రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
1971 యుద్ధ‌ధీరుల గౌరవార్థం ‘ఆజాదీ కి విజయ్ శృంఖ‌లా’, ‘సంస్కృతియోం కా మహా సంగం’ల‌ను ప్రారంభించిన ఎన్‌సీసీ
04 DEC 2021 9:55AM by PIB Hyderabad
'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్'‌లో భాగంగా 'నేషనల్ క్యాడెట్ కార్ప్స్' (ఎన్‌సీసీ) ‘ఆజాదీ కి విజయ్ శృంఖ‌లా’, ‘సంస్కృతియోం కా మహా సంగం’ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తోంది. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో మొదటి భాగం అంటే 'ఆజాదీ కి విజయ్ శృంఖ‌లా' నవంబర్ 28 నుండి డిసెంబర్ 10, 2021 వరకు నిర్వహిస్తున్నారు. ఇందులో భాగంగా 1971 యుద్ధం యొక్క ధైర్యవంతులను దేశవ్యాప్తంగా 75 ప్రదేశాలలో సత్కరిస్తున్నారు. ఈ 75 స్థానాల్లో ఐదు గ్యాలంట్రీ అవార్డ్స్ పోర్టల్ (https://www.gallantryawards.gov.in/)లో ప్రత్యక్ష వెబ్‌కాస్ట్ కోసం కేటాయించబడ్డాయి. ఈ కార్య‌క్ర‌మం ద్వితీయ భాగమైన 'సంస్కృతియోన్ కా మహా సంగమ్స‌, దీని ప్ర‌కారం ఢిల్లీలో ఒక ప్రత్యేక జాతీయ ఏకీకరణ శిబిరం నిర్వహించబడుతుంది, ఇందులో దేశ‌ నలుమూలల నుండి అభ్యర్థులు త‌మ‌త‌మ విబిన్న‌మైన సాంస్కృతి మార్పిడిలో పాల్గొంటారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మం ముగింపు జాతీయ రాజధానిలోని ఎన్‌సీసీ వారి క్యాంప్ ఆడిటోరియంలో నిర్వహించబడుతుంది, ఇక్కడ సరిహద్దు మరియు తీర ప్రాంతాల క్యాడెట్‌లు తమ తమ రాష్ట్రాలలోని అందమైన స్థానిక నృత్యాలను మరియు 22 భాషలలో పాడబడే దేశ స‌మ‌గ్ర‌త‌కు సంబంధించిన‌ పాటల‌ను ప్రదర్శిస్తారు. ఈ మెగా ఈవెంట్ల‌ యొక్క లక్ష్యం 1971 యుద్ధంలోని ధైర్యవంతుల కుటుంబ సభ్యులను 75 ప్రదేశాలలో సత్కరించడం మరియు మొత్తం దేశానికి వారి ధీర‌త‌ను తెలియ‌ప‌ర‌చ‌డం. ఈ కార్యక్రమం భారతదేశంలోని సాంస్కృతిక వైవిధ్యాన్ని ప్రదర్శిస్తారు, ముఖ్యంగా సరిహద్దు మరియు తీర ప్రాంతాల నుండి 'భిన్నత్వంలో ఏకత్వం'ని బలోపేతం చేయడానికి ఎన్‌సీసీ ఇటీవల ఈ కార్య‌క్ర‌మాన్ని చేప‌ట్టింది.

Ministry of Defence
NCC launches ‘Azadi ki Vijay Shrankhla’ and ‘Sanskritiyon ka Maha Sangam’ to honour bravehearts of 1971 War
04 DEC 2021 9:55AM by PIB Delhi
National Cadet Corps (NCC) is conducting ‘Azadi ki Vijay Shrankhla aur Sanskritiyon ka Mahasangam’ event as part of Azadi ka Amrit Mahotsav. Part I of the event i.e., 'Azadi ki Vijay Shrankhla' is being conducted from November 28 to December 10, 2021 wherein bravehearts of 1971 War are being honoured at 75 locations throughout the country. Out of these 75 locations, five have been earmarked for live webcast on Gallantry Awards portal (https://www.gallantryawards.gov.in/).
Part II of the event i.e., ‘Sanskritiyon ka Maha Sangam’, a special national integration camp will be conducted in Delhi wherein candidates from all over the country will participate in cultural exchange. The finale of the event will be conducted at the NCC Camp Auditorium in the national capital where the cadets of border and coastal areas will showcase the beautiful local dances of their respective states and integration song which will be sung in 22 languages.
The objectives of this mega event are to felicitate the family members of the bravehearts of 1971 War at 75 locations and showcase the same to entire Nation. The event will also showcase cultural diversity of India, especially from border and coastal areas where NCC has been introduced recently to strengthening ‘Unity in Diversity’.