पंतप्रधान कार्यालय
सी. राजगोपालाचारी यांच्या जयंतीनिमित्त पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी त्यांना वाहिली आदरांजली
10 DEC 2021 11:52AM by PIB Mumbai
सी.राजगोपालाचारी यांच्या जयंतीनिमित्त पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी त्यांना आदरांजली वाहिली आहे.
व्टिटरच्या माध्यमातून संदेशमालिकेमध्ये पंतप्रधान यांनी म्हटले आहे की,
‘‘आज सी.राजगोपालाचारी यांना त्यांच्या जयंतीनिमित्त श्रद्धांजली. स्वातंत्र्यलढ्यामध्ये त्यांनी दिलेले योगदान, त्यांच्याकडे असलेले प्रशासकीय कौशल्य आणि प्रखर बुद्धिमत्ता यामुळे त्यांचे स्मरण केले जाते.
राजाजींनी गव्हर्नर जनरल म्हणून शपथ घेतली होती, त्यावेळचे छायाचित्र आणि त्यांना भारतरत्न किताब प्रदान करण्यात येणार असल्याच्या अधिसूचनेची प्रत पंतप्रधानांनी आपल्या व्टिटमध्ये सामायिक केले आहे.
राजाजी यांच्या कामाचे बरेच प्रशंसक होते. त्यामध्ये सरदार पटेलांचा देखील सामावेश होता. भारताचे गव्हर्नर जनरल म्हणून पदभार स्वीकारल्यानंतर सरदार पटेल यांनी राजाजींना लिहिलेल्या पत्राचा काही अंश येथे सामायिक करण्‍यात आला आहे, असे पंतप्रधान पुढे म्हणतात

Prime Minister's Office
PM pays tributes to Shri C. Rajagopalachari on his Jayanti
10 DEC 2021 11:52AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Shri C. Rajagopalachari on his Jayanti.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"Tributes to Shri C. Rajagopalachari on his Jayanti. He is remembered for his contributions to the freedom struggle, administrative and intellectual prowess.
Sharing a glimpse of Rajaji taking oath as Governor General and the notification of him being awarded the Bharat Ratna. https://t.co/psAnq7i9bo
Rajaji was a widely admired statesman. One of his most ardent well-wishers was Sardar Patel.
Here is a part of a letter Sardar Patel penned to Rajaji when he took over as Governor General of India. https://t.co/FN2N2FNAs6"