ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਜੀਐੱਸਟੀ ਮੁਆਵਜ਼ੇ ਵਜੋਂ 17,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ
03 NOV 2021 4:18PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ 17,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਜੀਐੱਸਟੀ ਮੁਆਵਜ਼ਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸਾਲ 2021-22 ਦੌਰਾਨ ਉਪਰੋਕਤ ਰਕਮ ਸਮੇਤ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਮੁਆਵਜ਼ੇ ਦੀ ਕੁੱਲ ਰਕਮ 60,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਜੀਐਸਟੀ ਕੌਂਸਲ ਦੇ ਫ਼ੈਸਲੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦੌਰਾਨ ਜੀਐੱਸਟੀ ਮੁਆਵਜ਼ੇ ਦੀ ਰਿਲੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਬਦਲੇ 1.59 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਬੈਕ-ਟੂ-ਬੈਕ ਕਰਜ਼ਾ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ 3 ਨਵੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਰਾਜ-ਅਨੁਸਾਰ ਜੀਐੱਸਟੀ ਮੁਆਵਜ਼ੇ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ:
ਨਵੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜੀਐੱਸਟੀ ਮੁਆਵਜ਼ੇ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ/ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦਾ ਨਾਮ
ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਜੀਐੱਸਟੀ ਮੁਆਵਜ਼ਾ(ਕਰੋੜਾਂ ਵਿੱਚ)
1
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
542.9916
2
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
0.0000
3
ਅਸਾਮ
159.5647
4
ਬਿਹਾਰ
342.3264
5
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
274.0722
6
ਦਿੱਲੀ
1155.0933
7
ਗੋਆ
163.3757
8
ਗੁਜਰਾਤ
1428.4106
9
ਹਰਿਆਣਾ
518.1179
10
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
177.6906
11
ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ
168.4108
12
ਝਾਰਖੰਡ
264.4602
13
ਕਰਨਾਟਕ
1602.6152
14
ਕੇਰਲ
673.8487
15
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
542.1483
16
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
3053.5959
17
ਮਣੀਪੁਰ
0.0000
18
ਮੇਘਾਲਿਆ
27.7820
19
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
0.0000
20
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
0.0000
21
ਓਡੀਸ਼ਾ
286.0111
22
ਪੁਦੂਚੇਰੀ
61.0883
23
ਪੰਜਾਬ
834.8292
24
ਰਾਜਸਥਾਨ
653.4479
25
ਸਿੱਕਮ
0.3053
26
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ
1314.4277
27
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
279.1866
28
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
16.9261
29
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1417.1820
30
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
270.2722
31
ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ
771.8195
ਕੁੱਲ
17000.00

Ministry of Finance
Centre releases Rs. 17,000 crore as GST Compensation to States/UTs
03 NOV 2021 4:18PM by PIB Delhi
The Central Government has released GST Compensation of Rs. 17,000 crore to States today. The total amount of compensation released to the States/UTs so far including the aforesaid amount during the year 2021-22 is Rs. 60,000 crore. As per the decision of GST Council, back to back loan of Rs.1.59 lakh crore has already been released in lieu of shortfall in release of GST Compensation during the current financial year
The table below shows the State-wise GST compensation released to States/UTs on 3rd November 2021:
Details of GST compensation released on 3rd Nov, 2021
S.No.
Name of State/ UT
GST compensation released (in crore)
1
Andhra Pradesh
542.9916
2
Arunachal Pradesh
0.0000
3
Assam
159.5647
4
Bihar
342.3264
5
Chhattisgarh
274.0722
6
Delhi
1155.0933
7
Goa
163.3757
8
Gujarat
1428.4106
9
Haryana
518.1179
10
Himachal Pradesh
177.6906
11
J & K
168.4108
12
Jharkhand
264.4602
13
Karnataka
1602.6152
14
Kerala
673.8487
15
Madhya Pradesh
542.1483
16
Maharashtra
3053.5959
17
Manipur
0.0000
18
Meghalaya
27.7820
19
Mizoram
0.0000
20
Nagaland
0.0000
21
Odisha
286.0111
22
Puducherry
61.0883
23
Punjab
834.8292
24
Rajasthan
653.4479
25
Sikkim
0.3053
26
Tamil Nadu
1314.4277
27
Telangana
279.1866
28
Tripura
16.9261
29
Uttar Pradesh
1417.1820
30
Uttarakhand
270.2722
31
West Bengal
771.8195
Total
17000.00