माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
एबीयू रोबोकॉन 2022 चे नवी दिल्लीत आयोजन
आंतरराष्ट्रीय अंतिम फेऱ्यांचे यजमानपद दूरदर्शनकडे
13 DEC 2021 3:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 13 डिसेंबर 2021
तंत्रज्ञान क्षेत्रातील भारताच्या उल्लेखनीय कामगिरीची दखल म्हणून दूरदर्शन पुढील वर्षी ऑगस्टमध्ये रोबोकॉन 2022 च्या आंतरराष्ट्रीय अंतिम फेऱ्यांचे आयोजन करणार आहे. आशिया-पॅसिफिक ब्रॉडकास्टिंग युनियनद्वारे रोबो स्पर्धा आयोजित केली जाते आणि विविध सदस्य देश दरवर्षी यजमानपद भूषवतात. 2022 मध्ये ही रोबो स्पर्धा नवी दिल्लीत होणार आहे.
एबीयू रोबोकॉन 2021 चे यजमानपद चीनने भूषवले होते, ज्यामध्ये 12 डिसेंबर 2021 रोजी आंतरराष्ट्रीय रोबोकॉन स्पर्धा आयोजित करण्यात आली होती. निरमा विद्यापीठ आणि गुजरात तंत्रज्ञान विद्यापीठ (GTU), अहमदाबादचे संघ अंतिम फेरीत होते, ते भारताकडून या आंतरराष्ट्रीय स्पर्धेत सहभागी झाले होते.
प्रसार भारती मंडळाच्या सदस्य शायना एनसी त्यावेळी उपस्थित होत्या आणि त्यांनी अहमदाबादमधील निरमा विद्यापीठ आणि गुजरात तंत्रज्ञान विद्यापीठाच्या सहभागी अभियांत्रिकी विद्यार्थ्यांना संबोधित केले होते. त्यांनी सर्व अभियांत्रिकी विद्यार्थ्यांना, विशेषत: मुलींना, पुढील वर्षी दूरदर्शनद्वारे आयोजित करण्यात येणाऱ्या रोबोकॉनमध्ये सहभागी होण्याचे आवाहन त्यावेळी केले होते.
डीडी रोबोकॉन 2022 च्या तयारीचा भाग म्हणून 15-16 डिसेंबर 2021 रोजी दोन दिवसीय कार्यक्रम आयोजित केला जात आहे, ज्यामध्ये डीडी रोबोकॉन 2022 ची ओळख करून दिली जाईल आणि यापूर्वीच्या रोबोकॉन स्पर्धांबाबत अभिप्राय आणि सूचना सामायिक केल्या जातील, तज्ञ त्यांची मते मांडतील, आणि परस्पर संवाद सत्रे देखील आयोजित केली जाणार आहेत.
प्रसार भारतीने डीडी रोबोकॉन 2022 शी संबंधित अधिक माहितीसाठी त्यांच्या संकेतस्थळावर एक पेज तयार केले आहे. तुम्ही या पेजला येथे भेट देऊ शकता - https://newsonair.com/robocon2022/
2002 मध्ये आशिया-पॅसिफिक ब्रॉडकास्टिंग युनियन (ABU) द्वारे सुरू करण्यात आलेले एबीयू रोबोकॉन रोबोट्सना दिलेल्या कालावधीत एखादे कार्य पूर्ण करण्यासाठी एकमेकांच्या समोर उभे करते. एबीयू रोबोकॉननुसार, या स्पर्धेचा उद्देश 21 व्या शतकात आपापल्या देशांचे नेतृत्व करणार्‍या समान रूची असलेल्या तरुणांमध्ये मैत्री निर्माण करणे तसेच या प्रदेशात अभियांत्रिकी आणि प्रसारण तंत्रज्ञानाची प्रगती करण्यास मदत करणे हा आहे.

Ministry of Information & Broadcasting
ABU Robocon 2022 comes to New Delhi
Doordarshan to host International Finals
13 DEC 2021 1:17PM by PIB Delhi
In what is being seen as recognition of India’s marvels in the field of Technology, Doordarshan will be hosting the international finals of Robocon 2022 in August next year. The Robot competition, which is organised by Asia-Pacific Broadcasting Union and hosted by different member countries every year, will be held in New Delhi in 2022.
ABU Robocon 2021 was hosted by China wherein the international Robocon contest was held on December 12, 2021. Teams from Nirma University and Gujarat Technological University (GTU), Ahmedabad, who were the India finalists, participated in the international contest from India.
Prasar Bharati Board Member Shaina NC graced the occasion and addressed the participating engineering students of Nirma University and Gujarat Technological University in Ahmedabad. She appealed to all engineering students, specially the girls, to participate in next year’s Robocon to be hosted by Doordarshan.
On behalf of Prasar Bharati, Board member Shaina NC received the ABU Robocon Flag from Shandong Radio & TV Station China, to host ABU Robocon 2022 international contest in New Delhi in August 2022.
A two-day event is being organized on 15-16 December, 2021, as a curtain raiser to DD Robocon 2022, wherein DD Robocon 2022 will be introduced, feedback and suggestions on previous Robocon competitions will be shared, experts will share their opinion, and interactive sessions will be organised with the participating teams. The theme of DD Robocon 2022 will be Lagori and the competition method will be Preliminary League and Final Tournament. Know more in the videos below.
Prasar Bharati has created a page on its website for more information related to DD Robocon 2022. You can visit the page here - https://newsonair.com/robocon2022/
Started by Asia-Pacific Broadcasting Union (ABU) in 2002, ABU Robocon pits Robots against each other in completion of a task in a given period of time. According to ABU Robocon, the contest aims to create friendship among young people with similar interests who will lead their countries in the 21st century, as well as help advance engineering and broadcasting technologies in the region.
Find below Minute-to-minute details of Curtain Raiser to DD Robocon 2022.