Ministry of Chemicals and Fertilizers
Prof. K. Vijay Raghavan chaired the Webinar on “Affordability and Innovation: Ensuring Quality Drugs for All”
Indian pharma industry needs to address the challenges arising out of climate change, biodiversity and environmental impacts: Prof. Raghavan
31 OCT 2021 1:10PM by PIB Delhi
As part of activities to commemorate the occasion of 75th anniversary of Indian independence during the year long ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’, the National Pharmaceutical Pricing Authority (NPPA) under the Department of Pharmaceuticals organized a webinar on “Affordability and Innovation: Ensuring Quality Drugs for All” on 29th October, 2021 through video conferencing from 3.00 p.m. to 5.00 p.m. The webinar was chaired by Prof. K. Vijay Raghavan, Principal Scientific Adviser to the Government of India and was graced by Ms. S. Aparna, Secretary, Department of Pharmaceuticals. Participants from industry, academia, Central and State governments, Price Monitoring Resource Units (PMRUs), civil society, patient advocacy groups from all over the country joined the Webinar.
Prof. K. Vijay Raghavan, in his address, emphasized the need for Indian pharma industry to gear to address challenges arising out of climate change, biodiversity and environmental impacts. He dwelled on necessity of strong industry academia linkages and combinatorial approach of computational and experimental work to push for new drug discovery.
Speaking on the occasion, Ms. S. Aparna, Secretary, Department of Pharmaceuticalshighlighted the fact that NPPA has been at the forefront of commitment of the government to ensure affordable medicines to patients. She also mentioned about government’s support to industry through PLI scheme to innovate the capacities in biologics, gene cell therapy, complex generics, and medicines of the future.
In his welcome address, Shri Kamlesh Kumar Pant, Chairman, NPPA, while welcoming the participants to the webinar, highlighted the role played by NPPA in making medicines available at affordable prices. He also mentioned about higher prices being approved by NPPA for proposals with incremental innovations.
The panel discussions included experts drawn from various fields i.e.,Dr. Y.K. Gupta, Vice-Chair SNCM & Member, SCAMHP; Shri Pankaj Patel, Chairman of Zydus Cadila; Dr. S. Chandrasekhar, Director, CSIR-IICT; Shri Manoj Jhalani, Director, Department of UHC/Health Systems & Life Course, Regional Office for South-East Asia, World Health Organization (WHO); Shri Deepak Bagla, Managing Director & CEO, Invest India and Dr. Ratna Devi,Chair of the International Alliance of patient Organisation (IAPO). The panelists highlighted the various facets that touch upon this important area of affordability and innovation. It was agreed that for a strong innovative environment to be there in the country, a multi-pronged strategy and approach would be desirable. Prof. Javed Iqbal, the moderator, in his concluding remarks highlighted the importance of strong industry academia linkages as the research can lead to solutions that are economic, effective and efficient in their delivery.
Vote of thanks at the webinar was delivered by Dr. Vinod Kotwal, Member Secretary, NPPA,who thanked the PSA, the Chief Guest and Secretary, Department of Pharmaceuticals, moderator, panelists and the participants in the Webinar.

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
అందుబాటుధ‌ర‌లో ఔష‌ధాలు, ఆవిష్క‌ర‌ణ‌: అంద‌రికీ నాణ్య‌మైన ఔష‌ధాలు అనే అంశంపై జరిగిన వెబినార్‌కు అధ్యక్ష‌త వ‌హించిన ప్రొఫెస‌ర్ కె. విజ‌య‌రాఘ‌వ‌న్‌
వాతావ‌ర‌ణ మార్పులు, జీవ‌వైవిధ్యం, ప‌ర్యావ‌ర‌ణ మార్పుల స‌వాళ్ల‌ను భార‌త ఫార్మా రంగం ఎదుర్కొవ‌ల‌సి ఉంటుంది : ప్రొఫెస‌ర్ రాఘ‌వ‌న్‌
31 OCT 2021 1:10PM by PIB Hyderabad
భార‌త స్వాతంత్ర 75 వ వార్షికోత్స‌వాలను పుర‌స్క‌రించుకుని ఏడాది పొడ‌వునా నిర్వ‌హిస్తున్న ఆజాది కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ లో భాగంగా డిపార్ట‌మెంట్ ఆఫ్ ఫార్మాసూటిక‌ల్ కింద గ‌ల‌ నేష‌న‌ల్ ఫార్మాసూటిక‌ల్ ప్రైసింగ్ అథారిటీ (ఎన్‌పిపిఎ), ఒక వెబినార్ ను ఏర్పాటు చేసింది. అందుబాటు ధ‌ర‌లో ఔష‌ధాలు, ఆఇష్క‌ర‌ణ‌లు, అంద‌రికీ నాణ్య‌మైన ఔష‌ధాలు ఇతివృత్తంతో 2021 అక్టోబ‌ర్ 29న మ‌ధ్యాహ్నం 3 గంట‌ల నుంచి 5 గంట‌ల వ‌ర‌కు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సింగ్ ను ఏర్పాటు చేశారు. ఈ వెబినార్‌కు భార‌త ప్ర‌భుత్వానికి ప్రిన్సిప‌ల్ సైంటిఫిక్ అడ్వ‌యిజ‌ర్ ప్రొఫెస‌ర్ కె. విజ‌య రాఘ‌వ‌న్ అధ్య‌క్ష‌త వ‌హించారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో డిపార్ట‌మెంట్ ఆఫ్ పార్మాసూటిక‌ల్స్ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీమ‌తి ఎస్ .అప‌ర్ణ పాల్గొన్నారు. ప‌రిశ్ర‌మ వ‌ర్గాలు, అకాడమియా, కేంద్ర రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాల ప్ర‌తినిధులు ఈ స‌మావేశంలో పాల్గొన్నారు. ప్రైస్ మానిట‌రింగ్ రిసోర్స్ యూనిట్లు (పిఎంఆర్ యులు), పౌర స‌మాజానికి చెందిన వారు, దేశ‌వ్యాప్తంగా గ‌ల పేషెంట్ అడ్వ‌క‌సీ గ్రూప్‌లకు చెందిన వారు ఈ వెబినార్‌లో పాల్గొన్నారు.
వాతావరణ మార్పు, జీవవైవిధ్యం పర్యావరణ ప్రభావాల వల్ల తలెత్తే సవాళ్లను ఎదుర్కొనేందుకు భారత ఫార్మా పరిశ్రమ సన్నద్ధం కావాల్సిన అవసరాన్ని ప్రొఫెసర్ కె. విజయ్ రాఘవన్ తన ప్రసంగంలో, నొక్కి చెప్పారు. పరిశ్రమ అకాడెమియా మ‌ధ్య బ‌ల‌మైన లింకేజీల ఆవశ్యకత, కొత్త ఔషధ ఆవిష్కరణకు పురికొల్పడానికి కంప్యూటేషనల్, ప్రయోగాత్మక పని కాంబినేటోరియల్ విధానం గురించి ప్ర‌స్తావించారు..
ఈ సంద‌ర్భంగా డిపార్ట‌మెంట్ ఆఫ్ ఫార్మాసూటిక‌ల్ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీమ‌తి ఎస్ అప‌ర్ణ మాట్లాడుతూ.పేషెంట్ల‌కు అందుబాటు ధ‌ర‌లో మందులు అందేవిధంగా ప్ర‌భుత్వ దృఢ‌నిర్ణ‌యాన్ని అమ‌లు చేయ‌డంలో ఎన్ పిపిఎ ముందువ‌రుస‌లో ఉంటూ వ‌స్తున్న‌ద‌ని అన్నారు. పిఎల్ ఐ ప‌థ‌కం ద్వారా ఈ ప‌రిశ్ర‌మ‌కు ప్ర‌భుత్వం అందిస్తున్న మ‌ద్ద‌తు గురించి కూడా ఆమె పేర్కొన్నారు. బ‌యోల‌జిక్స్‌, జీన్ సెల్ థెర‌ప‌, సంక్లిష్ట జెనిరిక‌స్‌, భ‌విష్య‌త్ ఔష‌ధాలు త‌దిత‌రాల విష‌యంలో సామ‌ర్థ్యాల పెంపున‌కు సంబంధించి ఆవిష్క‌ర‌ణ‌ల‌కు పిఎల్ ఐ ప‌థ‌కం ద్వారా ఔష‌ధ ప‌రిశ్ర‌మ‌కు మ‌ద్ద‌తు నిస్తున్న విష‌యాన్ని కూడా ఆమె ప్ర‌స్తావించారు.
ఎన్‌.పి.పి.ఎ ఛైర్మ‌న్ శ్రీ క‌మ‌లేష్ కుమార్ పంత్ స్వాగ‌తోప‌న్యాసం చేస్తూ, ప్ర‌జ‌ల‌కు ఔష‌ధాలు అందుబాటు ధ‌ర‌లో ల‌భ్య‌మ‌య్యేలా చేయ‌డంలో ఎన్ పిపిఎ పోషిస్తున్న కీల‌క పాత్ర గురించి వివ‌రించారు. ప్ర‌స్తుత ఉత్ప‌త్తులు, ఇంక్రిమెంట‌ల్ విలువ‌తో నూత‌న ఆవిష్క‌ర‌ణ‌లు చేప‌డుతున్న వాటికి ఎక్కువ‌ధ‌ర‌ల ప్ర‌తిపాద‌న‌ల‌ను ఆమోదించ‌నున్న‌ట్టు తెలిపారు.
ఈ పేన‌ల్ చ‌ర్చ‌లో వివిధ రంగాల‌కు చెందిన ప్ర‌ముఖులు పాల్గొన్నారు. ఈ వ‌ర్చువ‌ల్ చ‌ర్చా కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొన్న వారిఇలో డాక్ట‌ర్ వై.కె. గుప్త‌, వైస్ ఛైర్‌, ఎస్ .ఎన్‌.సి.ఎం, మెంబ‌ర్‌, ఎస్ సిఎఎంహెచ్‌పి,శ్రీ పంక‌జ్ ప‌టేల్ ఛైర్మ‌న్ జైడు కాడిల‌, డాక్ట‌ర్ ఎస్ చంద్ర శేఖ‌ర్‌, డైర‌క్ట‌ర్ ,సిఎస్ఐఆర్‌,ఐఐసిటి, ,శ్రీ మ‌నోజ్ జ‌లాని, డైర‌ర‌ర‌క్ట‌ర్ డిపార్ట‌మెంట్ ఆఫ్ యుహెచ్‌సి హెల్త్ సిస్ట‌మ్స్‌, లైఫ్ కోర్సు, రీజ‌న‌ల్ ఆఫీస్ ఫ‌ర‌ర‌ర్ సౌత్ ఈస్ట్ ఏసియా, వ‌ర‌ల్డ్ హెల్త్ ఆర్గ‌నైజేష‌న్‌, శ్రీ దీప‌క‌క‌క్ బ‌గ్లా, మేనేజింగ్ డైర‌క్ట‌ర్‌, సిఇఒ, ఇన్వెస్ట్ ఇండియా, డాక్ట‌ర్ ర‌త్నాదేవి, ఛైర్ ఆఫ్ ద ఇంట‌ర్నేష‌న‌ల్ అల‌యెన్స్ ఆఫ్ పేటెంట్ ఆర్గ‌నైజేష‌న్ (ఐఎపిఒ) ఉన్నారు.
అందుబాటు ధ‌ర‌లో ఔష‌ధాలు, ఆవిష్క‌ర‌ణ‌ల‌కు సంబంధించి ప‌ల కోణాల‌ను పేన‌లిస్టులు ప్ర‌స్తావించారు. దేశంలో బ‌ల‌మైన ఆవిష్క‌ర‌ణ‌ల వాతావ‌ర‌ణం ఉండాల‌ని వారు అంగీక‌రించారు. ఇందుకు సంబంధించి బ‌హుముఖ వ్యూహం, విధానం అవ‌స‌ర‌మని అభిప్రాయ‌ప‌డ్డారు. ఈ స‌మావేశానికి మోడ‌రేట‌ర్‌గా వ్య‌వ‌హ రించిన ప్రొఫెస‌ర్ జావేద్ ఇక్బాల్ మాట్లాడుతూ, బ‌ల‌మైన రీతిలో ప‌రిశ్ర‌మ‌కు, అకడ‌మిక్ సంస్థ‌ల‌కు మ‌ధ్య అనుసంధాన‌త ఉండాల‌న్నారు.ప‌రిశోధ‌న‌లు ప‌రిష్కారాలు సాధించ‌డ‌మే కాక‌, అవి చ‌వ‌కైన‌, స‌మ‌ర్ద‌మైన వాటికి వీలు క‌ల్పిస్తాయ‌న్నారు.
వెబినార్ లో డాక్ట‌ర్ వినోద్ కొత్వాల్‌, మెంబ‌ర్ సెక్ర‌ట‌రీ, ఎన్ పిపిఎ వంద‌న స‌మ‌ర్ఫణ చేశారు. పిఎస్ఎకు, ముఖ్యఅతిథికి, డిపార్ట‌మెంట్ ఆఫ్ పార్మాసూటిక‌ల్ కార్య‌ద‌ర్శికి , మోడ‌రేట‌ర్; పేన‌లిస్టుల‌కు, ఈ వెబినార్ లో పాల్గొన్న‌వారికి త‌మ కృత‌జ్ఞ‌త‌లు తెలిపారు.