Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh says, officers with a long term and broader vision will help achieve the vision of Prime Minister’s Atmanirbhar Bharat
Delivers the key-note address to the participants of the first ever Common Mid-Career Programme at LBSNAA, Mussoorie
26 OCT 2021 4:07PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today said that officers with the capacity to take initiatives with a long term, broader vision and mobilise collective efforts will help achieve the vision of Prime Minister’s Atmanirbhar Bharat. Delivering the key-note address to the participants of the first ever Common Mid-Career Programme at LBSNAA, Mussoorie, he said, 150 odd officers of this course are going to be the architects of Modi’s New India.
Dr Jitendra Singh said, the officers are privileged to get common training during 75th Year of India’s Independence and added, they had eventful 20 to 25 years ahead to serve when India turns 100 and realises Prime Minister Narendra Modi's vision of taking the country to the top league in the global arena. He said, to exercise collaborative leadership of the kind essential for our country, the course has brought into focus importance of aspects such as deep listening, empathy, presenting, reflective inquiry and collective creativity.
Recalling the visit of Prime Minister, Shri Narendra Modi to LBSNAA on this day in 2017, Dr Jitendra Singh said, a variety of subjects such as administration, governance, technology and policy-making were discussed and the Shri Narendra Modi stressed on the need for them to develop a national vision.
Laying stress on Integrated Approach, Dr Jitendra Singh said, this was suitably demonstrated by 130 Crore Indians in the fight against COVID-19. He said, in today’s challenging times, there is a need for integrating our skills, thought process and work culture as the era of silos is over. He said, India symbolises plurality of culture, society, and geography and yet, it represent a set of shared attitudes, values, goals, practices, and culture. Therefore, need to keep common set of goals & approach to develop our nation in all aspects economic, social and organisational, he added.
Dr Jitendra Singh said, this is the era of skill and knowledge and therefore, it is important to continuously upgrade the relevant skills as it will create a tremendous opportunity in governance to the meet the new challenges. He added that every officer must determine their own path of self-guided learning in the spirit of Mission Karmayogi. The Minister pointed out that the attempt of this course is to enable you to de-learn and re-learn all the facets of leadership that you will need in the coming years of your career, to not only deliver as individuals, but to be able to fundamentally shift the thinking and working styles of all the teams you will be leading in future.
Dr Jitendra Singh said, the old ways of running a Department/ Ministry have to give way to the needs of a post–COVID world. Therefore, he added that there is a need to create leaders who can navigate the changing ecosystem as defined above and at the same time, using new skill sets and partnerships, lead the country towards achieving its aims and aspirations.
In his address, Shri K Srinivas Director, Lal Bahadur Shastri National Academy of Administration (LBSNAA) said that the entire course has been built around leadership. He said, the mid-career collaborative arrangement will lead to common approach to face present and future challenges in an effective manner.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
దీర్ఘ‌కాలిక‌, విశాల దృష్టి క‌లిగిన అధికారులు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఆత్మ‌నిర్భ‌ర భార‌త్ దార్శ‌నిక‌త‌ను సాధించ‌డానికి దోహ‌ద‌ప‌డ‌తార‌న్న కేంద్ర మంత్రి డాక్ట‌ర్ జితేంద్ర సింగ్‌ ముస్సోరిలోని ఎల్‌బిఎస్ ఎన్ ఎఎ కామ‌న్ మిడ్ కెరీర్ ప్రోగ్రామ్‌లో పాల్గొన్న వారినుద్దేశించి కీల‌కోప‌న్యాసం చేసిన మంత్రి
26 OCT 2021 4:07PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర శాస్త్ర సాంకేతిక వ్య‌వ‌హారాల స‌హాయ‌ (స్వ‌తంత్ర‌) మంత్రి , కేంద్ర భూ విజ్ఞాన శాఖ స‌హాయ మంత్రి (స్వ‌తంత్ర‌), ప్ర‌ధాన‌మంత్రి కార్యాల‌యం, సిబ్బంది, ప్ర‌జా ఫి్యాదులు, పెన్ష‌న్‌, అణువ్య‌వ‌హారాలు, అంత‌రిక్ష శాఖ స‌హాయ‌మంత్రి డాక్ట‌ర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈ రోజు ముస్సోరిలోని ఎల్ బిఎస్ ఎస్ ఎన్ ఎఎకామ‌న్ మిడ్ కెరీర్ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొన్న‌వారినుద్దేశించి మాట్లాడుతూ, చొర‌వ తీసుకోగ‌ల సామ‌ర్ధ్యం, దీర్ఘ‌కాలిక , విశాల దృక్ప‌థం క‌లిగిన వారు, స‌మ‌ష్ఠి కృషిని స‌మీక‌రించ‌గ‌ల వారు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఆత్మ‌నిర్భ‌ర భార‌త్‌ను సాధించ‌గ‌ల దార్శ‌నిక‌త కలిగి ఉంటార‌ని అన్నారు. ఈ కోర్సుకుచెందిన 150 మందికి పైగా అధికారులు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ గారు పిలుపునిచ్చిన‌ న‌వ భార‌త నిర్మాణానికి నిర్మాత‌లుకానున్నార‌ని అన్నారు.
భార‌త స్వాతంత్ర 75 సంవ‌త్స‌రాల సంద‌ర్భంగా ఆఫీస‌ర్లు ఉమ్మ‌డి శిక్ష‌ణ‌పొందుతుండ‌డం గొప్ప అవ‌కాశం అన్నారు. భార‌త‌దేశం స్వాతంత్రం సాధించి శ‌త‌వ‌సంతాల‌కు చేరువ కావ‌డానికంటే 25 సంవ‌త్స‌రాల ముందు దేశానికి సేవ చేసే అద్భుత అవ‌కాశాన్ని వీరు క‌లిగి ఉన్నార‌ని, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ గారి దార్శ‌నిక‌త అయిన దేశాన్ని అంత‌ర్జాతీయంగా ఉన్న‌త స్థాయిలో తీసుకువెళ్లి సాకారం చేసేందుకు ఇది అవ‌కాశం క‌ల్పిస్తుంద‌ని అన్నారు. మ‌న దేశానికి అవ‌స‌ర‌మైన స‌మ‌ష్టి నాయ‌క‌త్వం కోసం ఈ కోర్సులో శ్ర‌ద్ధ‌గా విన‌డం, ఇత‌రుల ప‌ట్ల సానుభూతి, విచార‌ణ‌, స‌మ‌ష్టి సృజ‌న‌పై ఇది దృష్టి పెడుతుంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఇదే రోజున 2017లో ఎల్‌బిఎస్ ఎన్ ఎఎను సంద‌ర్శించిన విష‌యాన్ని ప్ర‌స్తావిస్తూ డాక్ట‌ర్ జితేంద్ర సింగ్‌, పాల‌న‌,సాంకేతిక‌త‌, విధాన నిర్ణ‌యం వంటి అంశాల‌ను చ‌ర్చించ‌డం జ‌రిగిందని, అలాగే జాతీయ స్థాయి దార్శ‌నిక‌త‌ను అభివృద్ధి చేసుకోవాల్సిన అవ‌సరాన్ని వారు నొక్కిచెప్పార‌ని గుర్తు చేశారు.
స‌మ‌గ్ర విధానానంపై ప్ర‌త్యేక దృష్టి ప్రాధాన్య‌త‌ను ప్రస్తావిస్తూ డాక్ట‌ర్ జితేంద్ర సింగ్‌, కోవిడ్ -19పై పోరాటం స‌మ‌యంలో ఇది ప్ర‌త్యేకంగా ప్ర‌ద‌ర్శిత‌మైంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ప్ర‌స్తుతం స‌వాళ్ల‌తో కూడుకున్న కాలంలో మ‌న నైపుణ్యాల‌ను స‌మీకృతం చేయాల్సిన అవ‌స‌రం ఉంద‌ని అన్నారు. ఆలోచ‌నా ప్ర‌క్రియ‌, ప‌ని సంస్కృతికి సంబంధించి ఎవ‌రికివారు వ్య‌వ‌హ‌రించే ప‌ద్ధ‌తి పోయింద‌ని అన్నారు. ఇండియా బ‌హుళ‌త్వ సంస్కృతికి స‌మాజానికి ప్ర‌తిబింబ‌మ‌ని అంటూ, ప‌లు ఉమ్మ‌డి విలువ‌లు, వైఖ‌రులను ఇది ప్ర‌తిబింబిస్తుంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. అందువ‌ల్ల ఉమ్మ‌డి ల‌క్ష్యాలు, వైఖ‌రుల‌ను అభివృద్ధి చేయ‌డం ద్వారా మ‌న దేశాన్ని ఆర్థిక , సామాజిక‌, సంస్థాగ‌తంగా అన్ని రంగాల‌లో అభివృద్ధి చేయ‌డానికి వీలు క‌లుగుతుంద‌ని అన్నారు.
. ఇది నైపుణ్యం, విజ్ఞానానికి సంబంధ‌ఙంచిన శ‌క‌మ‌ని, సంబంధిత నైపుణ్యాల‌ను నిరంత‌రం అప్ గ్రేడ్ చేసుకోవ‌డం అవ‌స‌ర‌మ‌ని, ఇది పాల‌న‌లో నూత‌న స‌వాళ్ల‌ను ఎదుర్కోనేందుకు అద్భుత అవ‌కాశాల‌ను క‌ల్పిస్తుంద‌ని అన్నారు. ప్ర ఒక్క అధికారి మిష‌న్ క‌ర్మ‌యోగి స్ఫూర్తితో స్వీయ మార్గ నిర్దేశంలో త‌మ మార్గాన్ని తాము నిర్దేశించుకోవాల‌ని అన్నారు. నాయ‌క‌త్వానికి సంబంధించి అవ‌స‌ర‌మైన‌ అన్ని పార్శ్వాల‌ను ఈ కోర్సు నేర్చుకునేందుకు వీలు క‌ల్పిస్తుంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. దీనితో ఆలోచ‌న‌లో, భ‌విష్య‌త్‌లో వివిధ బృందాల‌లో ప‌నిచేయ‌బోయే ప‌ని విధానంలో మౌలిక మార్పును తీసుకురావ‌డానికి ఇవ‌ది దోహ‌దప‌డుతుంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు..
వివిధ విభాగాలు, మంత్రిత్వ‌శాఖ‌లు న‌డిపే పాత విధానాలు కోవిడ్ అనంత‌ర ప్ర‌పంచం అవ‌స‌రాల‌కు అవ‌కాశం ఇవ్వాల‌ని డాక్ట‌ర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. పైన పేర్కొన్న విధంగా మారుతున్న ప‌రిస్థితుల‌కు అనుగుణంగా కొత్త‌గా వ్య‌వ‌హ‌రించ‌గ‌లిగిన వారు, అలాగే నూత‌న నైపుణ్యాలు, భాగ‌స్వామ్యం, వంటివి దేశం నిర్దేశించుకున్న ల‌క్ష్యాలు, ప్ర‌జ‌ల ఆకాంక్ష‌ల‌ను నెర‌వేర్చ‌డానికి ఉప‌క‌రిస్తాయ‌ని అన్నారు.
లాల్ బ‌హ‌దూర్ శాస్త్రి నేష‌న‌ల్ అకాడ‌మీ ఆఫ్ అడ్మినిస్ట్రేష‌న్ ( ఎల్‌బిఎస్ ఎన్ ఎఎ) డైర‌క్ట‌ర్ శ్రీ కె. శ్రీనివాస్ త‌మ ప్ర‌సంగంలో ఈ కోర్సు ప్రాధాన్య‌త‌ను వివ‌రించారు. ఈ కోర్సును నాయ‌క‌త్వం ప్రాముఖ్య‌త‌తో రూపొందించిన‌ట్టు తెలిపారు. మిడ్ కెరీర్ కొలాబ‌రేటివ్ ఏర్పాటు ఉమ్మ‌డి విధానాలు అనుస‌రించడానికి, ప్ర‌స్తుత , భ‌విష్య‌త్ స‌వాళ్ల‌ను స‌మ‌ర్ధంగా ఎదుర్గోవ‌డానికి ఉప‌క‌రిస్తుంద‌ని అన్నారు.