Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 138.35 Cr
More than 64 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.40% is highest since March 2020
5,326 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently(79,097) is lowest in 574 days
Weekly Positivity Rate (0.59%) less than 1% for last 37 days
21 DEC 2021 11:30AM by PIB Delhi
With the administration of 64,56,911 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 138.35 Cr (1,38,34,78,181) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,46,27,925 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,86,424
2nd Dose
96,51,589
FLWs
1st Dose
1,83,84,161
2nd Dose
1,67,81,405
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,80,25,346
2nd Dose
29,74,18,621
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,18,58,896
2nd Dose
14,10,65,936
Over 60 years
1st Dose
11,98,64,939
2nd Dose
9,00,40,864
Total
1,38,34,78,181
The recovery of 8,043 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,41,95,060.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.40%,highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 54days now.
5,326 new cases were reported in the last 24 hours. This is lowest in 581 days.
India’s Active Caseloadpresently at 79,097 is lowest in 574 days. Active cases constitute 0.23% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,14,079 tests being conducted. India has so far conducted over 66.61 Cr (66,61,62,659) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.59% remains less than 1% for the last 37 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.53%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 78 days and below 3% for 113 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 138.35 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 64 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.40% ; 2020 മാര്‍ച്ചിനുശേഷം ഏറ്റവും കൂടിയ നിലയില്‍
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 5,326 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 79,097 ; 574 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറവ്‌
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (0.59%) തുടര്‍ച്ചയായ 37-ാം ദിവസവും 1 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
21 DEC 2021 11:30AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 64,56,911 ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 138.35 കോടി (1,38,34,78,181) പിന്നിട്ടു. 1,46,27,925 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,86,424
രണ്ടാം ഡോസ് 96,51,589
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,84,161
രണ്ടാം ഡോസ് 1,67,81,405
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 48,80,25,346
രണ്ടാം ഡോസ് 29,74,18,621
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 19,18,58,896
രണ്ടാം ഡോസ് 14,10,65,936
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 11,98,64,939
രണ്ടാം ഡോസ് 9,00,40,864
ആകെ 1,38,34,78,181
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 8,043 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,41,95,060 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.40 % ആണ്. 2020 മാര്‍ച്ചിനുശേഷം ഏറ്റവും കൂടിയ നിലയില്‍
തുടര്‍ച്ചയായ 54-ാം ദിവസവും 15,000 ത്തില്‍ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 5,326 പേര്‍ക്കാണ് ; 581 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറവ്‌
നിലവില്‍ 79,097 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. 574 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറവാണിത്‌. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.23 ശതമാനമാണ്. 2020 മാര്‍ച്ചിനുശേഷം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിലയില്‍
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 10,14,079 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 66.61 കോടിയിലേറെ (66,61,62,659) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.59 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 37 ദിവസമായി ഇത് 1 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.53 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 78 ദിവസമായി 2 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്. തുടര്‍ച്ചയായ 113-ാം ദിവസവും ഇത് 3 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.