కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఆత్మనిర్భర్ భారత్ రోజ్‌గార్ యోజన లబ్ధిదారుల సంఖ్య
13 DEC 2021 4:23PM by PIB Hyderabad
ఆత్మనిర్భర్ భారత్ రోజ్‌గార్ యోజన పథకం కింద మహారాష్ట్రలో అత్యధిక సంఖ్యలో లబ్ధిదారులు ప్రయోజనం పొందనున్నారు. మహారాష్ట్ర తరువాత గుజరాత్, కర్ణాటక రాష్ట్రాల్లో లబ్ధిదారులు ఎక్కువగా వున్నారు. సంస్థల నుంచి ఆత్మనిర్భర్ భారత్ రోజ్‌గార్ యోజన కింద అందిన దరఖాస్తులు, ఈ పథకం కింద ప్రభుత్వం అందించే సహాయం వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా కింద ఇవ్వబడ్డాయి.
రాష్ట్రాల వారీగా లబ్ధిదారుల సంస్థల జాబితా (సంస్థలు)ఉద్యోగులు మరియు ప్రయోజన మొత్తం (04.12.2021 వరకు)
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం
సంస్థలు
ఉద్యోగులు
ప్రయోజన మొత్తం (రూ.లలో)
1
అండమాన్ మరియు నికోబార్ దీవులు
32
368
39,77,396
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,025
1,07,324
77,51,87,953
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
9
59
3,80,640
4
అస్సాం
436
11,873
7,14,09,916
5
బీహార్
902
17,616
15,74,59,757
6
చండీగఢ్
1,268
43,618
29,42,33,850
7
ఛత్తీస్‌గఢ్
2,286
55,733
40,76,13,436
8
ఢిల్లీ
2,443
1,47,520
87,18,86,213
9
గోవా
437
14,427
9,27,41,595
10
గుజరాత్
12,379
4,44,741
2,78,63,52,624
11
హర్యానా
5,974
2,57,728
1,67,79,95,256
12
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1,700
56,681
37,60,28,799
13
జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్
681
12,895
10,49,62,007
14
జార్ఖండ్
1,649
41,587
31,46,95,599
15
కర్ణాటక
8,024
3,07,164
2,21,63,55,794
16
కేరళ
2,034
60,521
45,94,47,215
17
లడఖ్
12
163
8,96,149
18
మధ్యప్రదేశ్
4,760
1,38,512
1,03,57,85,589
19
మహారాష్ట్ర
17,524
6,49,560
4,09,72,34,366
20
మణిపూర్
38
765
53,73,983
21
మేఘాలయ
31
966
1,47,23,933
22
మిజోరం
12
292
41,97,954
23
నాగాలాండ్
7
43
4,38,698
24
ఒరిస్సా
3,182
59,485
46,17,12,892
25
పంజాబ్
5,249
1,19,577
91,21,26,945
26
రాజస్థాన్
8,725
2,19,079
1,41,91,17,573
27
సిక్కిం
95
2,747
2,42,67,287
28
తమిళనాడు
12,803
5,35,615
3,00,46,76,607
29
తెలంగాణ
4,097
1,85,051
1,03,56,10,742
30
త్రిపుర
130
3,091
2,90,18,051
31
ఉత్తర ప్రదేశ్
9,548
2,75,180
2,13,28,53,265
32
ఉత్తరాఖండ్
1,931
63,444
44,15,82,808
33
పశ్చిమ బెంగాల్
5,593
1,39,126
89,06,99,250
సంపూర్ణ మొత్తము
1,17,016
39,72,551
26,12,10,44,142
కార్మికులకు పీఎఫ్ మొత్తాన్ని త్వరితగతిన అందజేయడానికి ప్రభుత్వం తీసుకున్న చర్యలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
1. i ఎంప్లాయీస్ ప్రావిడెంట్ ఫండ్ (ఈపీఎఫ్క్లెయిమ్‌ల ఆటో సెటిల్‌మెంట్‌ను ఎంప్లాయీస్ ప్రావిడెంట్ ఫండ్ ఆర్గనైజేషన్ ( ఈపీఎఫ్ఓ ) 2020 జనవరి లో ప్రవేశపెట్టింది.
2. ii. విపత్తులు వరదలుభూకంపం వంటి ఏదైనా వైపరీత్యాలు ఏర్పడినప్పుడు వీటి వల్ల ప్రభావితమైన ప్రాంతాలలో ఉన్న కార్యాలయం(ల)లో క్లెయిమ్‌లను పరిష్కరించడం సాధ్యం కాదు. దీనిని దృష్టిలో ఉంచుకుని ఈపీఎఫ్ సభ్యులకు నిరంతరాయ సేవలను అందించడానికి ఈపీఎఫ్ఓ లో బహుళ-స్థాన క్లెయిమ్ పరిష్కార సదుపాయం ప్రవేశపెట్టబడింది. ఈ సౌకర్యంతో ఈపీఎఫ్ సభ్యులకు ఎటువంటి అంతరాయం లేకుండా నిరంతరాయ సేవలను అందించడంలోను, ఈపీఎఫ్ఓ కార్యాలయాలకు విపత్తుల నుంచి రక్షణ కల్పించడానికి సహాయపడింది.
సంవత్సరం వారీగా క్లెయిమ్‌లను పరిష్కరించడానికి తీసుకున్న సగటు సమయం క్రింది విధంగా ఉంది.
ఆర్థిక
సంవత్సరం
పరిష్కరించడానికి తీసుకున్న సమయం (రోజుల్లో)
2019-20
11.5 రోజులు
2020-21
8.4 రోజులు
2021-22 (06.12.2021 నాటికి)
7.3 రోజులు
పై పట్టికలో చూపినట్టుగా 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరం నుంచి 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరం వరకు క్లెయిమ్‌ల పరిష్కారం వేగం పెరిగింది.
ఈ సమాచారాన్ని రాష్ట్ర కార్మిక మరియు ఉపాధి శాఖ మంత్రి శ్రీరామేశ్వర్ తేలి ఈరోజు లోక్‌సభలో తెలిపారు.

Ministry of Labour & Employment
Maharashtra tops the list of states with maximum number of beneficiaries to be assisted under ABRY
13 DEC 2021 4:23PM by PIB Delhi
Maharashtra followed by Tamilnadu and Gujarat tops the list of states with maximum number of beneficiaries under ABRY. The State-wise number of applications received from companies under the Atmanirbhar Bharat Rojgar Yojana (ABRY); the number of beneficiaries State-wise benefited so far from the ABRY along with the total quantum of assistance likely to be provided by the Government is as below;
State-Wise list of Beneficiary Establishments (Estts.), Employees and Benefit Amount (Till 04.12.2021)
Sr. No.
State
Estts.
New Employees
BENEFIT AMOUNT (In Rs.)
1
ANDAMAN AND NICOBAR ISLANDS
32
368
39,77,396
2
ANDHRA PRADESH
3,025
1,07,324
77,51,87,953
3
ARUNACHAL PRADESH
9
59
3,80,640
4
ASSAM
436
11,873
7,14,09,916
5
BIHAR
902
17,616
15,74,59,757
6
CHANDIGARH
1,268
43,618
29,42,33,850
7
CHATTISGARH
2,286
55,733
40,76,13,436
8
DELHI
2,443
1,47,520
87,18,86,213
9
GOA
437
14,427
9,27,41,595
10
GUJARAT
12,379
4,44,741
2,78,63,52,624
11
HARYANA
5,974
2,57,728
1,67,79,95,256
12
HIMACHAL PRADESH
1,700
56,681
37,60,28,799
13
JAMMU AND KASHMIR
681
12,895
10,49,62,007
14
JHARKHAND
1,649
41,587
31,46,95,599
15
KARNATAKA
8,024
3,07,164
2,21,63,55,794
16
KERALA
2,034
60,521
45,94,47,215
17
LADAKH
12
163
8,96,149
18
MADHYA PRADESH
4,760
1,38,512
1,03,57,85,589
19
MAHARASHTRA
17,524
6,49,560
4,09,72,34,366
20
MANIPUR
38
765
53,73,983
21
MEGHALAYA
31
966
1,47,23,933
22
MIZORAM
12
292
41,97,954
23
NAGALAND
7
43
4,38,698
24
ORISSA
3,182
59,485
46,17,12,892
25
PUNJAB
5,249
1,19,577
91,21,26,945
26
RAJASTHAN
8,725
2,19,079
1,41,91,17,573
27
SIKKIM
95
2,747
2,42,67,287
28
TAMIL NADU
12,803
5,35,615
3,00,46,76,607
29
TELANGANA
4,097
1,85,051
1,03,56,10,742
30
TRIPURA
130
3,091
2,90,18,051
31
UTTAR PRADESH
9,548
2,75,180
2,13,28,53,265
32
UTTARAKHAND
1,931
63,444
44,15,82,808
33
WEST BENGAL
5,593
1,39,126
89,06,99,250
Grand Total
1,17,016
39,72,551
26,12,10,44,142
The measures taken by Government for the quick disbursal of PF amount to workers are as follows:
1. Auto settlement of Employees’ Provident Fund (EPF) claims was introduced by Employees Provident Fund Organisation (EPFO) in January, 2020.
2. Multi-location claim settlement facility was introduced in EPFO to provide the uninterrupted services to the EPF members at the time of any disaster like pandemic, floods, earthquake, etc when it may not be possible to process claims in such Disaster Affected office(s). This arrangement has helped in delivery of uninterrupted services to the EPF members and also helped in disaster proofing of the offices of EPFO.
The average time taken to process claim settlement year wise is as follows:-
Financial
Year
Average time taken to process claim (in days)
2019-20
11.5 days
2020-21
8.4 days
2021-22 (as on 06.12.2021)
7.3 days
As can be seen in the table above, the speed for settlement of claims has increased during FY 2019-20 to FY 2021-22.
This information was given by Minister of State for Labour and Employment Shri. Rameswar Teli in Loksabha today.