ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
115.23 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 72.94 లక్షలకు పైగా డోసులు నిర్వహణ
98.28 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 11,106 కొత్త కేసులు నమోదు
క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,26,620
వారపు పాజిటివిటీ రేటు ( 0.92 శాతం ) గత 56 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువ
19 NOV 2021 9:50AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 72,94,864 డోసులతో కలిపి, 115.23 కోట్ల డోసులను ( 1,15,23,49,358 ) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 1,18,39,293 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,81,645
రెండో డోసు
93,79,604
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,75,320
రెండో డోసు
1,62,71,064
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
43,90,36,993
రెండో డోసు
18,41,86,341
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
17,98,55,199
రెండో డోసు
10,90,02,159
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
11,26,73,120
రెండో డోసు
7,31,87,913
మొత్తం
1,15,23,49,358
గత 24 గంటల్లో 12,789 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,38,97,921 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.28 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 145వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 11,106 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
క్రియాశీల కేసులు 2 లక్షల కంటే తక్కువగా, 1,26,620 వద్ద ఉన్నాయి. పాజిటివ్ కేసుల శాతం కూడా (0.37) 2020 మార్చి నుంచి కనిష్ట స్థాయి.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 11,38,699 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 62.93 కోట్లకు పైగా ( 62,93,87,540 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.92 శాతంగా ఉంది. గత 56 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.98 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 46 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా, 81 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 115.23 Cr
More than 72.94 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.28%
11,106 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 1,26,620
Weekly Positivity Rate (0.92%) less than 2% for last 56 days
19 NOV 2021 9:50AM by PIB Delhi
With the administration of 72,94,864 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded115.23 Cr (1,15,23,49,358) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,18,39,293 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,81,645
2nd Dose
93,79,604
FLWs
1st Dose
1,83,75,320
2nd Dose
1,62,71,064
Age Group 18-44 years
1st Dose
43,90,36,993
2nd Dose
18,41,86,341
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,98,55,199
2nd Dose
10,90,02,159
Over 60 years
1st Dose
11,26,73,120
2nd Dose
7,31,87,913
Total
1,15,23,49,358
The recovery of 12,789 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,38,97,921.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.28%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 145 consecutive days now.
11,106 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presentlystands at 1,26,620.Active cases presently constitute 0.37% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,38,699tests being conducted. India has so far conducted over 62.93 Cr (62,93,87,540) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.92% remains less than 2% for the last 56 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.98%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 46 days and below 3% for 81 consecutive days now.