பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
எம்.வி. கவரட்டியை ஐஎன்எஸ் ஷர்துல் பாதுகாப்பாக கொச்சிக்கு கொண்டு வந்தது
19 DEC 2021 11:01AM by PIB Chennai
எம்.வி. கவரட்டியின் (லட்சத்தீவு டெவலப்மென்ட் கார்ப்பரேஷன் லிமிடெட் இயக்கும் கப்பல்) ஸ்டார்போர்டு என்ஜின் அறையில் 30 நவம்பர் 2021 அன்று தீ விபத்து ஏற்பட்டது, பின்னர் அது பணியாளர்களால் அணைக்கப்பட்டது.
இருப்பினும், தீயினால் ஏற்பட்ட சேதம் காரணமாக, கப்பலானது தனது இயந்திரங்களை இயக்க முடியாமல், 30 நவம்பர் 2021 அன்று ஆந்த்ரோத் தீவில் நங்கூரமிட்டு பழுதுபார்ப்புக்காக, இழுத்துச் செல்லும் உதவிக்குக் காத்திருந்தது.
கப்பலை பழுதுபார்ப்பதற்காக ஆந்த்ரோத்திலிருந்து கொச்சிக்கு இழுத்துச் செல்லுமாறு லட்சத்தீவு நிர்வாகத்தின் கோரிக்கையின் அடிப்படையில், ஐஎன்எஸ் ஷர்துல் என்ற கப்பலை இந்திய கடற்படை கடந்த டிசம்பர் 16-ம் தேதி அனுப்பி வைத்தது. டிசம்பர் 21-ம் தேதி கப்பல் அப்பகுதியை சென்றடைந்தது.
ஐஎன்எஸ் ஷர்துலின் அதிகாரிகள் மற்றும் மாலுமிகள் அடங்கிய நிபுணர் குழு, ஆந்த்ரோத் கடற்படைப் பிரிவின் தலைமை அதிகாரி லெஃப்டினெண்ட் கமாண்டர் பிஷ்ணு சி பாண்டாவுடன் இணைந்து சேதம் குறித்த விரிவான மதிப்பீட்டை எம்.வி. கவரட்டியில் 17-ம் தேதி மேற்கொண்டனர். கப்பலின் என்ஜினை இயக்குவதற்கு எம். வி. கவரட்டியின் பணியாளர்களுக்கு கடற்படைக் குழுவினர் உதவினார்கள்.
பின்னர் பல்வேறு அவசரகால ஒத்திகைகளுக்குப் பிறகு எம்.வி. கவரட்டியை கொச்சிக்கு ஐஎன்எஸ் ஷர்துல் டிசம்பர் 18 அன்று பத்திரமாக கொண்டு வந்து சேர்த்தது. இயந்திர கோளாறு ஏதேனும் ஏற்பட்டால் சரி செய்வதற்காக ஐஎன்ஸ் ஷர்துல் மற்றும் ஆந்த்ரோத் கடற்படைப் பிரிவின் பணியாளர்கள் எம்.வி. கவரட்டியில் வந்தனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1783170

Ministry of Defence
INS SHARDUL BRINGS MV KAVARATTI SAFELY TO KOCHI
19 DEC 2021 11:01AM by PIB Delhi
A fire had broken onboard MV Kavaratti (Lakshadweep Development Corporation Limited Run Ship) in the starboard engine room on 30 Nov 21, which was subsequently extinguished by the crew. However, because of the damage caused by the fire, the ship could not start her engines and had anchored off Androth island on 30 Nov 21 awaiting towing assistance for repairs.
Based on a request from the Lakshadweep administration for towing the ship from Androth to Kochi for repairs, the Indian Navy in a quick move dispatched INS Shardul to Androth for rendering assistance to the disabled ship on 16 Dec 21. INS Shardul reached the area AM 17 Dec 21. An expert team of officers and sailors of INS Shardul alongwith Officer-in-Charge Naval Detachment Androth Lietanant Commander Bishnu C Panda embarked MV Kavaratti AM 17 Dec 21 and undertook a detailed assessment of the damage. During the interaction, the Naval crew assisted the crew of MV Kavaratti in starting the ship's port engine. Towing gears were passed to MV Kavaratti by INS Shardul and towing trials were conducted with MV Kavaratti. The trials provided the much-needed confidence and reassurance to the crew of MV Kavaratti towards towing operations in case of failure of the port main engine enroute.
After rehearsing various emergencies, INS Shardul escorted MV Kavaratti safely to Kochi PM 18 Dec 21. During the transit, personnel from INS Shardul and Naval Detachment Androth were embarked onboard to provide assistance to the MV in case of any machinery breakdown