आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेअंतर्गत लसीच्या एकूण 123.25 कोटी मात्रा देण्यात आल्या
गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 78 लाख 80 हजारांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
सध्या रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.35 % आहे
गेल्या 24 तासांत देशात 6,990 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 1,00,543 आहे
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर (0.84%) गेले 16 दिवस 1% पेक्षा कमी
30 NOV 2021 3:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 30 नोव्हेंबर 2021
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, गेल्या 24 तासांत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 78,80,545 मात्रा देण्यात आल्यामुळे, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 123.25कोटी मात्रांचा (1,23,25,02,767) टप्पा पार केला आहे. देशभरात 1,28,09,178 सत्रांच्या आयोजनातून हे लसीकरण करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे-
HCWs
1st Dose
1,03,83,687
2nd Dose
94,85,995
FLWs
1st Dose
1,83,78,712
2nd Dose
1,64,79,024
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,75,06,390
2nd Dose
22,16,02,481
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,44,67,641
2nd Dose
11,98,73,688
Over 60 years
1st Dose
11,55,24,746
2nd Dose
7,88,00,403
Total
1,23,25,02,767
गेल्या 24 तासांत 10,116 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे देशात (महामारीची सुरुवात झाल्यापासून) आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या 3,40,18,299 झाली आहे.
परिणामी, सध्या, भारतातील रोगमुक्ती दर 98.35% आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांमुळे, गेले सलग 156 दिवस नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 50,000 हून कमी असण्याचा कल कायम आहे.
गेल्या 24 तासांत,6,990 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 1,00,543 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.29% आहे. मार्च 2020 पासून ही सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्या क्षमता विस्ताराचे काम जारी आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 10,12,523 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 64 कोटी 13 लाखांहून अधिक (64,13,03,848) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्या करण्याची क्षमता वाढवली जात असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.84% असून गेले 16 दिवस हा दर 1% हून कमी राहिला आहे. तर दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 0.69% आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर गेले सलग 57 दिवस 2% हून कमी आहे आणि आता गेले सलग 92 दिवस हा दर 3 % हून कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 123.25 Cr
More than 78.80 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.35%
6,990 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 1,00,543
Weekly Positivity Rate (0.84%) less than 1% for last 16 days
30 NOV 2021 10:01AM by PIB Delhi
With the administration of 78,80,545 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 123.25 Cr (1,23,25,02,767) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,28,09,178 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,83,687
2nd Dose
94,85,995
FLWs
1st Dose
1,83,78,712
2nd Dose
1,64,79,024
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,75,06,390
2nd Dose
22,16,02,481
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,44,67,641
2nd Dose
11,98,73,688
Over 60 years
1st Dose
11,55,24,746
2nd Dose
7,88,00,403
Total
1,23,25,02,767
The recovery of 10,116 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,18,299.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.35%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 156 consecutive days now.
6,990 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presentlystands at 1,00,543. Active cases presently constitute 0.29% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
10,12,523 tests being conducted. India has so far conducted over 64.13 Cr (64,13,03,848) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.84% remains less than 1% for the last 16 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.69%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 57 days and below 3% for 92 consecutive days now.