ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
138.35 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 64 లక్షలకు పైగా డోసులు నిర్వహణ
98.40 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు; 2020 మార్చి నుంచి ఇది గరిష్ట స్థాయి
గత 24 గంటల్లో 5,326 కొత్త కేసులు నమోదు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 79,097; ఇది 574 రోజుల కనిష్ట స్థాయి
వారపు పాజిటివిటీ రేటు ( 0.59 శాతం ) గత 37 రోజులుగా 1 శాతం కంటే తక్కువ
21 DEC 2021 11:30AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 64,56,911 డోసులతో కలిపి, 138.35 కోట్ల డోసులను ( 1,38,34,78,181 ) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 1,46,27,925 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,86,424
రెండో డోసు
96,51,589
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,84,161
రెండో డోసు
1,67,81,405
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
48,80,25,346
రెండో డోసు
29,74,18,621
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
19,18,58,896
రెండో డోసు
14,10,65,936
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
11,98,64,939
రెండో డోసు
9,00,40,864
మొత్తం
1,38,34,78,181
గత 24 గంటల్లో 8,043 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,41,95,060 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.40 శాతానికి చేరింది. 2020 మార్చి నుంచి గరిష్ట స్థాయి.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 54వ రోజు కూడా 15,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 5,326 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇది 581 రోజుల కనిష్ట స్థాయి
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 79,097. ఇది 574 రోజుల కనిష్ట స్థాయి. పాజిటివ్ కేసుల శాతం (0.23) కూడా 2020 మార్చి నుంచి కనిష్ట స్థాయి.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 10,14,079 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 66.61 కోట్లకు పైగా ( 66,61,62,659 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.59 శాతంగా ఉంది. గత 37 రోజులుగా 1 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.53 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 78 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా, 113 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 138.35 Cr
More than 64 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.40% is highest since March 2020
5,326 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently(79,097) is lowest in 574 days
Weekly Positivity Rate (0.59%) less than 1% for last 37 days
21 DEC 2021 11:30AM by PIB Delhi
With the administration of 64,56,911 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 138.35 Cr (1,38,34,78,181) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,46,27,925 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,86,424
2nd Dose
96,51,589
FLWs
1st Dose
1,83,84,161
2nd Dose
1,67,81,405
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,80,25,346
2nd Dose
29,74,18,621
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,18,58,896
2nd Dose
14,10,65,936
Over 60 years
1st Dose
11,98,64,939
2nd Dose
9,00,40,864
Total
1,38,34,78,181
The recovery of 8,043 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,41,95,060.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.40%,highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 54days now.
5,326 new cases were reported in the last 24 hours. This is lowest in 581 days.
India’s Active Caseloadpresently at 79,097 is lowest in 574 days. Active cases constitute 0.23% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,14,079 tests being conducted. India has so far conducted over 66.61 Cr (66,61,62,659) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.59% remains less than 1% for the last 37 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.53%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 78 days and below 3% for 113 consecutive days now.