యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
మిషన్ ఒలింపిక్ సెల్ సభ్యులుగా అంతర్జాతీయ అథ్లెట్లు మెరుగైన ఫలితాల కోసం కేంద్రీకృత మార్పులను సూచించగలరు: శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్
13 DEC 2021 6:03PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన ఆంశాలు:
• కొత్త సభ్యులుగా ఏడుగురు మాజీ అంతర్జాతీయ ఆటగాళ్లతో సహా పునర్నిర్మించిన ఎంఓసిని ఉద్దేశించి క్రీడా మంత్రి ప్రసంగించారు
• క్రీడల కోసం డబ్బు ఖర్చు చేయడానికి ప్రభుత్వం వెనుకాడదు మరియు బడ్జెట్‌ను పెంచడానికి వెనుకాడదు: శ్రీ ఠాకూర్
యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ఈ రోజు మాట్లాడుతూ " పారిస్‌-2024లో దేశం మెరుగ్గా ఉండేలా సంస్థాగత ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను బలోపేతం చేయడం ద్వారా సానుకూల వాతావరణాన్ని సృష్టించడంలో సహాయపడే గొప్ప బాధ్యత మిషన్ ఒలింపిక్ సెల్ (ఎంఓసి)పై ఉందని" అన్నారు.
కొత్త సభ్యులుగా ఉన్న ఏడుగురు మాజీ అంతర్జాతీయ ఆటగాళ్లతో సహా పునర్నిర్మించిన ఎంఓసిని ఉద్దేశించి శ్రీ ఠాకూర్ మాట్లాడుతూ "'టార్గెట్‌ ఒలింపిక్ పోడియం పథకం భారతదేశం అంతర్జాతీయ స్థాయిలో గెలవడానికి సహాయపడిందా మరియు జాతీయ క్రీడా సమాఖ్యలు మెరుగుపడటానికి సహాయపడిందా అనే విషయాన్ని అథ్లెట్లు అధిక-పనితీరు దృక్కోణం నుండి పరిశీలించడం ముఖ్యం" అని చెప్పారు.
ఒలింపిక్ క్రీడలు, ఆసియా క్రీడలు మరియు కామన్వెల్త్ గేమ్స్ వంటి బిగ్-టికెట్ ఈవెంట్‌లపై మరింత దృష్టి పెట్టాలని మంత్రి కోరుతూ ప్రదర్శనల యొక్క న్యాయమైన మూల్యాంకనానికి పిలుపునిచ్చారు. ప్యారిస్‌లో జరిగే ఒలింపిక్స్‌లో భారత్‌ మెరుగైన ఫలితాలు సాధించేందుకు వీలుగా వ్యవస్థను సవరించగల కొన్ని మార్పులను సూచించే అనుభవం సభ్యులకు ఉందని ఆయన అన్నారు.
ఎంఓసిలో భాగమైనందుకు సభ్యులకు కృతజ్ఞతలు తెలుపుతూ భారతీయ క్రీడలో వారి బహిర్గతం మరియు ప్రమేయంతో వచ్చే ఏడాది కామన్వెల్త్ గేమ్స్ మరియు ఆసియా క్రీడలను ఉంచుతూ 2024లో పారిస్ ఒలింపిక్ క్రీడలకు సంబంధించిన రోడ్‌మ్యాప్‌ను సిద్ధం చేయడంలో వారు మంత్రిత్వ శాఖకు సహాయం చేస్తారని తాను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నానని మంత్రి తెలిపారు.
క్రీడల కోసం డబ్బు ఖర్చు చేయడంలో ప్రభుత్వం వెనుకాడడం లేదని బడ్జెట్‌ను పెంచేందుకు వెనుకాడబోమని శ్రీ ఠాకూర్ అన్నారు.
ఏడుగురు కొత్త సభ్యుల చేరికలతో ఎంఓసిలో మాజీ అంతర్జాతీయ ఆటగాళ్ల సంఖ్య ఎనిమిదికి పెరిగింది. మరియు ప్రస్తుత అథ్లెటిక్స్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా ప్రెసిడెంట్ శ్రీ అడిల్లే జే. సుమరివాల్లా ఒలింపియన్ మరియు టార్గెట్ ఒలింపిక్ పోడియం కేడర్‌ సీఈఓ. పుష్పేంద్ర గార్గ్ ప్రపంచ ఛాంపియన్ సైలర్‌ మొదలైన వారు భారతదేశ త్రివర్ణ పతాకాన్ని ధరించారు.
ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో లాంగ్ జంప్ పతక విజేత అంజు బాబీ జార్జ్, భారత హాకీ మాజీ కెప్టెన్ సర్దారా సింగ్, రైఫిల్ షూటింగ్ దిగ్గజం అంజలీ భగవత్, భారత ఫుట్‌బాల్ మాజీ కెప్టెన్ బైచుంగ్ భుటియా, మాజీ హాకీ కెప్టెన్ మరియు ఒలింపిక్ గోల్డ్ క్వెస్ట్ సీఈఓ వీరేన్‌రస్క్విన్హా , టేబుల్ టెన్నిస్ స్టార్ మోనాలిసా మెహటాన్, బ్యాడ్‌మిన్‌టాన్‌ స్టార్ తృప్తి ముర్గుండేలు కొత్తగా చేరారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
International athletes as Mission Olympic Cell members can suggest focused changes for better results: Shri Anurag Thakur
13 DEC 2021 6:03PM by PIB Delhi
Key Highlight
• Sports Minister Addressed the reconstituted MOC, including seven former internationals as new members
• Government is not shying away from spending money on sports and would not hesitate to increase the budget: Shri Thakur
Minister for Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur today said that the Mission Olympic Cell (MOC) has a great responsibility of helping create an atmosphere of greater positivity in the Indian ecosystem by strengthening the institutional framework so that the nation would do better in Paris 2024.
Addressing the reconstituted MOC, including seven former internationals as new members, Shri Thakur said it would be fair to examine what the Target Olympic Podium Scheme has achieved, if it has helped India gain at the international level and if it has helped National Sports Federations improve their athletes from a high-performance perspective.
He called for a fair evaluation of performances, asking for sharper focus on the big-ticket events like the Olympic Games, Asian Games and Commonwealth Games. He said the members have the experience to suggest some changes that can tweak the system to help India get better results in the Olympics Games in Paris.
Thanking the members for being a part of the MOC, he said he was sure that with their exposure and involvement in Indian sport, they would help the Ministry prepare the roadmap for the Paris Olympic Games in 2024 while keeping next year’s Commonwealth Games and Asian Games in mind.
Shri Thakur said the Government is not shying away from spending money on sports and would not hesitate to increase the budget.
With seven new inductees, the number of former internationals in the MOC has gone up to eight. And, with the current Athletics Federation of India President Shri Adille J. Sumariwalla being an Olympian and with the CEO of Target Olympic Podium Cdre. Pushpendra Garg being a world champion sailor, more than half the MOC has worn India colours.
The new inductees are World Athletics Championships Long Jump medallist Anju Bobby George, former India hockey captain Sardara Singh, rifle shooting legend Anjali Bhagwat, former India football captain BaichungBhutia, former hockey captain and CEO Olympic Gold Quest VirenRasquinha table tennis star Monalisa Mehta and badminton ace Trupti Murgunde.