ఉప రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
ఆత్మీయత, గౌరవం, ప్రేమాభిమానాల సంగమమే అలయ్-బలయ్ – ఉపరాష్ట్రపతి
• ముందు తరాలకు మన సంస్కృతి, సంప్రదాయాల పట్ల అవగాహన కల్పించాలి* సాంస్కృతిక పునరుజ్జీవనం మనందరి బాధ్యత.
• కులం, ప్రాంతం, వర్గాలకు అతీతంగా సమాజాన్ని ఏకం చేయగల శక్తి సంస్కృతికి ఉంది
• ఎందరో మహనీయుల త్యాగాల ద్వారా అందిన వారసత్వాన్ని ముందుకు తీసుకువెళుతూ, అస్తిత్వాన్ని కాపాడుకోవలసిన బాధ్యత ప్రతి ఒక్కరిది
• హైదరాబాద్ లో జరిగిన అలయ్ బలయ్ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్న ఉపరాష్ట్రపతి
• సోదరభావానికి ప్రతీక అయిన అలయ్ – బలయ్ ని నిరాటంకంగా కొనసాగిస్తున్న శ్రీ బండారు దత్తాత్రేయ గారిని అభినందించిన ఉపరాష్ట్రపతి
17 OCT 2021 5:40PM by PIB Hyderabad
భిన్నత్వంలో ఏకత్వానికి ప్రతీక అయిన భారతదేశం వివిధ సంస్కృతులు, సంప్రదాయాలు, అచార వ్యవహారాలకు ప్రతీక అని... అందులో ఆత్మీయత, గౌరవం, ప్రేమాభిమానాల సంగమమే అలయ్-బలయ్ కార్యక్రమం అని గౌరవ ఉపరాష్ట్రపతి శ్రీ ముప్పవరపు వెంకయ్య నాయుడు గారు తెలిపారు. హర్యానా గవర్నర్ శ్రీ బండారు దత్తాత్రేయ గారు హైదరాబాద్ నక్లెస్ రోడ్ లోని జల్ విహార్ లో నిర్వహించిన అలయ్ – బలయ్ కార్యక్రమంలో ఉపరాష్ట్రపతి ముఖ్య అతిథిగా పాల్గొన్నారు. భారతదేశ సంస్కృతి సంప్రదాయాలు – ఆచార వ్యవహారాలకు సంబంధించిన కార్యక్రమాల్లో పాల్గొనడం తనకు ఎంతో ఉత్సాహాన్ని అందిస్తుందని తెలిపారు.
వేలకొలదీ విదేశీ దండయాత్రలు, మరెన్నో కుట్రలు జరిగినప్పటికీ, ఎన్నో నాగరికతలు కాలగర్భంలో కలసిపోయినా, భారతదేశానికే ప్రత్యేకమైన అస్తిత్వం ఇంకా నిలబడి ఉండడానికి కారణం మన సంస్కృతి సంప్రదాయాల పరిరక్షణేనన్న ఉపరాష్ట్రపతి, అలయ్ – బలయ్ కూడా అలాంటి కార్యక్రమమేనని తెలిపారు. స్వరాజ్య ఉద్యమ సమయంలో ప్రజలందరినీ ఏకం చేసేందుకు వినాయక చవితి ఉత్సవాలకు పిలుపునిచ్చిన శ్రీ బాలగంగాధర్ తిలక్ గారిని గుర్తు చేసుకున్న ఉపరాష్ట్రపతి, అదే స్ఫూర్తితో ప్రజలందరిలో ఏకతా భావాన్ని నింపేందుకు కోవిడ్ సమయాన్ని మినహాయిస్తే 13 ఏళ్ళుగా అలయ్ బలయ్ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తున్న హర్యానా గవర్నర్ శ్రీ బండారు దత్తాత్రేయ గారికి అభినందనలు తెలిపారు.
సమాజాన్ని కుల, ప్రాంత, వర్గాలకు అతీతంగా ఒకచోట చేర్చగలిగే శక్తి సంస్కృతికి ఉందన్న ఉపరాష్ట్రపతి, గతమే గాక వర్తమాన, భవిష్యత్తుల్లోనూ సమాజాన్ని ఏకం చేసేది సంస్కృతే అని చెప్పడంలో ఎలాంటి సందేహం లేదన్నారు. ప్రజలంతా ఒకే చోటకు చేరి మంచి ఆలోచనలు పంచుకున్నప్పుడు ఏదైనా సాధించేందుకు వీలు పడుతుందని, తోటి వారిని ఎలా గౌరవించుకోవాలో అలయ్ – బలయ్ లాంటి కార్యక్రమాలు తెలియజేస్తాయన్నారు. స్వరాజ్య ఉద్యమ సమయంలో సంస్కృతిని విచ్చిన్నం చేసే ప్రయత్నాలు జరిగినా ప్రాణాలను సైతం లెక్క చేయకుండా నాటి మహనీయులు ఆచార వ్యవహారాలను కాపాడుకుని, మనకు అందజేశారని, వారి త్యాగాల ద్వారా మనకు అందిన వారసత్వాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్తూ.. మన అస్తిత్వాన్ని కాపాడుకోవాల్సిన బాధ్యత ప్రతి పౌరుడిపై ఉందని ఉపరాష్ట్రపతి సూచించారు. సాంస్కృతిక పునరుజ్జీవనం మనందరి బాధ్యతని ఆయన పేర్కొన్నారు.
తెలంగాణ గవర్నర్ శ్రీమతి తమిళిసై సౌందరరాజన్, హర్యానా గవర్నర్ శ్రీ బండారు దత్తాత్రేయ, హిమాచల్ ప్రదేశ్ గవర్నర్ శ్రీ రాజేంద్ర విశ్వనాథ్ అర్లేకర్, కేంద్ర పర్యాటక సాంస్కృతిక శాఖామాత్యులు శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి, తెలంగాణ హోం శాఖ మంత్రి శ్రీ మహమ్మద్ మహమూద్ అలీ, సినీనటుడు, జనసేన అధినేత శ్రీ పవన్ కల్యాణ్, ప్రముఖ వైద్యులు శ్రీ నాగేశ్వర రెడ్డి, రెడ్డి ల్యాబ్స్ అధినేత శ్రీ సతీష్ రెడ్డి, భారత్ బయోటెక్ వ్యవస్థాపకులు శ్రీ కృష్ణ యెల్లా, బయోలాజికల్-ఈ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ శ్రీమతి మహిమా దత్లా, తదితరులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.

Vice President's Secretariat
Vice President stresses need to make youth aware of Indian culture and tradition
‘Honour the legacy of our great leaders, take inspiration from their lives’: Vice President
Shri Naidu attends cultural event ‘Alai Balai’ in Hyderabad
17 OCT 2021 5:40PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu, today called for encouraging youth to be aware of India's ancient tradition and culture and uphold our national value of 'unity in diversity'. He added that India's pluralistic culture has the power to unite people, going beyond various social divisions in society.
Shri Naidu was speaking at a cultural event 'Alai Balai' in Hyderabad, organised as part of Dasara festivities by the Governor of Haryana, Shri Bandaru Dattatreya. The event witnessed leaders and dignitaries from various fields and political parties exchange greetings and pleasantries. The Vice President complimented Shri Dattatreya for taking initiative in organizing 'Alai Balai' over the years to promote camaraderie and brotherhood among people.
On the occasion, Shri Naidu recalled the legacy of the great freedom fighter Shri Bal Gangadhar Tilak who similarly initiated the Ganesh Chaturthi celebrations to unite the people during the Swaraj movement. He called for honouring the legacy of our great leaders and to take inspiration from their lives to protect the pluralistic culture of India.
Governor of Haryana, Shri Bandaru Dattatreya, Governor of Himachal Pradesh, Shri Rajendra Vishwanath Arlekar, Union Tourism and Culture Minister Shri G. Kishan Reddy, Telangana Home Minister, Shri Mohammed Mahmood Ali, film actors Shri Pawan Kalyan and Shri Manchu Vishnu, Managing Director of Dr. Reddy Labs, Shri G.V. Prasad, Chairman & Managing Director of Bharat Biotech, Shri Krishna Ella, Chairman & Founder of Asian Institute of Gastroenterology, Dr. Nageshwar Reddy, Managing Director of Biological E., Ms. Mahima Datla and others were present on the occasion.