భారత ఎన్నికల సంఘం
కేరళ.. పశ్చిమబెంగాల్ రాష్ట్రాల శాసనమండలి సభ్యుల ఉప ఎన్నిక-సంబంధితం
31 OCT 2021 12:42PM by PIB Hyderabad
కేరళ, పశ్చిమబెంగాల్‌ రాష్ట్రాల శాసన మండళ్లకు దిగువ పేర్కొన్న వివరాల మేరకు రెండు స్థానాలను భర్తీ చేయాల్సి ఉంది:-
రాష్ట్రం
సభ్యుని పేరు
ఖాళీ కారణం
ఖాళీ అయిన తేదీ
పదవీకాలం
కేరళ
శ్రీ జోస్‌ కె.మణి
రాజీనామా
11.01.2021
01.07.2024
పశ్చిమబెంగాల్‌
శ్రీమతి అర్పిత ఘోష్‌
రాజీనామా
15.09.2021
02.04.2026
2. దేశంలో కోవిడ్‌-19 రెండో దశ విస్తరిస్తున్న నేపథ్యంలో కేరళ, పశ్చిమ బెంగాల్‌ శాసన మండళ్లలో ఖాళీల భర్తీకి ఉప-ఎన్నికల నిర్వహణ సరికాదని, మహమ్మారి పరిస్థితులు గణనీయంగా మెరుగుపడిన తర్వాత నిర్వహించాలని నిర్ణయించినట్లు ఎన్నికల కమిషన్‌ 28.05.2021 నాటి తన పత్రికా ప్రకటన సంఖ్య.ECI/PN/67/2021లో తెలిపింది.
3. కేరళ, పశ్చిమబెంగాల్‌ రాష్ట్రాల్లో పరిస్థితులను తిరిగి అంచనా వేయడంతోపాటు వాస్తవాలను పరిగణనలోకి తీసుకుంటూ రెండు రాష్ట్రాల శాసనమండళ్లలో పైన పేర్కొన్న రెండు స్థానాలకు సభ్యుల ఉప-ఎన్నికలను కింద నిర్దేశించిన కార్యక్రమం మేరకు నిర్వహించాలని ఇప్పుడు నిర్ణయించింది:-
వ.సం
కార్యక్రమం
తేదీలు
నోటిఫికేషన్‌ జారీ
2021 నవంబరు 9 (మంగళవారం)
నామినేషన్ల దాఖలుకు చివరి తేదీ
2021 నవంబరు 16 (మంగళవారం)
నామినేషన్ల పరిశీలన
2021 నవంబరు 17 (బుధవారం)
అభ్యర్థుల ఉపసంహరణకు చివరి తేదీ
2021 నవంబరు 22 (సోమవారం)
పోలింగ్‌ తేదీ
2021 నవంబరు 29 (సోమవారం)
పోలింగ్‌ సమయం
ఉదయం 09:00 నుంచి సాయంత్రం 04:00
ఓట్ల లెక్కింపు
2021 నవంబరు 29 (సోమవారం) సాయంత్రం 05:00 గం॥
ఎన్నికలు ముగియవలసిన తేదీ
2021 డిసెంబరు 1 (బుధవారం)
4. ఈ ఎన్నికల ప్రక్రియలో భాగంగా కోవిడ్‌-19పై కేంద్ర ఎన్నికల కమిషన్‌ జారీచేసిన విస్తృత మార్గదర్శకాలుసహా 28.09.2021న కమిషన్‌ జారీచేసిన పత్రికా ప్రకటనలోని పేరా 6కింద నిర్దేశించిన అందరు వ్యక్తులకూ వర్తించే మార్గదర్శకాల (https://eci.gov.in/candidate-political-parties/instructions-on-covid-19/)ను ప్రతి ఒక్కరూ తప్పక అనుసరించాలి.
5. ఎన్నికల నిర్వహణ ఏర్పాట్ల విషయంలో ఇప్పటికే అమలులోగల కోవిడ్-19 నియంత్రణ చర్యలకు సంబంధించి సూచనలను పాటించేలా చూడటం కోసం రాష్ట్రంలోని ఒక సీనియర్ అధికారిని నియమించాల్సిందిగా రెండు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల ప్రధాన కార్యదర్శులకు ఆదేశాలు జారీ చేయబడ్డాయి.

Election Commission
Bye Elections to the Council of States from Kerala and West Bengal -reg.
31 OCT 2021 12:42PM by PIB Delhi
There are two casual vacancies in the Council of States from Kerala and West Bengal as per details below: -
State
Name of Member
Cause of vacancy
Date of vacancy
Term Up to
Kerala
Shri Jose K. Mani
Resignation
11.01.2021
01.07.2024
West Bengal
Ms. Arpita Ghosh
Resignation
15.09.2021
02.04.2026
2. The Commission vide Press Note No. ECI/PN/67/2021, dated 28.05.2021 had decided that due to outbreak of the second wave of COVID-19 in the country, it would not be appropriate to hold bye election to the Council of States from Kerala till the pandemic situation significantly improves and conditions become conducive to hold bye election to the Council of States from Kerala.
3. The Commission having re-assessed the situation in the State of Kerala and after taking into consideration all relevant facts, has now decided to conduct above-mentioned two bye elections to the Council of States from Kerala and West Bengal in accordance with the following programme: -
S. No
Events
Dates
Issue of Notifications
09th November, 2021 (Tuesday)
Last date of making nominations
16th November, 2021 (Tuesday)
Scrutiny of nominations
17th November, 2021 (Wednesday)
Last date for withdrawal of candidatures
22nd November, 2021 (Monday)
Date of Poll
29th November, 2021 (Monday)
Hours of Poll
09:00 am to 04:00 pm
Counting of Votes
29th November, 2021 (Monday) at 05:00 pm
Date before which election shall be completed
01st December, 2021 (Wednesday)
4. Broad Guidelines of Covid-19 as already issued by ECI as well as the recent guidelines issued by ECI as contained in para 06 of Press Note dated 28.09.2021 available at link https://eci.gov.in/candidate-political-parties/instructions-on-covid-19/. to be followed, wherever applicable, during entire election process for all persons.
5. The Chief Secretaries of States concerned are being directed to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the election.