രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ഇന്തോ-യുഎസ് സംയുക്ത സൈനിക അഭ്യാസത്തിന്റെ പതിനേഴാം പതിപ്പായ “എക്സ് യുദ്ധ് അഭ്യാസ് 2021”നുള്ള ഇന്ത്യൻ സേന സംഘം യാത്രതിരിച്ചു
14 OCT 2021 10:10AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹിഒക്ടോബർ 14, 2021
നിലവിലെ ഇന്തോ-യുഎസ് പ്രതിരോധ സഹകരണത്തിന്റെ ഭാഗമായി, യുഎസ്എ-യിലെ അലാസ്കയിൽ ഉള്ള ജോയിന്റ് ബേസ് എല്മെൻഡോർഫ് റീചാർഡ്സനിലാണ് 2021 ഒക്ടോബർ 15 മുതൽ 29 വരെ സംയുക്ത സൈനിക പരിശീലന അഭ്യാസമായ "എക്സ് യുദ്ധ് അഭ്യാസ് 2021" നടക്കുക. ഒരു ഇൻഫൻട്രി ബറ്റാലിയൻ ഗ്രൂപ്പിലെ 350 പേർ ഉൾപ്പെടുന്ന സംഘമാണ് 2021 ഒക്ടോബർ 14ന് യാത്രതിരിച്ചത്.
ഇന്ത്യയ്ക്കും യുഎസ്എ-യ്ക്കും ഇടയിൽ നിലവിലുള്ള ഏറ്റവും വലിയ സംയുക്ത സൈനിക പരിശീലനവും, പ്രതിരോധ സഹകരണ നടപടിയും ആണ് എക്സർസൈസ് യുദ്ധ് അഭ്യാസ്. ഒന്നിടവിട്ട വേളകളിൽ ഇരുരാജ്യങ്ങളും ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന സംയുക്ത അഭ്യാസത്തിന്റെ പതിനേഴാം പതിപ്പാണ് ഇത്.
2021 ഫെബ്രുവരിയിൽ രാജസ്ഥാനിലെ ബിക്കാനേറിൽ ഉള്ള മഹാജൻ ഫീൽഡ് ഫയറിങ് റേഞ്ചിലാണ് ഇതിന് മുൻപുള്ള പതിപ്പ് നടന്നത്. ഇരു രാജ്യങ്ങൾക്കിടയിൽ വളർന്നുവരുന്ന സൈനിക സഹകരണത്തിനുള്ള അടുത്ത പടിയാണ് ഈ അഭ്യാസം.
ഇരു സൈന്യങ്ങൾക്കും ഇടയിൽ ധാരണ, സഹകരണം, പരസ്പരമുള്ള ഇടപെടലുകൾ എന്നിവ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നത് ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ളതാണ് ഈ സൈനിക അഭ്യാസം. ശൈത്യ കാലാവസ്ഥകളിലുള്ള സംയുക്ത സൈനിക നീക്കങ്ങൾക്ക് അഭ്യാസത്തിൽ പ്രത്യേക പ്രാധാന്യം ലഭിക്കും. നയപരമായ പരിശീലനങ്ങൾ പങ്കുവെക്കുന്നതിനും, മികച്ച മാതൃകകളിൽ പരസ്പരം അറിവ് നേടുന്നതിനും ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ളതാണ് സൈനികാഭ്യാസം. 48 മണിക്കൂർ ദൈർഘ്യമുള്ള സാധൂകരണ പ്രക്രിയകൾക്ക് ശേഷമാകും അഭ്യാസം അവസാനിക്കുക.

Ministry of Defence
Indian Army Contingent Departs for 17th Edition of Indo-US Joint Military Exercise “Ex Yudh Abhyas 2021” at Joint Base Elmendorf – Richardson, Alaska (USA)
14 OCT 2021 10:10AM by PIB Delhi
As part of the ongoing Indo-US Defence Cooperation, the Joint Military Training Exercise “Ex Yudh Abhyas 2021” will be conducted at Joint Base Elmendorf Richardson, Alaska (USA) from 15 to 29 October 2021. The contingent, comprising of 350 personnel of an Infantry Battalion Group departed on 14 October 2021. Exercise YudhAbhyas is the largest running joint military training and defence cooperation endeavor between India and USA. This will be the 17th Edition of the joint exercise which is hosted alternately between both countries.
The previous version of this exercise was held at Mahajan Field Firing Ranges in Bikaner, Rajasthan in February 2021. This exercise is another step in the growing military cooperation between the two countries.
The exercise aims at enhancing understanding, cooperation and inter-operability between two Armies. The joint exercise will focus on Combined Arms Manoeuvres in cold climatic conditions and is primarily aimed at sharing tactical level drills and learning best practices from each other. The exercise will culminate after a 48 hours long validation.
S9QU.jpg)
0JUL.jpg)