం ఢిల్లీ ప్రవేశానికి జో బైజెన్ ఆదేశం, సానుకూలంగా ఫలించిన ఇమ్రాన్ ఖాన్ ప్రణాళిక.
సబ్.స్క్రైబర్లు:
3,00,000
ఫిక్షనల్
5. మొహమ్మద్ బిన్ సల్మాన్, షా సల్మాన్ ఆదేశాలపై, భారతదేశపు చమురు సరఫరాల్లో కోత విధింపునకు 7 అరబ్ దేశాలు సిద్ధం.
వీక్షణలు:
4,01,51,199
6. బాబ్రీ మసీదుపై యోగీ పాత్ర నేపథ్యంలో ఆఫ్ఘన్ తాలిబన్ల భారీ నిర్ణయం. | మోదీకి ఇది తాజా సందేశం
7. 370వ ఆర్టికల్ రద్దుపై మోదీకి ఉత్తర కొరియా హెచ్చరిక. || అతి త్వరలో కిమ్ జోన్ ఉన్.తో ఇమ్రాన్ ఖాన్ సమావేశం
8. బాబ్రీ మసీదు, త్రిపుర అంశాలపై ఆర్.ఎస్.ఎస్. అధినేతపై అనస్ హక్కానీ భారీ ఆదేశం. | మోదీ కొత్త నిర్ణయం.
1. ఆర్.ఎస్.ఎస్. చేతిలో క్రైస్తవ పాఠశాలల విధ్వంసం నేపథ్యంలో మోదీపై జో బైడెన్ ఆంక్షలు
సబ్.స్క్రైబర్లు:
9,44,000
హిస్టారికల్ ఫ్యాక్ట్స్
2. కాశ్మీర్.కోసం 35,000మంది కిరాయి సైన్యం పంపిన తయ్యాప్ ఎర్డోగన్.
వీక్షణలు:
3. పగతీర్చుకోవడానికి రామ మందిరం ప్రవేశించిన టర్కీ సైన్యం.
16,11,42,944
4. భారతదేశం పెట్రోల్ సరఫరా మార్గాన్ని విచ్ఛినం చేసిన 12 అరబ్ దేశాలు || త్రిపుర మసీదు అంశంపై ప్రతీకారం.
5. ఆర్టికల్ 370పై మోదీ ఆడియో లీక్. ముఖ్యమైన కమాండర్.పై ముజాహిదీన్ దాడి.
1. కాశ్మీర్.లో ఓటమిని ఒప్పుకున్న ప్రధాని మోదీ || భారత ఆక్రమిత కాశ్మీర్.పై బి.జె.పి. పన్నాగం నేపథ్యంలో 370వ ఆర్టికల్ పునరుద్ధరణ.
2. కాబూల్.నుంచి భారత్ బయలుదేరిన తాలిబన్ సైన్యం || తమ ప్రాణాలపై మోదీ, అమిత్ షా ఆందోళన| కాశ్మీర్.
3. కాశ్మీరీ ముజాహిదీన్ చేతికి చిక్కిన అనంతరం కలీమాను ఉచ్ఛరించిన భారతీయ సైనికులు || కాశ్మీర్.లో ఇది తాజా పరిస్థితి.
సబ్.స్క్రైబర్లు:
సమాచారం లేదు
పంజాబ్ వైరల్
4. భారతీయ సైన్యానికి చెందిన ఆరు వాహన శ్రేణులపై కాశ్మీరీ ముజాహిదీన్ దాడి.|| శ్రీనగర్ సైనిక వాహనశ్రేణి పేల్చివేత
వీక్షణలు:
14,80,000
5. బాబ్రీ మసీదు పరిణామాలపై మోదీ, అమిత్ షాలపై పగతీర్చుకున్న కాశ్మీరీ ముజాహిదీన్లు.
6. మోదీ మంత్రులు ఐదుగురిలో తిరుగుబాటు మొదలు | మోదీ, అమిత్ షా, రాజనాథ్ సింగ్.
7. మోదీకి సింహస్వప్నంగా మారిన ఖలిస్తాన్ ఉద్యమం| భారతీయ పార్లమెంటుపై పతాకం ఎగురవేసిన సిక్కులు.
1. అయోధ్యకు తన సైన్యాన్ని పంపిన ఉత్తర కొరియా అధినేత కిమ్ జోంగ్ ఉన్. || మోదీ || అమిత్ షా || బాబ్రీ మసీదు
నయా పాకిస్తాన్ గ్లోబల్
1. భారతదేశంలోకి సైన్యం పంపేందుకు టర్కీ నిర్ణయం. బాబ్రీ మసీదు, మోదీ, తయ్యీప్ ఎర్డోగన్.
2. మోదీని సుప్రీంకోర్టుకు తీసుకెళ్ళిన భారతీయ సైన్యాధిపతి.
|| లడఖ్ || సిక్కిం||
1. బాబ్రీ మసీదు అంశంపై తన తప్పును ఒప్పుకున్న మోదీ || భారత్
సబ్.స్క్రైబర్లు: 7,76,000
వీక్షణలు: 9,68,44,208
5. సి.ఎ.ఎ., ఎన్.ఆర్.సి., ఎన్.పి.ఆర్., 370వ ఆర్టికల్ అంశాలపై ముఖ్య నిర్ణయం తీసుకున్న అంతర్జాతీయ న్యాయస్థానం (ఐ.సి.జె.)
1. నాగాలాండ్.లో 24 భారతీయ సైనికులపై బహిరంగంగా గురిపెట్టిన స్థానికులు. తమ ప్రజల తరఫున ప్రతీకారం తీర్చుకోవడమే లక్ష్యం. || బిపిన్ రావత్
2. మరో విస్మయకర ఘటన.. గుర్తుతెలియని వ్యక్తులకు బందీగా దొరికిన యోగీ ఆదిత్యనాథ్ కుమారుడు. || బిపిన్ రావత్
సబ్.స్క్రైబర్లు:
సమాచారం లేదు.
కవర్ స్టోరీ
3.ఆర్.ఎస్.ఎస్.కు వ్యతిరేకంగా చారిత్రాత్మక నిర్ణయం తీసుకున్న ఐక్యరాజ్యసమితి.
1. భారత్ ఆక్రమణలపై కాశ్మీరీ ప్రతిఘటనకు మద్దతుగా శ్రీనగర్ చేరుకున్న 80 ఆఫ్ఘన్ తాలిబన్ యుద్ధ ట్యాంకులు.
వీక్షణలు:
19,51,199
[సందేశం జతచేయబడినది] పూర్తి వివరాలకు క్లిక్ చేయండి

Ministry of Information & Broadcasting
India dismantles Pakistani coordinated disinformation operation
Ministry of Information and Broadcasting blocks Pakistan sponsored fake news
network
20 YouTube Channels, 2 websites blocked for spreading anti-India propaganda
21 DEC 2021 2:45PM by PIB Delhi
In a closely coordinated effort between intelligence agencies and Ministry of Information and Broadcasting, the Ministry on Monday ordered the blocking of 20 channels on YouTube and 2 websites spreading anti-India propaganda and fake news on the internet. Vide two separate orders – one for 20 YouTube channels directing YouTube, and the other for 2 news websites, requesting Department of Telecom to direct the internet service providers for blocking of the news channels/portals.
The channels and websites belong to a coordinated disinformation network operating from Pakistan and spreading fake news about various sensitive subjects related to India. The channels were used to post divisive content in a coordinated manner on topics like Kashmir, Indian Army, minority communities in India, Ram Mandir, General Bipin Rawat,etc.
The modus operandi of the anti-India disinformation campaign involved The Naya Pakistan Group (NPG), operating from Pakistan, having a network of YouTube channels, and some other standalone YouTube channels not related to NPG. The channels had a combined subscriber
base of over 35 lakh, and their videos had over 55 crore views. Some of the YouTube channels of the Naya Pakistan Group (NPG) were being operated by anchors of Pakistani news channels.
These YouTube channels had also posted content on issues such as the farmers’ protest, protests related to the Citizenship (Amendment) Act, and tried to incite the minorities against the Government of India. It was also feared that these YouTube channels would be used to post content to undermine the democratic process of the upcoming elections in five states.
The Ministry has acted to secure the information space in India, and utilized emergency powers under the Rule 16 of the Information Technology (Intermediary Guidelines and Digital Media Ethics Code) Rules, 2021. The Ministry observed that Most of the content pertains to subjects sensitive from the perspective of national security and are factually incorrect, and are being mainly posted from Pakistan as a coordinated disinformation network (as in the case of Naya Pakistan Group) against India and thus deemed it fit for action under the provisions to block content in case of emergency.
Annexure: Media statistics and Content posted by YouTube channels orderedto be blocked by Ministry of Information & Broadcasting
YouTube Channel Name
Examples of fake content posted by the channel
Media Statistics
The Punch Line
1. 20 Indian Army Generals Neutralized In TrainingCenter Of Kashmir Targeted By KashmirMujaheddin
2. Imran Khan Zindabad !! Kashmir Louds As Kashmiri People Got Major Victory Over Indian Army ||Modi
3. 200 Indian Army Personnels Accept Islam In Srinagar || Big News For Indian Army AndGovernment
4. Biggest Setback To Narendra Modi As Indian Army Denies To Fire Kashmir People Anymore ||Kashmir
5. 14 KM Long Tunnel Of Indian Army Targeted By Kashmir Mujahedin || 60 Officers Assassinated ||Modi
6. Boycott India Campaign At Peak !! 57 Islamic Countries Takes Historic Decision To SupportMuslim
7. Reconstruction Of Mosque At Place Of Ram Mandir Announced By Tayyab Erdogan || Yogi, Modi InTrouble
Subscribers: 1,16,000
Views: 2,01,31,840
InternationalWeb News
1. Khalistan Referendum Uk 2021 | #khalistan #khalistanreferendum#khalistanreferendum2021 #khalistanuk
2. Khalistan Referendum Song 2021| #khalistansong2021 #khalistanreferendum #khalistansong#khalistan
3. India is Sponsoring Terrorism in thisRegion
Subscribers: 1,14,000
Views: 1,50,46,007
Khalsa TV
1. Sikhs For Justice (SFJ) scores first win in a defamation case, SFJ ਨੂੰਕੈਨੇਡਾਵਿੱਚਵਿਲੀਿੱਡੀਸਫ਼ਲਤਾ
2.November1984SikhGenocide,1984ਵਿੱਚਵਸਿੱਖਕੌਿਦਾਹੋਇਆਕਤਲੇਆਿਤੇਗੁਰਦਾਵਰਆਂਨੂੰਢਾਇਆਵਗਆਸੀ|#Sikh
Subscribers: 698
Views: 27,419
The Naked Truth
1. Indian Army Battalion Joins Wadi Resistance And Accept Demands Of Mujahedin | Surprise To PMModi
2. 47 Indian Generals Group With Tanks Announce To Help Kashmir Resistance Over Liberation | PmModi
3. Five Country Alliance Takes Brilliant Decision onBabri Masjid
4. Indian Army Defeated In Kashmir | Situation gonein
Subscribers: 4,61,000
Views: 8,89,71,816
new Direction for PM Modi after Amit Shah Visit
1. Indian Army Goes Back from Kashmir | Kashmir Issue| Pakistan Vs India |نکبھاگسےکشمیرفوجبھارتی
2. New Orders Released Interpol To Catch Modi In 7 Days, A QuickDevelopment
1. Indian Sources Confirm 3 Big Attacks On Indian Army
From Assam To Kashmir & Maharashtra | PM Modi
2. Valley Local Fighters Hostage Indian Army | Solid
Surprise To India, Pm Modi, Amit Sha In Unique Way
3. The slogans of independence of occupied Kashmir With
Subscribers:
News24
Sikhs Support | Sidhu's Plan Against Pm Modi
4. 200 Indian Army Personnel Accept Islam In Srinagar |
NA
Views:
Big News For Indian Army And Government | Modi
2,36,781
5. Turk Envoy Pay Visit House Of Martyr In Srinagar | A
Big Challenge For Indian Army And Govt, PM Modi
6. Israeli Commandos In Kashmir | Indian Army Chief
Visits Israel to Counter Pakistan and China
1. China's plan to occupy seven Indian states|48 news
Subscribers: NA
Views: 2,40,56,799
2. Chinese army plans to occupy Assam after Ladakh|48
48 News
news
3. Fake operations of Indian Army are going on in
Kashmir|48 news
1. Turkish Army Enters In New Dehli || Erdogan || Modi ||
Turkey || Babri Masjid
2. 300 Indian Spy Hang By Afghaan Talebans And Give
Clear Massage To Modi And Yogi
3. Joe Biden And Erdogan Going To Enter Troops In
Kashmir As Modi Dismissed Article 370 | Turkey, USA
4. Joe Biden Order US Army To Enter In Delhi, Imran
Subscribers:
Fictional
Khan Plan Works In a Positive Way About Modi
5. 7 Arab Countries Ready To Cut The Oil Supply Of India
3,00,000
Views:
On The Order Of Mohamm Bin Salman, Shah Salman
4,01,51,199
6. Afghan Talibans Take Big Decision About Yogi On His
Role About Babri Masjid | Latest Message To Modi
7. North Korea Give Warning to Modi to Finish Article 370
|| Imran Khan Will Meet Kim Jong-un Very Soon
8. Anas Haqqani Give Big Order About RSS Chief On
Babri Masjid And Tripura | Modi Make New Decision
1. Joe Biden Imposed Sanctions On Modi As RSS
Subscribers:
Historical Facts
Destroyed Christian Schools
3. Tayyip Erdogan Send 35,000 Mercenaries For Kashmir
9,44,000
Views:
4. Turk Army Enter Ayodhya Ram Mandir To Takes
16,11,42,944
Revenge
6. 12 Arab Countries Cut Indian Petrol Supply Line || Takes Revenge Of Tripura Masjid
8. Modi Audio Leaked About Article 370 As Mujahedeen Hit Important Commander
1. PM Modi concedes defeat in Kashmir || Article 370
restored as BJP played a big game in IOK
2. Taliban army leaves Kabul for India || Modi and Amit
Shah Got Worried About their Lives | Kashmir
3. Indian Soldiers Recited Kalima After Caught up By
Kashmiri Mujahidin || Latest situation in Kashmir
Subscribers:
Punjab Viral
4. Kashmiri Mujahideen attack 6 convoys of Indian Army ||
Military convoy of Srinagar was blown up
NA
Views:
5. Kashmiri Mujahdeeens Take The Revenge Of Babri
14,80,000
Masjid To Modi And Amit Shah
6. 5 Ministers Of Modi Start Revolt | Modi, Amit Shah And
Rajnath Singh
7. The Khalistan Movement became a nightmare for Modi |
The Sikhs Hoist Flag over Indian Parliament
1. North Korea Leader Kim Jong Un Send His Army In
Ayodhya || Modi || Amit Shah || Babri Masjid
Naya Pakistan Global
1. Turkey Decide To Send His Army In India , Babari Masjid , Modi , TayyipErdogan
2. Indian Army Chief Took Modi To Indian SupremeCourt
|| Ladakh || Sikkim ||
1. Modi Accepted His Mistake About Babri Masjid ||India
Subscribers: 7,76,000
Views: 9,68,44,208
5. ICJ To Take Important Decision On CAA, NRC, NPR,
Article 370
1. 24 Indian Armymen Targeted Publicly In Nagaland By
Locals As Revenge Of Their People || Bipin Rawat
2. Another Surprise As Son Of Yogi Aditayanath Captured
Subscribers:
Cover Story
From Ayudhia By Unknown People || Bipin Rawat
3. United Nations Takes Historic Decision Against RSS
NA
Views:
Chief Amid Muslims Genocide In India || Mohan
19,51,199
4. 80 Tanks Of Afghan Tal Reach At Srinagar To Help
Kashmir Resistance Against Indian Occupation
1.Indian Defense Minister Rajnath Singh Accepted Defeat
Against Pakistan, China || Zaki Abbas ||
Subscribers:
Go Global
2. China Sent Indian Diplomats Packing From Its
12,200
eCommerce
Embassies, New Game Starts II Modi, Xi Jinping, Rajnath
Views:
3. A big announcement from Sikh farmers, PM Modi’s life
4,50,000
is in danger. What happen next? |Zaki Abbas|
4. Modi Hitler Distribute Millions Of Dollars In Security Forces For Kashmir's Genocide || Zaki Abbas
1. CDS Bipin Rawat Helicopter Crash Case | China Give
Important Proof About Joe Biden | Modi, Mi-17
2. Indian Army Enter In Church After Mosque | 192
Junaid Haleem Official
Countries Take Big Action Against Modi | Joe Biden
1. 1000 Assam Muslims Reach To Afghaan Talebans To Take Help | Bahrain Call Of Boycott | UAE,Turkey
2. 9 Indian Army Soldiers Target ByPakistani
Commandoes In Kashmir | Indian Media Claims | Imran
Subscribers: NA
Views: 11,18,854
Khan
5. India Breaks After The Lastest Decision Of China About
Kashmir And Khalistan | Modi, Xi Jinping
1. America Imposed Sanctions On Rajnath Singh, Bipan
Subscribers: NA
Views: 8,04,112
Rawat, Naravane || Putin India Visit Out Come ||
2. Saudi Arabia Cut Indian Petroleum Supply || MBS Gives
Big Shock To Modi ||
3. Russia Warn India On New Big Development In
Tayyab Hanif
Kashmir ||
4. Indian Air Force Jets Move Chandigarh, Jaipur To Kabul
Weapon || Afghan Leaders Declare War On India
5. 36 Indian Islands To Become Kashmir || Save
Lakshadweep || Modi Govt Make Big Mistake ||
1. 12 Indian Air Force Soliders Arresrted In The Bipin
Rawat Mi-17 Helicopter Case | Modi
2. Bipin Rawat Execute By China To Respond Modi On
The Current Situation Of Ladakh | Mi-17 Helicopter
3. Oil Shortage In India After Mohammad Bin Salman Cut
Subscribers:
Zain Ali Official
The Supply | Modi Call Urgent Meeting
4. 5000 Assam Muslims Join Afghaan Talebans To Make
1,39,000
Views:
New Step About Modi | Zain Ali
1,54,58,170
5. Big News!! Modi Shift RSS Headquarter Into Kashmirr
During The Visit Of Amit Shah | Imran Khan
6. 40 Indian Spy Capture By The Afghaan Talebans To
Send Big Message To Modi, IPL Banned In Afghanistan
1. Indian Army Shows Proof That Tamil Tigers Hit On
Bipin Rawat Helicopter With Rockets | IAF
Subscribers:
Mohsin Rajput
2. 193 Countries Take Action On Kashmir and Warn Modi
NA
Official
On Article 370 | Imran khan, MBS, Erdogan
Views:
3.1000 Assam Muslims Reached Afghanistan For Taking
17,76,473
Training To Talebans | Ans Haqani, Bahrain
1. Indian Army Moving Back From Srinagar As Mujahedeen More Advanced | Article 370, Modi,Naravane
2. Kashmirri Hindus Make Alliance With Mujahedeen and Targets On Fouji Base With Drone |Naravane
1. Afghaan Talebans Come To Help Kashmiri Mujahdeens
In Order To End Article 370 | Kaneez Fatima
2. Kashmiri Mujahdeens Give Big Surprise To Modi With
The Help Of Afghaan Talebans | Kaneez Fatima
3. 1000 Afghaan Talebans Trainers Help The People Of
Subscribers:
Kaneez Fatima
Assam To Take Revenge To Modi | Kaneez Fatima
4. 50 Indian Spy Hang By Afghaan Talebans To Send Big
NA
Views:
Message To Modi | Badri 313 Force Amazing Action
5,24,417
5. 27 Indain States Start Revolt After Modi Plane Land On
The New Delhi Airport | Kaneez Fatima
6. Tripura!! Hindu Pandit Destroy The 15 Mosques To
Take Revenge From Bangladesh To Demolished Mandirs
1. Modi's emergency visit to Kashmirr after the major
defeat of the Indian Army || Gen.Bajwa || Sadaf
2. 200 Kashmirii Mujahdeeen Attackk on Indian Armyy ||
Subscribers:
Sadaf Durrani
Biggest Lost of Indian trooops || Sadaf Durrani
3. Indian Farmers Final Decision to have Independent State
NA
Views:
|| Sadaf Durrani
18,33,054
4. Pakistan Surprises to India on Rajasthan Borderr | India
taking Revenge on Kashmiri students | Sadaf
1. China Exposed How USA Involved In Bipen Rawat
Murder || Modi Next Plan Failed || Big Revelation
2. Kashmiri Freedom Fighters Brought Dooms Day In
Delhi || Gotham Ghambir Murder ? || Modi Wept
Subscribers:
Mian Imran
3. Pakistani War Jet Entered In Kashmir || Beginning Of
36,000
Ahmad
Atomic War || Indian Media Got Mad
Views:
4. Indian General Exposed Modi Plan Of Bipen Rawat
35,81,132
Murder || Modi Life In Danger || Red Alert
5. India & Japan Put Atom Bomb Water In Pakistan Ocean
With American Support || Pak China High Alert
1. Bipin Rawat Helicopter was not an Accident, BJP & RSS
New Plane Against Indian Muslims | Najam Bajwa
2. how india betrayed america for its own benefits - Najam
Subscribers:
Najam Ul Hassan
Ul Hassan Bajwa
8,54,000
Bajwa
3. What Happened with the lower class Hindus in Kerala,
Views:
Hilal Food issues in India - Najam Bajwa
11,44,43,751
4. Xi Jinping Agresive Order to Border Securty Forces
Agianst Indian Army on LAC - Najam Bajwa
1. India Stops Iranian Trade Cargo Ships at Gujarat Sea Port to Show his Loyalty to Biden - NajamBajwa
2. Threat of Snipers: Indian Army Hesitating to Enter in Poonch Jungal for Operation - NajamBajwa
3. Kashmiri Mujahideen Targets Indian Army With Rockets || Original Pics Issued || Modi InTrouble
4. Tough Time for Modi, The survival of Indian Army in Jungal is very Difficult Now - NajamBajwa
5. Big News! 500 Guerilla Mujahideen Enter Kashmir Valley || SSG Commandos Reach, Indian MediaClaim
Overall Statistics of the Channels which have been directed to be blocked
Total Views: 58,68,07,175
Total Subscribers: 37,52,898
EXEMPLARS OF ANTI-INDIA AND FACTUALLY INCORRECT CONTENTPUBLISHED BY YOUTUBE CHANNELS RELATED TO THE NPG GROUP
1. Fictional
3.Punjab Viral
4.Naya PakistanGlobal
5.The PunchLine
6.Cover Story
7.Go GlobaleCommerce
8.Junaid HaleemOfficial
9.Tayyab Hanif
10.Zain Ali Official
11.Mohsin Rajput Official\
12.Kaneez Fatima
13.Sadaf Durrani
14.Mian Imran Ahmad
15.Najam Ul Hassan Bajwa
EXEMPLARS OF CONTENT OF OTHER YOUTUBE CHANNELS THATHAVE BEEN DIRECTED TO BE BLOCKED
1. The Naked Truth YouTubeChannel
2.News24 YouTubeChannel