ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਲਈ ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਆਮਦਨ ਅਤੇ ਬਰਾਮਦ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਗਤੀ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖੇ ਹੋਏ ਹਨ
ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦਾ ਬਰਾਮਦ 117.34 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਅਵਧੀ ਲਈ ਬਰਾਮਦ (109.01 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ) ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 7.63% ਅਧਿਕ ਹੈ
ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਤੋਂ 12311.46 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕਮਾਈ ਕੀਤੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਕਮਾਈ (10416.60 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ) ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 18.19% ਅਧਿਕ ਹੈ
01 NOV 2021 2:55PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਲਈ ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਆਮਦਨ ਅਤੇ ਬਰਾਮਦ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਗਤੀ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖੇ ਹੋਏ ਹਨ।
ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ ‘ਤੇ, ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਮਾਲ ਬਰਾਮਦ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਬਰਾਮਦ ਅਤੇ ਇਸੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਆਮਦਨ ਦੀ ਸੀਮਾ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ। ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦਾ ਬਰਾਮਦ 117.34 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਰਿਹਾ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੀ ਬਰਾਮਦ (109.01 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ) ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 7.63% ਅਧਿਕ ਹੈ। ਇਸ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਤੋਂ 12311.46 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕਮਾਈ ਕੀਤੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੀ ਆਮਦਨ (ਰੁ.10416.60 ਕਰੋੜ) ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 18.19% ਅਧਿਕ ਹੈ।
ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਬਰਾਮਦ 117.34 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਸੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 54.65 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਕੋਲਾ, 12.80 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਕੱਚਾ ਲੋਹਾ, 6.30 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਅਨਾਜ 4.18 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਖਾਦ, 3.97 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਖਣਿਜ ਤੇਲ ਅਤੇ 7.37 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਸੀਮੇਂਟ (ਕਲਿੰਕਰ ਨੂੰ ਛੱਡਕੇ) ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ।
ਇਹ ਗੱਲ ਗੌਰ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਹੈ ਕਿ ਰੇਲਵੇ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਨੂੰ ਬੇਹਦ ਆਕਰਸ਼ਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਵਿੱਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਰਿਆਇਤਾਂ/ਛੋਟਾਂ ਵੀ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।

Ministry of Railways
Freight figures continue to maintain the high momentum in terms of earnings and loading during October 2021 for Indian Railways
In October 2021, Indian Railways loading was 117.34 million tonnes which is 7.63% higher compare to last year’s loading (109.01 million tonnes) for the same period
During this period, Indian Railways earned Rs. 12311.46 crores from freight loading which 18.19% higher compare to last year’s earnings (Rs. 10416.60 crores)
01 NOV 2021 2:55PM by PIB Delhi
Freight figures continue to maintain the high momentum in terms of earnings and loading during October, 2021 for Indian Railways.
On mission mode, Indian Railways' Freight loading for October 2021 crossed last year’s loading and earnings for the same period.Indian Railways loading was 117.34million tonnes which is 7.63% higher compare to last year’s loading for the same period (109.01 million tonnes).In this period, Indian Railways earned Rs. 12311.46 crores from freight loading which is also 18.19% higher compare to last year’s earnings for the same period (Rs. 10416.60 crores).
During October, 2021, Indian Railways loading was 117.34 million tonnes which includes 54.65 million tonnes of coal, 12.80 million tonnes of iron ore, 6.30 million tonnes of foodgrains, 4.18 million tonnes of fertilizers, 3.97 million tonnes of mineral oil and 7.37 million tonnes of cement (excluding clinker).
It is worth mentioning that a number of concessions/ discounts are also being given in Indian Railways to make Railways Freight movement very attractive.