ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
రష్యా సమాఖ్య కు చెందిన ఇంధన శాఖ మంత్రి తో కేంద్ర ఉక్కు శాఖ మంత్రి సమావేశం; కోకింగ్ బొగ్గు రంగంలో సహకారం పై కుదిరిన - చారిత్రాత్మక అవగాహన ఒప్పందం
14 OCT 2021 5:46PM by PIB Hyderabad
రష్యా ఇంధన వారోత్సవాల సందర్భంగా, మాస్కోలో రష్యా సమాఖ్య కు చెందిన ఇంధన శాఖ మంత్రి శ్రీ నికోలాయ్ షుల్గినోవ్‌ తో, కేంద్ర ఉక్కు శాఖ మంత్రి శ్రీ రామ్ చంద్ర ప్రసాద్ సింగ్ ఈ రోజు సమావేశమయ్యారు. ఉక్కు తయారీలో ఉపయోగించే కోకింగ్ బొగ్గు తో పాటు, ఉక్కు రంగంలో పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి లో సహకారానికి సంబంధించి ఒక చారిత్రాత్మక అవగాహన ఒప్పందం (ఎం.ఓ.యు) పై రెండు దేశాలు సంతకం చేశాయి.
భారతదేశానికి అధిక-నాణ్యత కోకింగ్ బొగ్గు యొక్క దీర్ఘకాలిక సరఫరాలు; కోకింగ్ బొగ్గు నిక్షేపాల అభివృద్ధి; రవాణా వాహనాల వ్యవస్థ అభివృద్ధి; కోకింగ్ బొగ్గు ఉత్పత్తి నిర్వహణలో అనుభవాలు పంచుకోవడం; బొగ్గు గనుల తవ్వకం; లబ్ధి పొందడం; ప్రాసెసింగ్; శిక్షణ యొక్క సాంకేతికతలతో సహా, కోకింగ్ బొగ్గులో ఉమ్మడి ప్రాజెక్టులు / వాణిజ్య కార్యకలాపాల అమలు వంటి అంశాలు, ఈ ఎం.ఒ.యు. పరిధిలోకి వస్తాయి.
ఉక్కు రంగంలో కోకింగ్‌ బొగ్గు లో భాగస్వామ్య అవకాశాలపై, ఈ సమావేశంలో, ఇరువురు నాయకులు చర్చించారు.
తమ రెండు రోజుల మాస్కో పర్యటనలో భాగంగా, కేంద్ర ఉక్కు శాఖ మంత్రి, రష్యాలోని పలు ప్రముఖ ఉక్కు సంస్థలు, కంపెనీలతో సమావేశమవుతారు.

Ministry of Steel
Meeting of Union Steel Minister with Minister of Energy of the Russian Federation; Landmark MoU on Collaboration in Coking coal sector signed
14 OCT 2021 5:46PM by PIB Delhi
Union Minister of Steel Shri Ram Chandra Prasad Singh today met with Minister of Energy of the Russian Federation, Mr. Nikolay Shulginov in Moscow during the Russian Energy Week. A landmark Memorandum of Understanding (MoU) regarding collaboration in coking coal used in steel making and R&D in steel sector was signed between the two countries.
This MoU envisages implementation of joint projects/ commercial activities in coking coal, including long-term supplies of high-quality coking coal to India, development of coking coal deposits and logistics development, sharing of experience in coking coal production management, technologies of mining, beneficiation and processing as well as training.
During their meeting, the two leaders discussed opportunities of collaboration in coking coal in steel sector.
The Steel Minister will also meet with several leading Russian steel institutes and companies during his two-day visit to Moscow.