નાણા મંત્રાલય
કેન્દ્રએ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને GST વળતર તરીકે રૂ. 17,000 કરોડ જાહેર કર્યા
03 NOV 2021 4:18PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્ર સરકારે આજે રાજ્યોને 17,000 કરોડ રૂપિયાનું GST વળતર જાહેર કર્યું છે. વર્ષ 2021-22 દરમિયાન ઉપરોક્ત રકમ સહિત અત્યાર સુધીમાં રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને જાહેર કરાયેલ વળતરની કુલ રકમ રૂ. 60,000 કરોડ છે. GST કાઉન્સિલના નિર્ણય મુજબ, ચાલુ નાણાકીય વર્ષ દરમિયાન GST વળતરની રજૂઆતમાં અછતને બદલે રૂ. 1.59 લાખ કરોડની બેક ટુ બેક લોન પહેલેથી જ બહાર પાડવામાં આવી છે.
નીચે આપેલ કોષ્ટક 3 નવેમ્બર 2021ના રોજ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને જાહેર કરાયેલ રાજ્યવાર GST વળતર દર્શાવે છે:
GST વળતરની વિગતો 3 નવેમ્બર, 2021ના રોજ બહાર પાડવામાં આવી
અનુ. ક્રમ નંબર
રાજ્ય / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશનું નામ
GST વળતર જાહેર (કરોડમાં)
1
આંધ્ર પ્રદેશ
542.9916
2
અરુણાચલ પ્રદેશ
0.0000
3
આસામ
159.5647
4
બિહાર
342.3264
5
છત્તીસગઢ
274.0722
6
દિલ્હી
1155.0933
7
ગોવા
163.3757
8
ગુજરાત
1428.4106
9
હરિયાણા
518.1179
10
હિમાચલ પ્રદેશ
177.6906
11
જમ્મુ અને કાશ્મીર
168.4108
12
ઝારખંડ
264.4602
13
કર્ણાટક
1602.6152
14
કેરળ
673.8487
15
મધ્ય પ્રદેશ
542.1483
16
મહારાષ્ટ્ર
3053.5959
17
મણિપુર
0.0000
18
મેઘાલય
27.7820
19
મિઝોરમ
0.0000
20
નાગાલેન્ડ
0.0000
21
ઓડિશા
286.0111
22
પુડુચેરી
61.0883
23
પંજાબ
834.8292
24
રાજસ્થાન
653.4479
25
સિક્કિમ
0.3053
26
તમિલનાડુ
1314.4277
27
તેલંગાણા
279.1866
28
ત્રિપુરા
16.9261
29
ઉત્તર પ્રદેશ
1417.1820
30
ઉત્તરાખંડ
270.2722
31
પશ્ચિમ બંગાળ
771.8195
કુલ
17000.00

Ministry of Finance
Centre releases Rs. 17,000 crore as GST Compensation to States/UTs
03 NOV 2021 4:18PM by PIB Delhi
The Central Government has released GST Compensation of Rs. 17,000 crore to States today. The total amount of compensation released to the States/UTs so far including the aforesaid amount during the year 2021-22 is Rs. 60,000 crore. As per the decision of GST Council, back to back loan of Rs.1.59 lakh crore has already been released in lieu of shortfall in release of GST Compensation during the current financial year
The table below shows the State-wise GST compensation released to States/UTs on 3rd November 2021:
Details of GST compensation released on 3rd Nov, 2021
S.No.
Name of State/ UT
GST compensation released (in crore)
1
Andhra Pradesh
542.9916
2
Arunachal Pradesh
0.0000
3
Assam
159.5647
4
Bihar
342.3264
5
Chhattisgarh
274.0722
6
Delhi
1155.0933
7
Goa
163.3757
8
Gujarat
1428.4106
9
Haryana
518.1179
10
Himachal Pradesh
177.6906
11
J & K
168.4108
12
Jharkhand
264.4602
13
Karnataka
1602.6152
14
Kerala
673.8487
15
Madhya Pradesh
542.1483
16
Maharashtra
3053.5959
17
Manipur
0.0000
18
Meghalaya
27.7820
19
Mizoram
0.0000
20
Nagaland
0.0000
21
Odisha
286.0111
22
Puducherry
61.0883
23
Punjab
834.8292
24
Rajasthan
653.4479
25
Sikkim
0.3053
26
Tamil Nadu
1314.4277
27
Telangana
279.1866
28
Tripura
16.9261
29
Uttar Pradesh
1417.1820
30
Uttarakhand
270.2722
31
West Bengal
771.8195
Total
17000.00