संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्थेद्वारे नव्या श्रेणीतील अत्याधुनिक आंतरखंडीय क्षेपणास्त्र 'अग्नी P'ची चाचणी यशस्वी
18 DEC 2021 2:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 डिसेंबर 2021
ओदिशाच्या किनारपट्टीवरील डॉ. एपीजे अब्दुल कलाम बेटावरून 18 डिसेंबर 2021 रोजी सकाळी 11 वाजून 06 मिनिटांनी, संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्थेने नव्या श्रेणीतील अत्याधुनिक आंतरखंडीय क्षेपणास्त्र 'अग्नी P' ची घेतलेली चाचणी यशस्वी झाली. विविध दूरमापन म्हणजेच दूर अंतरावरुन होणार्‍या संदेशांच्या स्वयंचलीत प्रक्षेपणाने, रडार, विद्युत प्रकाशीय केंद्र आणि पूर्व किनारपट्टीवरील डाउन रेंज जहाजांनी क्षेपणास्त्राच्या लक्ष्य गाठण्याच्या मार्गक्रमणाचा आणि मापदंडांचा मागोवा घेतला आणि त्याचे निरीक्षण केले. क्षेपणास्त्राने निर्धारित लक्ष्य गाठण्यासाठी मार्गक्रमणानंतर मोहिमेची सर्व अत्युच्च अचूकतेने पूर्ण केली.
अग्नी पी हे ड्युअल रेड्युनन्ट नेव्हिगेशन आणि गाईडन्स प्रणालीसह टू -स्टेज कॅनिस्टराइज्ड घन परिचालक आंतरखंडीय क्षेपणास्त्र आहे.या क्षेपणास्त्राच्या दुसऱ्या उड्डाण चाचणीने, प्रणालीमध्ये एकत्रित केलेल्या सर्व अत्याधुनिक तंत्रज्ञानाची विश्वसनीय कामगिरी सिद्ध केली आहे.
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी क्षेपणास्त्राची उड्डाण चाचणी यशस्वी झाल्याबद्दल संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्थेचे अभिनंदन केले आणि प्रणालीच्या उत्कृष्ट कामगिरीबद्दल आनंद व्यक्त केला.संरक्षण संशोधन आणि विकास विभागाचे सचिव आणि संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्थेचे अध्यक्ष डॉ जी सतीश रेड्डी यांनी, अनेक अतिरिक्त वैशिष्ट्यांसह दुसरी अत्याधुनिक उड्डाण चाचणी करण्यासाठी चमूने केलेल्या प्रयत्नांचे कौतुक केले आणि यावर्षात सलग यश मिळाल्याबद्दल अभिनंदन केले.

Ministry of Defence
New generation ballistic missile ‘Agni P’ successfully test-fired by DRDO
18 DEC 2021 12:33PM by PIB Delhi
Defence Research and Development Organisation (DRDO) successfully tested the new generation nuclear capable ballistic missile ‘Agni P’ from Dr APJ Abdul Kalam island off the coast of Odisha at 1106 hrs on December 18, 2021. Various telemetry, radar, electro-optical stations and down range ships positioned along the eastern coast tracked and monitored the missile trajectory and parameters. The missile followed text book trajectory meeting all mission objectives with high level of accuracy.
The Agni P is a two-stage canisterised solid propellant ballistic missile with dual redundant navigation and guidance system. This second flight-test has proven the reliable performance of all the advanced technologies integrated into the system.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh congratulated DRDO for the successful flight test and expressed his happiness for the excellent performance of the system. Secretary Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy appreciated the efforts of the team to have done the second development flight trial with many additional features and congratulated for the consecutive success within the same calendar year.