പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ വത്തിക്കാൻ സിറ്റി സന്ദർശനം
30 OCT 2021 6:04PM by PIB Thiruvananthpuram
വത്തിക്കാനിലെ അപ്പസ്‌തോലിക് കൊട്ടാരത്തിൽ ഒരു സ്വകാര്യ സദസ്സിൽ വച്ച്
2021 ഒക്‌ടോബർ 30 ശനിയാഴ്ച പരിശുദ്ധ ഫ്രാൻസിസ് മാർപാപ്പ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയെ സ്വീകരിച്ചു.
രണ്ട് പതിറ്റാണ്ടിനിപ്പുറം ഒരു ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രിയും മാർപാപ്പയും തമ്മിലുള്ള ആദ്യ കൂടിക്കാഴ്ചയായിരുന്നു ഇത്. അന്തരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി അടൽ ബിഹാരി വാജ്‌പേയി 2000 ജൂണിൽ അവസാനമായി വത്തിക്കാൻ സന്ദർശിച്ചപ്പോൾ അന്നത്തെ മാർപാപ്പയായിരുന്ന വിശുദ്ധ ജോൺ പോൾ രണ്ടാമനെ കണ്ടിരുന്നു. ഇന്ത്യയും വത്തിക്കാനും തമ്മിൽ 1948-ൽ നയതന്ത്രബന്ധം സ്ഥാപിച്ചതു മുതൽ സൗഹൃദബന്ധമുണ്ട്. ഏഷ്യയിലെ രണ്ടാമത്തെ വലിയ കത്തോലിക്കാ ജനസംഖ്യയുള്ള രാജ്യമാണ് ഇന്ത്യ.
ഇന്നത്തെ കൂടിക്കാഴ്ചയിൽ, രണ്ട് നേതാക്കളും കോവിഡ് -19 മഹാമാരിയെക്കുറിച്ചും ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ആളുകൾ നേരിടുന്ന അതിന്റെ അനന്തരഫലങ്ങളെക്കുറിച്ചും ചർച്ച ചെയ്തു. കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം ഉയർത്തുന്ന വെല്ലുവിളിയെക്കുറിച്ചും അവർ ചർച്ച ചെയ്തു. കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തെ ചെറുക്കുന്നതിൽ ഇന്ത്യ സ്വീകരിച്ച അഭിലഷണീയമായ സംരംഭങ്ങളെക്കുറിച്ചും ഒരു ബില്യൺ കോവിഡ് -19 വാക്സിനേഷൻ ഡോസുകൾ നൽകുന്നതിൽ ഇന്ത്യ നേടിയ വിജയത്തെക്കുറിച്ചും പ്രധാനമന്ത്രി മാർപാപ്പയോട് വിശദീകരിച്ചു. മഹാമാരിയുടെ സമയത്ത് ആവശ്യമുള്ള രാജ്യങ്ങൾക്കുള്ള ഇന്ത്യയുടെ സഹായത്തെ മാർപാപ്പ അഭിനന്ദിച്ചു.
ഇന്ത്യ സന്ദർശിക്കാനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ക്ഷണം പരിശുദ്ധ ഫ്രാൻസിസ് മാർപാപ്പ സന്തോഷത്തോടെ സ്വീകരിച്ചു. വിദേശകാര്യ സെക്രട്ടറി കർദ്ദിനാൾ പിയട്രോ പരോളിനുയും പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.

Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister to the Vatican City
30 OCT 2021 6:04PM by PIB Delhi
His Holiness Pope Francis received Prime Minister Shri Narendra Modi in a private audience at the Apostolic Palace in the Vatican on Saturday, 30 October 2021.
This was the first meeting between an Indian Prime Minister and the Pope in more than two decades. In June 2000, Late Prime Minister Shri Atal Bihari Vajpayee had last visited the Vatican and met the then Pope, His Holiness John Paul II. India and The Holy See have friendly relations dating back to the establishment of diplomatic relations in 1948. India is home to the second largest Catholic population in Asia.
During today’s meeting, the two leaders discussed the Covid-19 pandemic and its consequences for people across the world. They also discussed the challenge posed by climate change. Prime Minister briefed the Pope about the ambitious initiatives taken by India in combating climate change as well as India's success in administering one billion Covid-19 vaccination doses. His Holiness appreciated India’s assistance to countries in need during the pandemic.
Prime Minster extended an invitation to His Holiness Pope Francis to visit India at an early date, which was accepted with pleasure.
Prime Minister also met Secretary of State, His Eminence Cardinal Pietro Parolin.