ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆయుష్మాన్ భారత్ -ప్రధాన్ మంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన పరిధిలోకి కోవిడ్ 19, డెంగ్యూ వంటి వ్యాధులు
07 DEC 2021 3:50PM by PIB Hyderabad
ఆయుష్మాన్ భారత్ -ప్రధాన్ మంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన (ఏబీపీఎంజేఏవై) కింద కోవిడ్19, డెంగ్యూ వంటి వ్యాధులను చేర్చడం జరిగింది. కోవిడ్19 మరియు డెంగ్యూ కోసం నిర్దిష్ట ఆరోగ్య ప్రయోజనాల ప్యాకేజీల వివరాలు 1వ అనుబంధం-లో ఉన్నాయి. ఆయుష్మాన్ భారత్ -ప్రధాన్ మంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన కింద కోవిడ్19 పరీక్ష మరియు చికిత్సకు సంబంధించిన రాష్ట్రాల వారీ వివరాలు 2వ అనుబంధం-లో ఉన్నాయి.
1వ అనుబంధం
ఆయుష్మాన్ భారత్ -ప్రధాన్ మంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన కింద కోవిడ్19 కోసం నిర్దిష్ట ఆరోగ్య ప్రయోజనాల ప్యాకేజీల వివరాలు:
క్రమసంఖ్య ప్యాకేజీ పేరు ప్రక్రియ పేరు
1. కోవిడ్19 ఇన్ఫెక్షన్ (పీసీఆర్) కోసం ప్రయోగశాల పరీక్షలు (ఈ ప్యాకేజీకి సంబంధించిన రీయింబర్స్‌మెంట్ స్థాయి ఎప్పటికప్పుడు జారీ చేయబడిన ఐసీఎంఆర్ మార్గదర్శకాల ప్రకారం ఉంటుంది)
కోవిడ్-19 ఇన్ఫెక్షన్ (పీసీఆర్) కోసం ప్రయోగశాల పరీక్షలు (ఈ ప్యాకేజీకి సంబంధించిన రీయింబర్స్‌మెంట్ స్థాయి ఎప్పటికప్పుడు జారీ చేయబడిన ఐసీఎంఆర్ మార్గదర్శకాల ప్రకారం ఉంటుంది)
2. కోవిడ్19 ఇన్ఫెక్షన్ (పీసీఆర్) కోసం ప్రయోగశాల పరీక్షలు (ఈ ప్యాకేజీకి సంబంధించిన రీయింబర్స్‌మెంట్ స్థాయి ఎప్పటికప్పుడు జారీ చేయబడిన ఐసీఎంఆర్ మార్గదర్శకాల ప్రకారం ఉంటుంది)
కోవిడ్-19 ఇన్ఫెక్షన్ (పీసీఆర్) కోసం ప్రయోగశాల పరీక్షలు (ఈ ప్యాకేజీకి సంబంధించిన రీయింబర్స్‌మెంట్ స్థాయి ఎప్పటికప్పుడు జారీ చేయబడిన ఐసీఎంఆర్ మార్గదర్శకాల ప్రకారం ఉంటుంది)
3. కోవిడ్-19 సంక్రమణ చికిత్స కోవిడ్19 సంక్రమణ చికిత్స
ఆయుష్మాన్ భారత్ -ప్రధాన్ మంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన కింద డెంగ్యూ కోసం నిర్దిష్ట ఆరోగ్య ప్రయోజనాల ప్యాకేజీల వివరాలు:
క్రమ సంఖ్య ప్యాకేజీ పేరు ప్రక్రియ పేరు
1. డెంగ్యూ జ్వరం డెంగ్యూ జ్వరం
2. డెంగ్యూ జ్వరం డెంగ్యూ హెమరేజిక్ ఫీవర్
3. డెంగ్యూ జ్వరం డెంగ్యూ షాక్ సిండ్రోమ్
2వ అనుబంధం
ఆయుష్మాన్ భారత్ -ప్రధాన్ మంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన కింద కోవిడ్-19 ప్రీ-అథరైజేషన్ పెంచబడింది:
రాష్ట్రం/UT టెస్టింగ్ కౌంట్ చికిత్స గణన
అండమాన్ మరియు
నికోబార్ దీవులు 32 7
ఆంధ్రప్రదేశ్ –‌‌ 2,00,945
అస్సాం 332 1,028
బీహార్ 145 22
చండీగఢ్ 3 7
ఛత్తీస్‌గఢ్ 1,049 43,964
డీఎన్హెచ్ మరియు డీడీ 19 4
గోవా – 1
గుజరాత్ 11,355 –
హర్యానా 14,817 719
హిమాచల్ ప్రదేశ్ 12 52
జమ్మూ కాశ్మీర్ 4 729
జార్ఖండ్ 30 1,495
కర్ణాటక – 1,82,070
కేరళ 18,728 1,33,591
మధ్యప్రదేశ్ 7,891 18,352
మహారాష్ట్ర 1,35,904 1,82,991
మణిపూర్ 1 732
మేఘాలయ 7,589 3,932
మిజోరం 416
నాగాలాండ్ - 12
పుదుచ్చేరి 20 349
పంజాబ్ 13
రాజస్థాన్ 23,761
సిక్కిం 32 -
తమిళనాడు* 18,50,134 31,076
త్రిపుర 1 54
ఉత్తర ప్రదేశ్ 1,571 1,421
ఉత్తరాఖండ్ 2,042 2,801
మొత్తం 20,51,692 8,29,826
గమనిక:* 25 అక్టోబర్ 2021 నాటికి చికిత్స డేటా; టెస్టింగ్ డేటా జూన్ 1వ వారం 2021 నాటికి ఉంది
కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ భారతి ప్రవీణ్ పవార్ రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ విషయాన్ని తెలిపారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Inclusion of Diseases like Covid-19 and Dengue under AB-PMJAY
07 DEC 2021 3:50PM by PIB Delhi
Treatment of diseases like COVID-19 and dengue is included under Ayushman Bharat –Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB-PMJAY). Details of specific Health Benefit Packages for COVID-19 and dengue are at Annexure-I. State-wise details of COVID-19 testing and treatment under AB-PMJAY are at Annexure-II.
Annexure-I
Details of specific Health Benefit Packages for COVID-19 under AB-PMJAY:
Sl. No.
Package Name
Procedure Name
1
Laboratory Tests for COVID-19 Infection (PCR) (Reimbursement level for this package will be as per the ICMR guidelines, issued from time to time)
Laboratory Tests for COVID-19 Infection (PCR) (Reimbursement level for this package will be as per the ICMR guidelines, issued from time to time)
2
Laboratory Tests for COVID-19 Infection (PCR) (Reimbursement level for this package will be as per the ICMR guidelines, issued from time to time)
Laboratory Tests for COVID-19 Infection (PCR) (Reimbursement level for this package will be as per the ICMR guidelines, issued from time to time)
3
Treatment of COVID-19 Infection
Treatment of COVID-19 Infection
Details of specific Health Benefit Packages for dengue under AB-PMJAY:
Sl. No.
Package Name
Procedure Name
1
Dengue Fever
Dengue Fever
2
Dengue Fever
Dengue Hemorrhagic Fever
3
Dengue Fever
Dengue Shock Syndrome
Annexure-II
COVID-19 Pre-authorization raised under AB-PMJAY:
State/UT
Testing Count
Treatment Count
Andaman and Nicobar Islands
32
7
Andhra Pradesh
2,00,945
Assam
332
1,028
Bihar
145
22
Chandigarh
3
7
Chhattisgarh
1,049
43,964
DNH and DD
19
4
Goa
1
Gujarat
11,355
Haryana
14,817
719
Himachal Pradesh
12
52
Jammu and Kashmir
4
729
Jharkhand
30
1,495
Karnataka
1,82,070
Kerala
18,728
1,33,591
Madhya Pradesh
7,891
18,352
Maharashtra
1,35,904
1,82,991
Manipur
1
732
Meghalaya
7,589
3,932
Mizoram
416
Nagaland
-
12
Puducherry
20
349
Punjab
13
Rajasthan
23,761
Sikkim
-
32
Tamil Nadu*
18,50,134
31,076
Tripura
1
54
Uttar Pradesh
1,571
1,421
Uttarakhand
2,042
2,801
Total
20,51,692
8,29,826
Note:
* Treatment data is as of 25th October 2021; Testing data is as of 1st week of June 2021
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Dr Bharati Pravin Pawar stated this in a written reply in the Rajya Sabha today.