आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 107.63 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
गेल्या 24 तासांत 30.90 लाख मात्रांचे लसीकरण
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.23%
गेल्या 24 तासात 12,885 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद.
उपचाराधीन रुग्णांची संख्या (1,48,579) गेल्या 253 दिवसातली सर्वात कमी रूग्संणख्या
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (1.17%) गेले 41 दिवस 2% पेक्षा कमी
04 NOV 2021 11:57AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासात 30,90,920 मात्रांचे कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण झाल्याने भारताने 107.63 (1,07,63,14,440) कोटी मात्रांचा टप्पा ओलांडला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, 1,08,50,694 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
HCWs
1st Dose
1,03,79,479
2nd Dose
92,50,239
FLWs
1st Dose
1,83,72,253
2nd Dose
1,59,98,007
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,26,22,413
2nd Dose
14,77,14,520
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,58,96,942
2nd Dose
9,81,31,225
Over 60 years
1st Dose
11,03,49,903
2nd Dose
6,75,99,459
Total
1,07,63,14,440
गेल्या 24 तासांत 15,054 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (साथरोगाच्या सुरूवातीपासून ) वाढून 3,37,12,794 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.23% झाला आहे.
केंद्र आणि राज्य सरकार / केंद्रशासित प्रदेश यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 130 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाल्याचा कल कायम राहिला आहे.
गेल्या 24 तासात 12,885 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 1,48,579 आहे, जी गेल्या 253 दिवसांतली सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे. देशातील आतापर्यंतच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या ती 0.43 % आहे. मार्च 2020 पासूनची ही सर्वात कमी रूग्णसंख्या आहे.
देशभरात चाचण्यांची क्षमता वाढवली जात आहे. गेल्या 24 तासांमध्ये एकूण 10,67,914 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 61.23 (61,23,46,767) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवण्यात आली असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.17% असून गेल्या 41 दिवसांपासून हा दर 2% पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 1.21% असून गेले 31 दिवस हा दर 2 % पेक्षा कमी आहे तर गेले सलग 66 दिवस हा दर 3% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 107.63 Cr
More than 30.90 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.23%
12,885 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,48,579) is lowest in 253 days
Weekly Positivity Rate (1.17%) less than 2% for last41 days
04 NOV 2021 10:44AM by PIB Delhi
With the administration of 30,90,920 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 107.63 Cr (1,07,63,14,440) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,08,50,694 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,479
2nd Dose
92,50,239
FLWs
1st Dose
1,83,72,253
2nd Dose
1,59,98,007
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,26,22,413
2nd Dose
14,77,14,520
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,58,96,942
2nd Dose
9,81,31,225
Over 60 years
1st Dose
11,03,49,903
2nd Dose
6,75,99,459
Total
1,07,63,14,440
The recovery of 15,054 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,37,12,794.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.23%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 130 consecutive days now.
12,885 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at1,48,579 is lowest in 253 days.Active cases presently constitute 0.43% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
10,67,914tests being conducted. India has so far conducted over61.23 Cr (61,23,46,767) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.17% remains less than 2% for the last 41 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.21%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 31 days and below 3% for 66 consecutive days now.