સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 123.25 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 78.80 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.35%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,990 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,00,543)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.84%) 16 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
30 NOV 2021 10:01AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 78,80,545 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 123.25 કરોડ (1,23,25,02,767) ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,28,09,178 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,83,687
બીજો ડોઝ
94,85,995
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,78,712
બીજો ડોઝ
1,64,79,024
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
45,75,06,390
બીજો ડોઝ
22,16,02,481
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,44,67,641
બીજો ડોઝ
11,98,73,688
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,55,24,746
બીજો ડોઝ
7,88,00,403
કુલ
1,23,25,02,767
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,40,18,299 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 10,116 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.35% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 6,990 નવા કેસ નોંધાયા છે.
156 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,00,543 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.29% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 10,12,523 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 64.13 કરોડથી વધારે (64,13,03,848) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.84% છે જે છેલ્લા 16 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.69% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 57 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 92 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 123.25 Cr
More than 78.80 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.35%
6,990 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 1,00,543
Weekly Positivity Rate (0.84%) less than 1% for last 16 days
30 NOV 2021 10:01AM by PIB Delhi
With the administration of 78,80,545 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 123.25 Cr (1,23,25,02,767) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,28,09,178 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,83,687
2nd Dose
94,85,995
FLWs
1st Dose
1,83,78,712
2nd Dose
1,64,79,024
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,75,06,390
2nd Dose
22,16,02,481
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,44,67,641
2nd Dose
11,98,73,688
Over 60 years
1st Dose
11,55,24,746
2nd Dose
7,88,00,403
Total
1,23,25,02,767
The recovery of 10,116 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,18,299.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.35%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 156 consecutive days now.
6,990 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presentlystands at 1,00,543. Active cases presently constitute 0.29% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
10,12,523 tests being conducted. India has so far conducted over 64.13 Cr (64,13,03,848) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.84% remains less than 1% for the last 16 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.69%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 57 days and below 3% for 92 consecutive days now.