Prime Minister's Office
PM condoles demise of Shri Anand Shankar Pandya
11 NOV 2021 9:11AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed sorrow on the death of noted author and public intellectual,Shri Anand Shankar Pandya Ji.
In a series of tweets, the Prime Minister said:
“Shri Anand Shankar Pandya Ji was a prolific author and public intellectual who wrote extensively on history, public policy and spirituality. He was passionate about India’s growth. He was active in the VHP and worked selflessly towards social service. Saddened by his demise.
My mind goes back to the many interactions I had with Shri Anand Shankar Pandya Ji. It was a delight to hear from him several anecdotes of his interactions with great freedom fighters and insights on issues. Spoke to his family and expressed condolences on his demise. Om Shanti.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ശ്രീ ആനന്ദ് ശങ്കർ പാണ്ഡ്യയുടെ വിയോഗത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അനുശോചിച്ചു
11 NOV 2021 9:11AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രശസ്ത എഴുത്തുകാരനും ബുദ്ധിജീവിയുമായ ശ്രീ ആനന്ദ് ശങ്കർ പാണ്ഡ്യ ജിയുടെ നിര്യാണത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അനുശോചനം രേഖപ്പെടുത്തി.
ട്വീറ്റുകളുടെ പരമ്പരയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
"ചരിത്രം, പൊതുനയം, ആത്മീയത എന്നിവയെക്കുറിച്ച് വിപുലമായ രചനകൾ നടത്തിയ ഒരു മികച്ച എഴുത്തുകാരനും ബുദ്ധിജീവിയുമായിരുന്നു ശ്രീ ആനന്ദ് ശങ്കർ പാണ്ഡ്യ ജി. ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചയിൽ അദ്ദേഹം ആവേശഭരിതനായിരുന്നു. വിഎച്ച്പിയിൽ സജീവമായിരുന്ന അദ്ദേഹം സാമൂഹിക സേവനത്തിനായി നിസ്വാർത്ഥമായി പ്രവർത്തിച്ചു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ വിയോഗത്തിൽ ദുഃഖമുണ്ട്.
ശ്രീ ആനന്ദ് ശങ്കർ പാണ്ഡ്യ ജിയുമായി ഞാൻ നടത്തിയ പല ഇടപെടലുകളിലേക്കും എന്റെ മനസ്സ് തിരികെ പോകുന്നു. മഹത്തായ സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനികളുമായുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ ഇടപെടലുകളുടെയും പ്രശ്‌നങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ഉൾക്കാഴ്ചയുടെയും നിരവധി കഥകൾ അദ്ദേഹത്തിൽ നിന്ന് കേൾക്കുന്നത് സന്തോഷകരമായിരുന്നു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ വിയോഗത്തിൽ കുടുംബാംഗങ്ങളോട് സംസാരിക്കുകയും അനുശോചനം രേഖപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്തു. ഓം ശാന്തി.”