പെട്രോളിയം, പ്രകൃതി വാതക മന്ത്രാലയം
ദീപാവലിയുടെ തലേന്ന് പെട്രോളിന്റെയും ഡീസലിന്റെയും എക്സൈസ് തീരുവ കേന്ദ്ര ഗവണ്മെന്റ് കുറച്ചു
പെട്രോളിന്റെയും ഡീസലിന്റെയും എക്സൈസ് തീരുവയിൽ നാളെ മുതൽ ലിറ്ററിന് യഥാക്രമം 5 രൂപയും, 10 രൂപയും കുറയും.
അതിനനുസൃതമായി പെട്രോളിന്റെയും ഡീസലിന്റെയും വില കുറയും
ഡീസലിന്റെ എക്‌സൈസ് തീരുവ പെട്രോളിനേക്കാൾ ഇരട്ടിയാകും, ഇത് വരാനിരിക്കുന്ന റാബി സീസണിൽ കർഷകർക്ക് ഉത്തേജനം നൽകും.
ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് ആശ്വാസം പകരാൻ പെട്രോളിന്റെയും ഡീസലിന്റെയും മൂല്യ വർധിത നികുതി കുറയ്ക്കാൻ സംസ്ഥാനങ്ങളോട് ആവശ്യപ്പെട്ടു
03 NOV 2021 8:30PM by PIB Thiruvananthpuram
പെട്രോൾ, ഡീസൽ എന്നിവയുടെ സെൻട്രൽ എക്‌സൈസ് തീരുവ 20 രൂപ കുറയ്ക്കാൻ കേന്ദ്ര ഗവണ്മെന്റ് സുപ്രധാന തീരുമാനമെടുത്തു. . ഇതോടെ നാളെ മുതൽ പെട്രോൾ, ഡീസൽ വിലകൾ ലിറ്ററിന് യഥാക്രമം 5 രൂപയും 10 രൂപയും കുറയും.
ഡീസലിന്റെ എക്സൈസ് തീരുവയിൽ പെട്രോളിനേക്കാൾ ഇരട്ടിയായിരിക്കും കുറവ്. രാജ്യത്തെ കർഷകർ, തങ്ങളുടെ കഠിനാധ്വാനത്തിലൂടെ, ലോക്ക്ഡൗൺ ഘട്ടത്തിലും സാമ്പത്തിക വളർച്ചയുടെ ആക്കം നിലനിർത്തി, ഡീസൽ എക്സൈസ് വൻതോതിൽ കുറയ്ക്കുന്നത് വരാനിരിക്കുന്ന റാബി സീസണിൽ കർഷകർക്ക് ഉത്തേജനം നൽകും.
കഴിഞ്ഞ മാസങ്ങളിൽ ക്രൂഡ് ഓയിൽ വില ആഗോളതലത്തിൽ കുതിച്ചുയരുകയാണ്. തൽഫലമായി, പണപ്പെരുപ്പ സമ്മർദ്ദത്തെ തുടർന്ന് കഴിഞ്ഞ ആഴ്ചകളിൽ പെട്രോളിന്റെയും ഡീസലിന്റെയും ആഭ്യന്തര വിലകൾ വർദ്ധിച്ചു. എല്ലാത്തരം ഊർജത്തിന്റെയും ക്ഷാമവും വിലക്കയറ്റവും ലോകം കണ്ടിട്ടുണ്ട്. രാജ്യത്ത് ഊർജ ക്ഷാമം ഉണ്ടാകാതിരിക്കാനും പെട്രോൾ, ഡീസൽ തുടങ്ങിയ ചരക്കുകൾ നമ്മുടെ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിനായി മതിയാംവണ്ണം ലഭ്യമാണെന്നും ഉറപ്പാക്കാൻ കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് ശ്രമങ്ങൾ നടത്തിയിട്ടുണ്ട്.
ഇന്ത്യയിലെ അഭിലാഷ ജനസംഖ്യയുടെ സംരംഭക ശേഷിയാൽ നയിക്കപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യൻ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ കോവിഡ് -19 പ്രേരിപ്പിച്ച മാന്ദ്യത്തിന് ശേഷം ശ്രദ്ധേയമായ ഒരു വഴിത്തിരിവിന് സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു. സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയുടെ എല്ലാ മേഖലകളും - അത് ഉൽപ്പാദനമോ സേവനമോ കൃഷിയോ ആകട്ടെ - കാര്യമായ ഉയർച്ചയുള്ള സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ നേരിടുന്നു.
സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് കൂടുതൽ ആശ്വാസം നൽകുന്നതിനായി, ഡീസലിന്റെയും പെട്രോളിന്റെയും എക്‌സൈസ് തീരുവ ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കാൻ കേന്ദ്ര സർക്കാർ തീരുമാനിച്ചത് .
പെട്രോളിന്റെയും ഡീസലിന്റെയും എക്സൈസ് തീരുവ കുറച്ചത് ഉപഭോഗം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും പണപ്പെരുപ്പം കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും, അങ്ങനെ പാവപ്പെട്ടവർക്കും ഇടത്തരക്കാർക്കും സഹായകമാകും. ഇന്നത്തെ തീരുമാനം മൊത്തത്തിലുള്ള സാമ്പത്തിക ചക്രത്തെ കൂടുതൽ ഉത്തേജിപ്പിക്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് ആശ്വാസം നൽകുന്നതിനായി പെട്രോളിന്റെയും ഡീസലിന്റെയും മൂല്യ വർധിത നികുതി ആനുപാതികമായി കുറയ്ക്കാൻ കേന്ദ്ര ഗവണ്മെന്റ് സംസ്ഥാനങ്ങളോട് അഭ്യർത്ഥിച്ചു .