आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण 138.35 कोटीहून अधिक
गेल्या 24 तासात 64 लाखाहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
भारतात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 98.40%, मार्च 2020 पासून सर्वाधिक
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 5,326 नवे रुग्ण
देशातली उपचाराधीन रुग्णसंख्या (79,097) असून 574 दिवसातली सर्वात कमी संख्या
साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर (0.59%) गेल्या 37 दिवसापासून 1%पेक्षा कमी
21 DEC 2021 4:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 डिसेंबर 2021
भारताने गेल्या 24 तासात कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 64,56,911 मात्रा, पात्र नागरिकांना दिल्या असून आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार भारताने आतापर्यंत एकूण 138.35 कोटीपेक्षा जास्त (1,38,34,78,181) मात्रा दिल्या आहेत. एकूण 1,46,27,925 सत्रांद्वारे मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांचा समावेश पुढील सारणीत आहे-
HCWs
1st Dose
1,03,86,424
2nd Dose
96,51,589
FLWs
1st Dose
1,83,84,161
2nd Dose
1,67,81,405
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,80,25,346
2nd Dose
29,74,18,621
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,18,58,896
2nd Dose
14,10,65,936
Over 60 years
1st Dose
11,98,64,939
2nd Dose
9,00,40,864
Total
1,38,34,78,181
गेल्या 24 तासात 8,043 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले असून महामारीच्या सुरवातीपासून कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,41,95,060 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत.
कोरोनातून रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.40% झाला आहे, गेल्या मार्च 2020 पासूनचा हा सर्वात अधिक दर आहे.
सलग 54 दिवसांपासून 15,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होत असून केंद्र आणि राज्य सरकार/केंद्र शासित प्रदेश यांच्या समन्वित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
गेल्या 24 तासात 5,326 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. गेल्या 581 दिवसांतील ही सर्वात कमी संख्या आहे.
देशात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 79,097 असून 574 दिवसातली ही सर्वात कमी संख्या आहे. उपचाराधीन रुग्ण, एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णांच्या 0.23% असून मार्च 2020 पासून सर्वात कमी आहे.
देशभरात चाचणी क्षमता व्यापक करण्यात येत असून देशात गेल्या 24 तासात 10,14,079 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत 66.61 कोटीहून अधिक (66,61,62,659) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 0.59% असून गेले 37 दिवस 1% पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर 0.53% असून गेले 78 दिवस 2% पेक्षा कमी आणि 113 दिवस 3% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 138.35 Cr
More than 64 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.40% is highest since March 2020
5,326 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently(79,097) is lowest in 574 days
Weekly Positivity Rate (0.59%) less than 1% for last 37 days
21 DEC 2021 11:30AM by PIB Delhi
With the administration of 64,56,911 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 138.35 Cr (1,38,34,78,181) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,46,27,925 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,86,424
2nd Dose
96,51,589
FLWs
1st Dose
1,83,84,161
2nd Dose
1,67,81,405
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,80,25,346
2nd Dose
29,74,18,621
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,18,58,896
2nd Dose
14,10,65,936
Over 60 years
1st Dose
11,98,64,939
2nd Dose
9,00,40,864
Total
1,38,34,78,181
The recovery of 8,043 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,41,95,060.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.40%,highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 54days now.
5,326 new cases were reported in the last 24 hours. This is lowest in 581 days.
India’s Active Caseloadpresently at 79,097 is lowest in 574 days. Active cases constitute 0.23% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,14,079 tests being conducted. India has so far conducted over 66.61 Cr (66,61,62,659) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.59% remains less than 1% for the last 37 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.53%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 78 days and below 3% for 113 consecutive days now.