સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 108.47 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.24%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,451 નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 1,42,826; 262 દિવસમાં સૌથી નીચો
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.26%) છેલ્લા 45 દિવસમાં 2% કરતા ઓછો
08 NOV 2021 9:49AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 23,84,096 રસી ડોઝ આપવા સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણનો દાયરો આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ 108.47 કરોડ (1,08,47,23,042) સુધી પહોંચી ગયો છે. આ 1,09,98,126 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,79,606
બીજો ડોઝ
92,69,660
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,72,723
બીજો ડોઝ
1,60,37,946
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
42,45,43,385
બીજો ડોઝ
15,14,76,624
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
17,63,88,452
બીજો ડોઝ
9,93,34,705
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,06,32,907
બીજો ડોઝ
6,82,87,034
કુલ
1,08,47,23,042
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,204 દર્દીઓ સાજા થતાં સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) વધીને 3,37,63,104 થઈ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.24%છે.
કેન્દ્ર અને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયાસોથી દૈનિક 50,000 ઓછા નવા કેસોનો ટ્રેન્ડ ચાલુ રહ્યો છે જે હવે સતત 134 દિવસોમાં ઓછો નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,451 નવા કેસ નોંધાયા છે.
એક્ટિવ કેસલોડ હાલમાં 1,42,826 પર છે જે 262 દિવસમાં સૌથી ઓછો છે. હાલમાં દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.42% સક્રિય કેસ છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતા વિસ્તૃત કરવાનું ચાલુ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 8,70,058 ટેસ્ટ હાથ ધરવામાં આવ્યા છે. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 61.60 કરોડ (61,60,71,949) સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
જ્યારે દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતા વધારવામાં આવી છે, 1.26% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર છેલ્લા 45 દિવસોથી 2% કરતા ઓછો રહ્યો છે. દૈનિક પોઝિટિવિટી રેટ 1.32%નોંધાયો છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર છેલ્લા 35 દિવસોથી 2% ની નીચે અને સતત 70 દિવસોથી 3% ની નીચે રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 108.47 Cr
Recovery Rate currently at 98.24%
11,451 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,42,826) is lowest in 262 days
Weekly Positivity Rate (1.26%) less than 2% for last 45 days
08 NOV 2021 9:49AM by PIB Delhi
With the administration of 23,84,096 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 108.47 Cr (1,08,47,23,042) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,09,98,126 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,606
2nd Dose
92,69,660
FLWs
1st Dose
1,83,72,723
2nd Dose
1,60,37,946
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,45,43,385
2nd Dose
15,14,76,624
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,63,88,452
2nd Dose
9,93,34,705
Over 60 years
1st Dose
11,06,32,907
2nd Dose
6,82,87,034
Total
1,08,47,23,042
The recovery of 13,204 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,37,63,104.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.24%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 134 consecutive days now.
11,451 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,42,826 is lowest in 262 days.Active cases presently constitute 0.42% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
8,70,058tests being conducted. India has so far conducted over 61.60 Cr (61,60,71,949) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.26% remains less than 2% for the last 45 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.32%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 35 days and below 3% for 70 consecutive days now.