Prime Minister's Office
Prime Minister meets Italian Prime Minister Mario Draghi on the margins of G20 Summit in Rome
29 OCT 2021 10:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met the Prime Minister of Italy, H.E. Mr. Mario Draghi in Italy on 29 October 2021, on the sidelines of G20 Summit in Rome. This was their first in person meeting. Prime Minister Modi congratulated Prime Minister Draghi for successfully hosting the G20 in the midst of a global pandemic. Italy is also partnering the UK in organizing COP-26 in Glasgow.
The two leaders discussed the challenges posed by climate change, and the need for the international community to work together. Prime Minister highlighted the transformative climate actions undertaken by India, and the concerns of developing countries about climate financing commitments of the developed world.
The two leaders also exchanged views on recent global and regional developments, including in Afghanistan and the Indo-Pacific. They reiterated their desire for working closer together for furthering the India-EU multi-faceted cooperation.
On the bilateral side, the two leaders reviewed developments since the India-Italy Virtual Summit in November 2020 and expressed satisfaction at the progress in implementation of the 2020-2025 Action Plan adopted at the Virtual Summit that set strategic goals in the political, economic, S&T and cultural spheres to be achieved in the next five years.
The two leaders reiterated their commitment to further expanding trade and investment linkages between the two countries particularly in textiles, food processing, automotive and renewable energy sectors. To provide fresh impetus to the bilateral cooperation in renewables and clean energy, India and Italy issued a Joint Statement announcing a Strategic Partnership on Energy Transition and agreed to explore partnerships in areas such as large size green corridor projects, smart grids, energy storage solutions, gas transportation, integrated waste management (waste-to-wealth), development and deployment of green hydrogen and promotion of bio-fuels. India and Italy also signed a Statement of Intent on Textiles cooperation during the meeting.
Prime Minister extended invitation to PM Draghi to pay an official visit to India at the earliest opportunity.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રોમમાં G20 સમિટ દરમિયાન ઇટાલિયન પ્રધાનમંત્રી મારિયો ડ્રેગી સાથે મુલાકાત કરી
29 OCT 2021 10:40PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 29 ઓક્ટોબર, 2021ના રોજ રોમમાં G20 સમિટ દરમિયાન ઇટાલીના પ્રધાનમંત્રી મારિયો ડ્રેગી સાથે મુલાકાત કરી રહ્યાં છે. આ તેમની પ્રથમ અંગત મુલાકાત હતી. વડા પ્રધાન શ્રી મોદીએ વૈશ્વિક રોગચાળા વચ્ચે જી-20ની સફળતાપૂર્વક યજમાની કરવા બદલ વડા પ્રધાન ડ્રાગીને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. ગ્લાસગોમાં COP-26ના આયોજનમાં ઈટલી પણ UK સાથે સહયોગ કરી રહ્યું છે.
બંને નેતાઓએ આબોહવા પરિવર્તનને કારણે ઊભા થયેલા પડકારો અને આ સંદર્ભે આંતરરાષ્ટ્રીય સમુદાયે સાથે મળીને કામ કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ આબોહવા પરિવર્તનને સુધારવા માટે ભારત દ્વારા લેવામાં આવેલા પગલાંની વિગતો આપતાં વિકસિત દેશોની ક્લાઈમેટ ફાઇનાન્સિંગ પ્રતિબદ્ધતાઓ પ્રત્યે વિકાસશીલ દેશોની ચિંતાઓનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો.
બંને નેતાઓએ અફઘાનિસ્તાન અને ઈન્ડો-પેસિફિક સહિત વર્તમાન વૈશ્વિક અને પ્રાદેશિક વિકાસ પર પણ મંતવ્યો શેર કર્યા. તેઓએ બહુપક્ષીય ભારત-ઈયુ સહયોગને આગળ વધારવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાની ઈચ્છા વ્યક્ત કરી.
દ્વિપક્ષીય બાબતમાં, બંને નેતાઓએ નવેમ્બર 2020માં ભારત-ઇટાલી વર્ચ્યુઅલ સમિટ પછીના વિકાસની સમીક્ષા કરી હતી અને વર્ચ્યુઅલ સમિટમાં અપનાવવામાં આવેલ 2020-2025 એક્શન પ્લાનના અમલીકરણમાં પ્રગતિ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો, જે પૂર્ણ થશે. આગામી પાંચ વર્ષ. રાજકીય, આર્થિક, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી અને સાંસ્કૃતિક ક્ષેત્રોના વ્યૂહાત્મક લક્ષ્યો નક્કી કરે છે.
બંને નેતાઓએ ખાસ કરીને ટેક્સટાઇલ, ફૂડ પ્રોસેસિંગ, ઓટોમોટિવ અને રિન્યુએબલ એનર્જી સેક્ટરમાં બંને દેશો વચ્ચે વેપાર અને રોકાણ સંબંધોને વધુ વિસ્તૃત કરવા માટે તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. નવીનીકરણીય ઉર્જા અને સ્વચ્છ ઉર્જામાં દ્વિપક્ષીય સહકારને નવી ગતિ આપવા માટે, ભારત અને ઇટાલીએ પણ એક સંયુક્ત નિવેદન બહાર પાડીને ઊર્જા પરિવહન પર વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીની ઘોષણા કરી અને ગ્રીન કોરિડોર પ્રોજેક્ટ્સની વિશાળ શ્રેણી, સ્માર્ટ ગ્રીડ, ઊર્જા સંગ્રહ સોલ્યુશન્સ, ભાગીદારીનું અન્વેષણ કરવા સંમત થયા. ગેસ ટ્રાન્સપોર્ટેશન, ઇન્ટિગ્રેટેડ વેસ્ટ મેનેજમેન્ટ (વેસ્ટ-ટુ-મની), ગ્રીન હાઇડ્રોજનનો વિકાસ અને ડિપ્લોયમેન્ટ અને બાયો-ઇંધણને પ્રોત્સાહન જેવા ક્ષેત્રોમાં. મીટિંગ દરમિયાન, ભારત અને ઇટાલીએ ટેક્સટાઇલ સહકાર પર ઇરાદા પત્ર પર હસ્તાક્ષર કર્યા.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીએ ઇટાલીના વડાપ્રધાન ડ્રેગીને વહેલી તકે ભારતની સત્તાવાર મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.