వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆజాదీ కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ లో భాగంగా, మేక్ ఇన్ ఇండియా- బొమ్మ‌ల‌తో సురక్షిత ఆట‌లు పేరుతో వెబినార్ నిర్వ‌హించిన బ్యూరో ఆఫ్ ఇండియ‌న్ స్టాండ‌ర్డ్స్.
పిల్ల‌ల‌లో వివిధ వ‌య‌సుల వారిలో అభ్య‌స‌న సామ‌ర్ధ్యాలు పెంచ‌డంలో ఆట‌బొమ్మ‌లు, వాటి డిజైన్ల ప్రాధాన్య‌త‌ను వివరించిన వ‌క్త‌లు
ఆట‌బొమ్మ‌ల సుర‌క్షిత‌త్వం,వాటి ర‌క్ష‌ణ వంటి అంశాల‌ను కూడా ఈ వెబినార్ లో చ‌ర్చించ‌డం జ‌రిగింది.
ఆట బొమ్మ‌ల రంగంలో నిబంధ‌న‌లు, భార‌తీయ ప్ర‌మాణాల బ్యూరో ప్ర‌మాణాలు, వాటి ప్ర‌మాణీక‌ర‌ణ గురించి చ‌ర్చించ‌డం జ‌రిగింది.
25 NOV 2021 9:36AM by PIB Hyderabad
ఆజాదీ కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ కార్య‌క్ర‌మాన్ని , 75 సంవ‌త్స‌రాల భార‌త‌దేశ ప్ర‌గ‌తి, ఇక్క‌డి ప్ర‌జ‌ల విశిష్ఠ‌సంస్కృతి, వారు సాధించిన విజ‌యాల‌కు గుర్తుగా భార‌త ప్ర‌భుత్వం నిర్వ‌హిస్తోంది. ఆజాదీకా అమృత్ హోత్స‌వ్‌@ 75 లో బ్యూరో ఆఫ్ ఇండియ‌న్ స్టాండ‌ర్డ్స్ కూడా పాలుపంచుకుంటున్న‌ది. ఇందుకు అనుగుణంగా ఈ సంస్థ సెమినార్లు, వెబినార్ల‌ను వివిధ అంశాల‌పై నిర్వ‌హిస్తున్న‌ది.
ఈ సెమినార్లు, వెబినార్ల‌లో భాగంగా బ్యూరో ఆఫ్ ఇండియ‌న్ స్టాండ‌ర్డ్స్, మేక్ ఇన్ ఇండియా- ప్లేయింగ్ సేఫ్ విత్ టాయిస్ అనే అంశంపై 2021 నవంబ‌ర్ 23న వెబినార్ నిర్వ‌హించింది.
ఈ వెబ‌నార్‌లో ఆట‌బొమ్మ‌ల త‌యారీదారులు, ఫిక్కీ, టిఎఐటిఎంఎ, టిఎఐ త‌దిత‌ర సంస్థ‌లు, ఎన్‌.ఐ.డి, విట్ట ఇంట‌ర్నేష‌న‌ల్ స్కూల్‌, సిఎస్ ఐఆర్‌-ఐఐటిఆర్‌, ప‌రీక్షా ప్ర‌యోగశాల‌లైన టియువి, ఐఆర్ ఎం ఎ , ఎస్ జిఎస్ తోపాటు ప‌లు సంస్థ‌లు పాల్గొన్నాయి.
ఆట‌బొమ్మ‌ల త‌యారీలో, ఆట‌ల‌లో వాటి డిజైన్ల ప్రాధాన్య‌త గురించి వ‌క్త‌లు వివ‌రించారు. అలాగే పిల్ల‌లో అభ్య‌స‌న సామ‌ర్థ్యాల‌ను పెంపొందించ‌డంలో వాటి పాత్ర ను వివ‌రించారు. అలాగే ఆట‌బొమ్మ‌ల ప‌రీక్షలోసేఫ్టీ అంశాన్ని ప‌రిగ‌ణ‌న‌లోకి తీసుకోవాలన్నారు.
ఈ వెబినార్ లో బొమ్మ‌ల త‌యారీలో ప్ర‌మాణాల స్థిరీక‌ర‌ణ‌, బిఐఎస్ ప్ర‌మాణాలు, ఆట‌బొమ్మ‌ల రంగంలో నిబంధ‌న‌లు, దేశంలో త‌యారైన బొమ్మ‌ల ఎగుమ‌తులు, ఆట‌బొమ్మ‌ల తయారీలో ఇటీవ‌లి కాలంలో వ‌చ్చిన నూత‌న ఆవిష్క‌ర‌ణ‌లు, ఆధునిక పోక‌డ‌లు వంటి అంశాల‌ను ఈ సంద‌ర్భంగా చ‌ర్చించారు.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Bureau of Indian Standards organizes a webinar on ‘Make in India – Playing Safe with Toys’ to celebrate ‘Azadi Ka Amrit Mahostav’
Speakers explained role of Design and Play in Cognitive Value of Toys in developing Learning Skills of various age group of children
Safety Aspects of Toys and Testing of Toys was also discussed
Standardisation activities of toys by BIS along with significance of regulation in Toy sector was discussed
25 NOV 2021 9:36AM by PIB Delhi
Azadi Ka Amrit Mahotsav is an initiative of the Government of India to celebrate and commemorate 75 years of progressive India and the glorious history of it’s people, culture and achievements.
Bureau of Indian Standards (BIS) is also taking part in Azadi Ka Amrit Mahotsav @ 75 by the way of organizing seminars/webinars on various subjects.
In this series of seminars/webinars, Bureau of Indian Standards has organized a webinar on ‘Make in India – Playing Safe with Toys’ on 23 November 2021.
The webinar was attended by Toy manufacturers, Industry Associations like FICCI, TAITMA, TAI etc., Institutes like NID, Witty International School, CSIR-IITR, Testing Laboratories including TUV, IRMRA, SGS and others.
The speakers explained about role of Design and Play in developing Toys, Cognitive Value of Toys in developing Learning skills of various age group of children, Safety Aspects of Toys and also Testing of Toys.
The webinar also included discussions on Standardisation activities of toys by BIS, importance of Regulation in the Toys Sector, Scope for Export of Make in India Toys and recent advancements/ innovations in the field of Toys Industries.