સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 95 કરોડના સીમાચિન્હને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 46.57 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.00%, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,132 નવા કેસ
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (2,27,347), કુલ કેસનાં 0.67%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.53%) 108 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
11 OCT 2021 9:29AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 46,57,679 વેક્સિન ડોઝના વહીવટ સાથે, દેશનું કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો અનુસાર 95 કરોડ (95,19,84,373) ના સંચિત આંકડાને વટાવી ગયું છે. આ 92,57,689 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,75,239
બીજો ડોઝ
90,23,632
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,58,791
બીજો ડોઝ
1,53,58,849
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
38,42,48,233
બીજો ડોઝ
10,19,06,145
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
16,55,10,602
બીજો ડોઝ
8,31,07,859
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
10,45,16,927
બીજો ડોઝ
5,95,78,096
કુલ
95,19,84,373
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,32,93,478 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 21,563 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 98.00% સુધી પહોંચી ગયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
106 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,132 નવા કેસ નોંધાયા. 215 દિવસમાં નોંધાયેલ આ સૌથી ઓછા દૈનિક નવા કેસ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 2,27,347 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 0.67% છે. 209 દિવસમાં સૌથી ઓછું નોંધાયું.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 10,35,797 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 58.36 કરોડથી વધારે (58,36,31,490) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
જ્યારે દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતા વધારવામાં આવી છે, 1.53% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર છેલ્લા 108 દિવસથી 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.75%નોંધાયો છે. છેલ્લા 42 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 3% થી નીચે અને સતત 125 દિવસો માટે 5% ની નીચે રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 95 Cr
More than 46.57 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.00%; Highest since March 2020
18,132 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,27,347) is 0.67% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.53%) less than 3% for last 108 days
11 OCT 2021 9:29AM by PIB Delhi
With the administration of 46,57,679 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 95 Cr (95,19,84,373) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 92,57,689 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,75,239
2nd Dose
90,23,632
FLWs
1st Dose
1,83,58,791
2nd Dose
1,53,58,849
Age Group 18-44 years
1st Dose
38,42,48,233
2nd Dose
10,19,06,145
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,55,10,602
2nd Dose
8,31,07,859
Over 60 years
1st Dose
10,45,16,927
2nd Dose
5,95,78,096
Total
95,19,84,373
The recovery of 21,563 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,32,93,478.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.00%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 106 consecutive days now.
18,132 new cases were reported in the last 24 hours. This is the lowest recorded daily new cases in 215 days.
The Active Caseload is presently2,27,347, which is the lowest in 209 days.Active cases presently constitute 0.67% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
10,35,797tests being conducted. India has so far conducted over 58.36 Cr (58,36,31,490) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.53% remains less than 3% for the last 108 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.75%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 42 days and below 5% for 125 consecutive days now.