સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 107.63 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 30.90 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.23%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,885 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,48,579) 253 દિવસમાં સૌથી ઓછું
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.17%) 41 દિવસથી 2% કરતા ઓછો
04 NOV 2021 10:44AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 30,90,920 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 107.63 કરોડ (1,07,63,14,440)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,08,50,694 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,79,479
બીજો ડોઝ
92,50,239
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,72,253
બીજો ડોઝ
1,59,98,007
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
42,26,22,413
બીજો ડોઝ
14,77,14,520
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
17,58,96,942
બીજો ડોઝ
9,81,31,225
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,03,49,903
બીજો ડોઝ
6,75,99,459
કુલ
1,07,63,14,440
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,37,12,794 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 15,054 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.23% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
126 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 12885 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ 2 લાખથી ઓછું થઈ ગયું છે અને હાલમાં 1,48,579 છે, 253 દિવસમાં સૌથી નીચું છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.43% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 10,67,914 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 61.23 કરોડથી વધારે (61,23,46,767) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.17% છે જે છેલ્લા 41 દિવસથી 2%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.21% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 31 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 66 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 107.63 Cr
More than 30.90 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.23%
12,885 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,48,579) is lowest in 253 days
Weekly Positivity Rate (1.17%) less than 2% for last41 days
04 NOV 2021 10:44AM by PIB Delhi
With the administration of 30,90,920 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 107.63 Cr (1,07,63,14,440) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,08,50,694 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,479
2nd Dose
92,50,239
FLWs
1st Dose
1,83,72,253
2nd Dose
1,59,98,007
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,26,22,413
2nd Dose
14,77,14,520
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,58,96,942
2nd Dose
9,81,31,225
Over 60 years
1st Dose
11,03,49,903
2nd Dose
6,75,99,459
Total
1,07,63,14,440
The recovery of 15,054 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,37,12,794.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.23%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 130 consecutive days now.
12,885 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at1,48,579 is lowest in 253 days.Active cases presently constitute 0.43% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
10,67,914tests being conducted. India has so far conducted over61.23 Cr (61,23,46,767) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.17% remains less than 2% for the last 41 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.21%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 31 days and below 3% for 66 consecutive days now.