ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
లూథియానాకు చెందిన ఇద్దరు ప్రధాన రియల్ ఎస్టేట్ డెవలపర్లపై ఆదాయపు పన్ను శాఖ సోదాలు నిర్వహిస్తోంది
27 NOV 2021 12:41PM by PIB Hyderabad
ఆదాయపు పన్ను శాఖ 16.11.2021న లూథియానాకు చెందిన ఇద్దరు ప్రధాన రియల్ ఎస్టేట్ డెవలపర్‌లపై శోధన మరియు స్వాధీనం కార్యకలాపాలను ప్రారంభించింది. లూథియానాలోని దాదాపు 40 ప్రాంగణాల్లో శోధన జరిగింది.
రెండు గ్రూపుల యొక్క ఈ శోధన మరియు జప్తు కార్యకలాపాల నుండి వెలువడే ప్రధాన అన్వేషణ ఏమిటంటే..ఆస్తి లావాదేవీలపై డబ్బు ద్వారా ఈ గ్రూపులు ఖాతాలో లేని నగదును స్వీకరించడం. సెర్చ్ ప్రొసీడింగ్స్ సమయంలో కొన్ని ఆస్తులకు సంబంధించి ‘అగ్రిమెంట్ టు సేల్’, (స్థానిక పరిభాషలో ‘బియానా’ అని ప్రసిద్ధి చెందింది) అనే డాక్యుమెంటరీ ఆధారాలు కనుగొనబడ్డాయి మరియు స్వాధీనం చేసుకున్నాయి. ప్లాట్ యొక్క రిజిస్టర్డ్ సేల్ డీడ్‌లో వెల్లడించిన పరిశీలనతో పోలిస్తే ప్లాట్‌ల కోసం 'విక్రయానికి ఒప్పందం' చాలా ఎక్కువ మొత్తం/రేటుతో అమలు చేయబడిందని ఈ పత్రాలు సూచిస్తున్నాయి. ఇంకా లూజ్ షీట్లు, నిర్దిష్ట ఆస్తి లావాదేవీల ఆన్-మనీ రసీదును చూపించే ఎక్సెల్ షీట్లు, సాఫ్ట్ డేటా, సంబంధిత వ్యక్తుల మొబైల్ ఫోన్‌ల నుండి చాట్‌లు మొదలైన నేరారోపణ పత్రాలు కూడా రికవరీ చేయబడ్డాయి. ఈ సాక్ష్యాధారాల యొక్క ప్రాథమిక విశ్లేషణ ఆస్తి లావాదేవీలపై ఆన్-మనీ ద్వారా లెక్కించబడని నగదు యొక్క రసీదుని స్పష్టంగా సూచిస్తుంది. అంతేకాకుండా, ఆన్-మనీ రసీదుకు మద్దతు ఇచ్చే కొన్ని ఇతర ధృవీకరించే ఆధారాలు కూడా సేకరించబడ్డాయి.
కీలక వ్యక్తుల్లో ఒకరి నివాస గృహ నిర్మాణానికి లెక్కల్లో చూపని నగదు ఖర్చు చేసినట్లు కూడా దర్యాప్తులో వెల్లడైంది.
ఒక గ్రూపులో, భూమిని విక్రయించేవారికి చేసిన చెల్లింపులు మొదలైన వాటికి సంబంధించి మూలం వద్ద పన్ను మినహాయింపు నిబంధనలకు సంబంధించిన డిఫాల్ట్‌లు గుర్తించబడ్డాయి.
సోదాల్లో లెక్కల్లో చూపని సుమారు రూ.లక్ష నగదు స్వాధీనం చేసుకున్నారు.రూ. 2.00 కోట్ల విదేశీ మారక ద్రవ్యంతోపాటు, వివరించలేని ఆభరణాలు సుమారు రూ. 2.30 కోట్లు గుర్తించబడ్డాయి.
తదుపరి విచారణలు పురోగతిలో ఉన్నాయి.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts search operations on two major real estate developers of Ludhiana
27 NOV 2021 12:41PM by PIB Delhi
The Income Tax Department initiated search and seizure operations on two major real estate developers of Ludhiana on 16.11.2021. The search action covered around 40 premises in Ludhiana.
The major finding emanating from these search and seizure operations of both the groups is about the receipt of unaccounted cash by these groups by way of on-money on property transactions. During the course of search proceedings documentary evidences in the nature of ‘agreement to sale’, (popularly known as ‘Biyana’ in local parlance), for certain properties have been found and seized. These documents indicate that the ‘agreement to sale’ for plots has been executed at much higher amount/rate as compared to the consideration disclosed in registered sale deed of the plot. Further, incriminating documents such as loose sheets, excel sheets showing calculation of receipt of on-money of certain property transactions, soft data, chats from mobile phones of the persons concerned, etc. have also been recovered. A preliminary analysis of these evidences clearly indicates the receipt of unaccounted cash by way of on-money on property transactions. Besides, certain other corroborative evidences supporting the receipt of on-money have also been gathered.
Investigations have also revealed that unaccounted cash expenditure has been incurred on construction of residential house of one of the key persons.
In one of the groups, defaults on compliances for the provisions of tax deduction at source have been detected with regard to payments made to the sellers of the land, etc.
The search action has resulted in seizure of unaccounted cash of about Rs. 2.00 crore besides foreign exchange, and unexplained jewellery of about Rs. 2.30 crore.
Further investigations are under progress.