अर्थ मंत्रालय
केंद्र सरकारने राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांना वस्तू आणि सेवा कर भरपाई म्हणून 17,000 कोटी रुपये वितरित केले
03 NOV 2021 6:14PM by PIB Mumbai
केंद्र सरकारने वस्तू आणि सेवा कर भरपाई म्हणून राज्यांना 17,000 कोटी रुपये वितरित केले आहेत. यापैकी महाराष्ट्राला 3,053.59 कोटी रुपये मिळाले आहेत. 2021-22 या वर्षात उपरोक्त रकमेसह आतापर्यंत राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांना 60,000 कोटी रुपये जी एस टी भरपाई म्हणून देण्यात आले आहेत. जीएसटी परिषदेच्या निर्णयानुसार, चालू आर्थिक वर्षात जीएसटी भरपाईमधील तुटीच्या बदल्यात 1.59 लाख कोटी रुपयांचे सलग कर्ज आधीच जारी करण्यात आले आहे.
3 नोव्हेंबर 2021 रोजी राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांना जारी करण्यात आलेली राज्यनिहाय जीएसटी भरपाई पुढीलप्रमाणे-
Details of GST compensation released on 3rd Nov, 2021
S.No.
Name of State/ UT
GST compensation released (in crore)
1
Andhra Pradesh
542.9916
2
Arunachal Pradesh
0.0000
3
Assam
159.5647
4
Bihar
342.3264
5
Chhattisgarh
274.0722
6
Delhi
1155.0933
7
Goa
163.3757
8
Gujarat
1428.4106
9
Haryana
518.1179
10
Himachal Pradesh
177.6906
11
J & K
168.4108
12
Jharkhand
264.4602
13
Karnataka
1602.6152
14
Kerala
673.8487
15
Madhya Pradesh
542.1483
16
Maharashtra
3053.5959
17
Manipur
0.0000
18
Meghalaya
27.7820
19
Mizoram
0.0000
20
Nagaland
0.0000
21
Odisha
286.0111
22
Puducherry
61.0883
23
Punjab
834.8292
24
Rajasthan
653.4479
25
Sikkim
0.3053
26
Tamil Nadu
1314.4277
27
Telangana
279.1866
28
Tripura
16.9261
29
Uttar Pradesh
1417.1820
30
Uttarakhand
270.2722
31
West Bengal
771.8195
Total
17000.00

Ministry of Finance
Centre releases Rs. 17,000 crore as GST Compensation to States/UTs
03 NOV 2021 4:18PM by PIB Delhi
The Central Government has released GST Compensation of Rs. 17,000 crore to States today. The total amount of compensation released to the States/UTs so far including the aforesaid amount during the year 2021-22 is Rs. 60,000 crore. As per the decision of GST Council, back to back loan of Rs.1.59 lakh crore has already been released in lieu of shortfall in release of GST Compensation during the current financial year
The table below shows the State-wise GST compensation released to States/UTs on 3rd November 2021:
Details of GST compensation released on 3rd Nov, 2021
S.No.
Name of State/ UT
GST compensation released (in crore)
1
Andhra Pradesh
542.9916
2
Arunachal Pradesh
0.0000
3
Assam
159.5647
4
Bihar
342.3264
5
Chhattisgarh
274.0722
6
Delhi
1155.0933
7
Goa
163.3757
8
Gujarat
1428.4106
9
Haryana
518.1179
10
Himachal Pradesh
177.6906
11
J & K
168.4108
12
Jharkhand
264.4602
13
Karnataka
1602.6152
14
Kerala
673.8487
15
Madhya Pradesh
542.1483
16
Maharashtra
3053.5959
17
Manipur
0.0000
18
Meghalaya
27.7820
19
Mizoram
0.0000
20
Nagaland
0.0000
21
Odisha
286.0111
22
Puducherry
61.0883
23
Punjab
834.8292
24
Rajasthan
653.4479
25
Sikkim
0.3053
26
Tamil Nadu
1314.4277
27
Telangana
279.1866
28
Tripura
16.9261
29
Uttar Pradesh
1417.1820
30
Uttarakhand
270.2722
31
West Bengal
771.8195
Total
17000.00