പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മേയർമാരുടെ അഖിലേന്ത്യാ സമ്മേളനം പ്രധാനമന്ത്രി നാളെ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
പുതിയ നഗര ഇന്ത്യ എന്നതാണ് സമ്മേളനത്തിന്റെ പ്രമേയം
16 DEC 2021 10:10AM by PIB Thiruvananthpuram
ഉത്തർപ്രദേശിലെ നഗരവികസന വകുപ്പ് സംഘടിപ്പിക്കുന്ന മേയർമാരുടെ അഖിലേന്ത്യാ സമ്മേളനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നാളെ (2021 ഡിസംബർ 17 ന് ) രാവിലെ 10:30 ന് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗ് വഴി വാരണാസിയിൽ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും . രാജ്യത്തെ വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള മേയർമാർ സമ്മേളനത്തിൽ പങ്കെടുക്കും. "പുതിയ നഗര ഇന്ത്യ" എന്നതാണ് സമ്മേളനത്തിന്റെ പ്രമേയം.
നഗരപ്രദേശങ്ങളിൽ താമസസൗകര്യം ഉറപ്പാക്കാൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ നിരന്തരമായ ശ്രമങ്ങളുടെ ഭാഗമാണിത്. തകർന്ന നഗര അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളുടെയും സൗകര്യങ്ങളുടെ അഭാവത്തിന്റെയും പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിന് ഗവണ്മെന്റ് ഒന്നിലധികം പദ്ധതികളും സംരംഭങ്ങളും ആരംഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.
കഴിഞ്ഞ അഞ്ച് വർഷത്തിനുള്ളിൽ നഗര ഭൂപ്രകൃതിയുടെ വൻ പുരോഗതിക്കും പരിവർത്തനത്തിനും സാക്ഷ്യം വഹിച്ച ഉത്തർപ്രദേശാണ് ഈ ശ്രമങ്ങളുടെ ഒരു പ്രത്യേക കേന്ദ്രം.
നഗരവികസന മേഖലയിൽ കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റിന്റെയും ഉത്തർപ്രദേശ് ഗവൺമെന്റിന്റെയും പ്രധാന നേട്ടങ്ങൾ പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നതിനായി ഡിസംബർ 17 മുതൽ 19 വരെ ഒരു പ്രദർശനവും സംഘടിപ്പിക്കുന്നുണ്ട്.
ഉത്തർപ്രദേശ് മുഖ്യമന്ത്രിയും കേന്ദ്ര ഭവന, നഗരകാര്യ മന്ത്രിയും ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുക്കും.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate All India Mayors’ Conference on 17 December
Theme of the Conference: New Urban India
16 DEC 2021 10:10AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate and address the All India Mayors’ Conference, being organised by the Department of Urban Development, Uttar Pradesh in Varanasi on 17 December 2021 at 10:30 AM via video conferencing. Mayors from various states across the country will participate in the conference. The theme of the Conference is “New Urban India”.
It has been the constant endeavour of the Prime Minister to ensure ease of living in urban areas. The government has launched multiple schemes and initiatives to address the issues of dilapidated urban infrastructure and lack of amenities. A special focus of these efforts has been the state of Uttar Pradesh, which has witnessed tremendous progress and transformation of the urban landscape, especially in the last five years.
An exhibition is also being organized from 17 to 19 December to showcase the key achievements of the Government of India and Government of Uttar Pradesh in the sphere of urban development.
Chief Minister of Uttar Pradesh and Union Minister for Housing and Urban Affairs will also be present on the occasion.