Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 95 Cr
More than 46.57 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.00%; Highest since March 2020
18,132 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,27,347) is 0.67% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.53%) less than 3% for last 108 days
11 OCT 2021 9:29AM by PIB Delhi
With the administration of 46,57,679 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 95 Cr (95,19,84,373) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 92,57,689 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,75,239
2nd Dose
90,23,632
FLWs
1st Dose
1,83,58,791
2nd Dose
1,53,58,849
Age Group 18-44 years
1st Dose
38,42,48,233
2nd Dose
10,19,06,145
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,55,10,602
2nd Dose
8,31,07,859
Over 60 years
1st Dose
10,45,16,927
2nd Dose
5,95,78,096
Total
95,19,84,373
The recovery of 21,563 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,32,93,478.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.00%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 106 consecutive days now.
18,132 new cases were reported in the last 24 hours. This is the lowest recorded daily new cases in 215 days.
The Active Caseload is presently2,27,347, which is the lowest in 209 days.Active cases presently constitute 0.67% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
10,35,797tests being conducted. India has so far conducted over 58.36 Cr (58,36,31,490) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.53% remains less than 3% for the last 108 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.75%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 42 days and below 5% for 125 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशाच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 95 कोटी मात्रा देण्याचा महत्त्वाचा टप्पा ओलांडला
गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 46 लाख 57 हजारांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
सध्याचा रोगमुक्ती दर 98.00% आहे; मार्च 2020 पासून आतापर्यंतचा उच्चांकी दर
गेल्या 24 तासांत देशात 18,132 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या (2,27,347) एकूण बाधितांच्या संख्येच्या 0.67%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर (1.53%) गेले 108 दिवस हा दर 3% पेक्षा कमी राहिला आहे
11 OCT 2021 9:29AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 46,57,679 मात्रा देण्यात आल्यामुळे, देशातील कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 95 कोटींचा (95,19,84,373) महत्त्वाचा टप्पा ओलांडला आहे.
देशभरात 92,57,689 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे :
HCWs
1st Dose
1,03,75,239
2nd Dose
90,23,632
FLWs
1st Dose
1,83,58,791
2nd Dose
1,53,58,849
Age Group 18-44 years
1st Dose
38,42,48,233
2nd Dose
10,19,06,145
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,55,10,602
2nd Dose
8,31,07,859
Over 60 years
1st Dose
10,45,16,927
2nd Dose
5,95,78,096
Total
95,19,84,373
गेल्या 24 तासांत 21,563 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या 3,32,93,478
झाली आहे.
परिणामी, सध्या, देशातील रोगमुक्ती दर 98.00% आहे. मार्च 2020 पासून आतापर्यंतच्या कालावधीतील हा सर्वोच्च रोगमुक्ती दर आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांमुळे, गेले सलग 106 दिवस, रोज नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 50,000 हून
कमी राखण्यात यश आले आहे.
गेल्या 24 तासांत, 18,132 नव्या कोविड रुग्णांची नोंद झाली. एका दिवसात नोंदल्या जाणाऱ्या कोविड रुग्णांची गेल्या 215 दिवसांतील ही सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आज 2,27,347 इतकी आहे, गेल्या 209 दिवसांतील ही सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या
एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.67% आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमता विस्ताराचे काम जारी असून गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 10,35,797 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 58 कोटी
36 लाखांहून अधिक (58,36,31,490) चाचण्या करण्यात आल्या.
देशभरात कोविड चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात आहे, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.53% असून गेले 108 दिवस हा दर 3%हून कमी राहिला आहे.
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 1.75% इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर गेले सलग 42 दिवस 3% हून कमी आहे आणि गेले सलग 125 दिवस हा दर 5% हून कमी राहिला आहे.