ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
108.47 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
98.24 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు.
గత 24 గంటల్లో 11,451 కొత్త కేసులు నమోదు
క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,42,826. ఇది 262 రోజుల కనిష్ట స్థాయి.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు ( 1.26 శాతం ) గత 45 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువ
08 NOV 2021 9:49AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 23,84,096 డోసులతో కలిపి, 108.47 కోట్ల డోసులను ( 1,08,47,23,042 ) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 1,09,98,126 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,79,606
రెండో డోసు
92,69,660
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,72,723
రెండో డోసు
1,60,37,946
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
42,45,43,385
రెండో డోసు
15,14,76,624
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
17,63,88,452
రెండో డోసు
9,93,34,705
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
11,06,32,907
రెండో డోసు
6,82,87,034
మొత్తం
1,08,47,23,042
గత 24 గంటల్లో 13,204 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,37,63,104 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.24 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 134వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 11,451 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
క్రియాశీల కేసులు 2 లక్షల కంటే తక్కువగా, 1,42,826 వద్ద ఉన్నాయి. ఇది 262 రోజుల కనిష్ట స్థాయి. పాజిటివ్ కేసుల శాతం కూడా (0.42) 2020 మార్చి నుంచి కనిష్ట స్థాయి.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 8,70,058 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 61.60 కోట్లకు పైగా ( 61,60,71,949 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.26 శాతంగా ఉంది. గత 45 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.32 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 35 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా, 70 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 108.47 Cr
Recovery Rate currently at 98.24%
11,451 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,42,826) is lowest in 262 days
Weekly Positivity Rate (1.26%) less than 2% for last 45 days
08 NOV 2021 9:49AM by PIB Delhi
With the administration of 23,84,096 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 108.47 Cr (1,08,47,23,042) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,09,98,126 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,606
2nd Dose
92,69,660
FLWs
1st Dose
1,83,72,723
2nd Dose
1,60,37,946
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,45,43,385
2nd Dose
15,14,76,624
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,63,88,452
2nd Dose
9,93,34,705
Over 60 years
1st Dose
11,06,32,907
2nd Dose
6,82,87,034
Total
1,08,47,23,042
The recovery of 13,204 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,37,63,104.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.24%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 134 consecutive days now.
11,451 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,42,826 is lowest in 262 days.Active cases presently constitute 0.42% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
8,70,058tests being conducted. India has so far conducted over 61.60 Cr (61,60,71,949) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.26% remains less than 2% for the last 45 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.32%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 35 days and below 3% for 70 consecutive days now.