आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या 103.53 कोटीहून अधिक मात्रा पूर्ण
देशात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 98.19%, मार्च 2020 पासून सर्वोच्च दर
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 13,451 नवे दैनंदिन रुग्ण
देशातली सध्या उपचाराधीन रुग्णसंख्या (1,62,661) ही गेल्या 242 दिवसातली सर्वात कमी संख्या
साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर (1.22%) गेल्या 33 दिवसांपासून 2% हून कमी
27 OCT 2021 9:34AM by PIB Mumbai
देशात गेल्या 24 तासात 55,89,124 कोविड 19 प्रतिबंधक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या असून आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार भारताने आतापर्यंत एकूण 103.53 कोटीहून अधिक (1,03,53,25,577) मात्रा दिल्या आहेत. एकूण 1,02,95,714 सत्रांद्वारे या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढील प्रमाणे आहे-
HCWs
1st Dose
1,03,78,437
2nd Dose
91,71,725
FLWs
1st Dose
1,83,70,088
2nd Dose
1,57,92,606
Age Group 18-44 years
1st Dose
41,12,06,354
2nd Dose
13,12,65,535
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,29,71,002
2nd Dose
9,28,01,459
Over 60 years
1st Dose
10,86,31,844
2nd Dose
6,47,36,527
Total
1,03,53,25,577
गेल्या 24 तासात 14,021 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले असून (महामारीच्या सुरवातीपासून) कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,35,97,339 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत.
परीणामी कोरोनातून रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.19% झाला आहे.हा दर मार्च 2020 पासूनचा सर्वोच्च दर आहे.
सलग 122 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होत असून केंद्र आणि राज्य सरकार/ केंद्र शासित प्रदेश यांच्या समन्वित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
गेल्या 24 तासात 13,451 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. ही संख्या गेल्या 242 दिवसातली सर्वात कमी संख्या आहे.
देशात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 2 लाखाच्या खाली कायम असून सध्याची 1,62,661 ही संख्या गेल्या 242 दिवसातली सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे.
हे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णांच्या 0.48% इतके असून मार्च 2020 पासून ते सर्वात कमी आहे.
देशात गेल्या 24 तासात 13,05,962 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 60.32 कोटीहून अधिक (60,32,07,505) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 1.22% असून गेले 33 दिवस 2% पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर 1.03% असून गेले 23 दिवस 2% पेक्षा कमी आणि 58 दिवस 3% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 103.53 Cr
Recovery Rate currently at 98.19%; Highest since March 2020
13,451 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,62,661) is lowest in 242 days
Weekly Positivity Rate (1.22%) less than 2% for last33 days
27 OCT 2021 9:34AM by PIB Delhi
With the administration of 55,89,124 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 103.53 Cr (1,03,53,25,577) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,02,95,714sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,78,437
2nd Dose
91,71,725
FLWs
1st Dose
1,83,70,088
2nd Dose
1,57,92,606
Age Group 18-44 years
1st Dose
41,12,06,354
2nd Dose
13,12,65,535
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,29,71,002
2nd Dose
9,28,01,459
Over 60 years
1st Dose
10,86,31,844
2nd Dose
6,47,36,527
Total
1,03,53,25,577
The recovery of 14,021 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,35,97,339.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.19%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 122 consecutive days now.
13,451 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload remains below 2 lakh mark and is presently at 1,62,661 which is lowest in 242 days.Active cases presently constitute 0.48% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
13,05,962tests being conducted. India has so far conducted over 60.32 Cr (60,32,07,505) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.22% remains less than 2% for the last 33 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.03%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 23 days and below 3% for 58 consecutive days now.