आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील एकूण कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण 105.43 कोटीहून अधिक
गेल्या 24 तासात 56.91 लाखांहून अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.
भारतात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 98.19%,
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 14,313 नवे दैनंदिन रुग्ण
देशातली सध्या उपचाराधीन रुग्णसंख्या 1,61,555
साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर (1.18%) गेल्या 36 दिवसांपासून 2% पेक्षा कमी
30 OCT 2021 9:29AM by PIB Mumbai
भारतात गेल्या 24 तासात कोविड 19 प्रतिबंधक लसीच्या 56,91,175 मात्रा देण्यात आल्या असून, आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार भारताने आतापर्यंत एकूण 105.43 कोटीपेक्षा अधिक (1,05,43,13,977) मात्रा दिल्या आहेत. एकूण 1,05,30,690 सत्रांद्वारे मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढील प्रमाणे आहे-
HCWs
1st Dose
1,03,78,868
2nd Dose
92,06,421
FLWs
1st Dose
1,83,71,365
2nd Dose
1,58,88,942
Age Group 18-44 years
1st Dose
41,65,22,627
2nd Dose
13,88,92,149
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,42,68,245
2nd Dose
9,52,99,427
Over 60 years
1st Dose
10,93,98,998
2nd Dose
6,60,86,935
Total
1,05,43,13,977
गेल्या 24 तासात 13,543 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले असून (महामारीच्या सुरवातीपासून) कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,36,41,175 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत.
परिणामी कोरोनातून रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.19% झाला आहे.
सलग 125 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होत असून केंद्र आणि राज्य सरकार/ केंद्र शासित प्रदेश यांच्या समन्वित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
मागील 24 तासात 14,313 नव्या रूग्णांची नोंद झाली.
सध्या सक्रीय रुग्ण संख्या 1,61,555 इतकी असून ही संख्या एकूण पॉझीटीव्ह रुग्णांच्या 0.47% इतकी असून मार्च 2020 पासून सर्वात कमी आहे.
देशभरात चाचण्या करण्याच्या क्षमतेतील वाढ सुरु आहे. देशात गेल्या 24 तासात 11,76,850 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 60.70 कोटीहून अधिक (60,70,62,619) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 1.18% असून गेले 36 दिवस 2% पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर 1.22% असून गेले 26 दिवस 2% पेक्षा कमी आणि 61 दिवस 3% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 105.43 Cr
More than 56.91 Lakh doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.19%
14,313New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 1,61,555
Weekly Positivity Rate (1.18%) less than 2% for last 36 days
30 OCT 2021 9:29AM by PIB Delhi
With the administration of 56,91,175vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 105.43 Cr (1,05,43,13,977) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,05,30,690 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,78,868
2nd Dose
92,06,421
FLWs
1st Dose
1,83,71,365
2nd Dose
1,58,88,942
Age Group 18-44 years
1st Dose
41,65,22,627
2nd Dose
13,88,92,149
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,42,68,245
2nd Dose
9,52,99,427
Over 60 years
1st Dose
10,93,98,998
2nd Dose
6,60,86,935
Total
1,05,43,13,977
The recovery of 13,543 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,36,41,175.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.19%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 125 consecutive days now.
14,313 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,61,555.Active cases presently constitute 0.47% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,76,850tests being conducted. India has so far conducted over 60.70 Cr (60,70,62,619) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.18% remains less than 2% for the last 36 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.22%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 26 days and below 3% for 61 consecutive days now.