आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेअंतर्गत आजपर्यंत लसीच्या 106.31 कोटी मात्रा देण्यात आल्या
सध्याचा रोगमुक्ती दर 98.20% आहे
गेल्या 24 तासांत देशात 12,514 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या (1,58,817) गेल्या 248 दिवसातील नीचांकी संख्या
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर (1.17 %) गेले 38 दिवस 2% पेक्षा कमी
01 NOV 2021 10:06AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, गेल्या 24 तासांत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 12,77,542 मात्रा देण्यात आल्यामुळे, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 106.31 कोटी (1,06,31,24,205 ) चा टप्पा पार केला आहे. देशभरात 1,06,32,634 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे
HCWs
1st Dose
1,03,79,141
2nd Dose
92,24,881
FLWs
1st Dose
1,83,71,702
2nd Dose
1,59,33,598
Age Group 18-44 years
1st Dose
41,89,13,774
2nd Dose
14,24,08,610
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,49,26,935
2nd Dose
9,64,66,823
Over 60 years
1st Dose
10,97,79,956
2nd Dose
6,67,18,785
Total
1,06,31,24,205
गेल्या 24 तासांत 12,718 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे देशात (महामारीची सुरुवात झाल्यापासून) आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या 3,36,68,560 झाली आहे.
परिणामी, सध्या, भारतातील रोगमुक्ती दर 98.20% आहे
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सहयोगात्मक प्रयत्नांमुळे, गेले सलग 127 दिवस नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 50,000 हून कमी असण्याचा कल कायम आहे.
गेल्या 24 तासांत,देशभरात 12,514 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 1,58,817 इतकी आहे आणि ही गेल्या 248 दिवसांतील सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.46% आहे जे मार्च 2020 पासून सर्वात कमी आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमता विस्ताराचे काम जारी आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 8,81,379 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 60 कोटी 92 लाखांहून अधिक (60,92,01,294) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.17 टक्के असून गेले 38 दिवस हा दर 2% हून कमी राहिला आहे. तर दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 1.42 % इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर गेले सलग 28 दिवस 2% हून कमी आहे आणि आता गेले सलग 63 दिवस हा दर 3% हून कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 106.31 Cr
Recovery Rate currently at 98.20%
12,514 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,58,817) is lowest in 248 days
Weekly Positivity Rate (1.17%) less than 2% for last 38 days
01 NOV 2021 10:06AM by PIB Delhi
With the administration of 12,77,542vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 106.31 Cr (1,06,31,24,205) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,06,32,634sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,141
2nd Dose
92,24,881
FLWs
1st Dose
1,83,71,702
2nd Dose
1,59,33,598
Age Group 18-44 years
1st Dose
41,89,13,774
2nd Dose
14,24,08,610
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,49,26,935
2nd Dose
9,64,66,823
Over 60 years
1st Dose
10,97,79,956
2nd Dose
6,67,18,785
Total
1,06,31,24,205
The recovery of 12,718patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,36,68,560.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.20%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 127 consecutive days now.
12,514 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,58,817 is lowest in 248 days.Active cases presently constitute 0.46% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
8,81,379tests being conducted. India has so far conducted over 60.92 Cr (60,92,01,294) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.17% remains less than 2% for the last 38 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.42%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 28 days and below 3% for 63 consecutive days now.