Ministry of Railways
Railways successfully operated two long haul freight trains ‘Trishul’ and ‘Garuda’ for the first time over South Central Railway
Long haul train to provide effective solution of capacity constraints
Saving of path across congested routes, quicker transit time, maximizing throughput of critical sections and saving in crews are the major Benefits
10 OCT 2021 11:39AM by PIB Delhi
Indian Railways has successfully operated two long haul freight trains “Trishul" and “Garuda" for the first time over South Central Railway(SCR). Long haul trains, which are twice or multiple times longer than the normal composition of freight trains, provide a very effective solution to the problem of capacity constraints in critical sections.
Trishul is SCR’s first long haul comprising of three freight trains, i.e., 177 wagons. This train was started on 07.10.2021 from Kondapalli station of Vijayawada division to Khurda division of East Coast Railway. SCR followed it up with running of yet another similar one named Garuda on 08.10.2021 from Raichur of Guntakal division to Manuguru of Secunderabad division. In both the cases the long haul trains comprised of empty open wagons for loading of coal meant for predominantly thermal power stations.
SCR is a one of the five major freight loading railways on IR. Bulk of SCR’s freight traffic moves in certain arterial routes such as Visakhapatnam-Vijayawada-Gudur-Renigunta, Ballarshah-Kazipet-Vijayawada, Kazipet-Secunderabad-Wadi, Vijayawada-Guntur-Guntakal sections. As bulk of its freight traffic has to pass through these major routes, it is essential for SCR to maximize throughput available across these critical sections.
Saving of path across congested routes, quicker transit time, maximizing throughput of critical sections, saving in crews are the major operational benefits of running long haul trains, which help IR serve its freight customers better.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
దక్షిణ మధ్య రైల్వేలో మొదటిసారిగా రెండు సుదూర సరుకు రవాణా రైళ్లు ‘త్రిశూల్’ మరియు ‘గరుడ’ లను విజయవంతంగా నడిపిన రైల్వేలు
సామర్థ్య పరిమితుల ప్రభావవంతమైన పరిష్కారాన్ని అందించడానికి సుదూర రైలు
రద్దీగా ఉండే మార్గాల్లో దూరాన్ని ఆదా చేయడం, వేగవంతమైన రవాణా సమయం, క్లిష్టమైన సెక్షన్ల నిర్గమాంశను పెంచడం మరియు సిబ్బందిలో పొదుపు చేయడం వీటి ప్రధాన ప్రయోజనాలు
10 OCT 2021 11:39AM by PIB Hyderabad
ఇండియన్ రైల్వేస్ దక్షిణ మధ్య రైల్వే ( ఎస్‌సిఆర్ ) పరిథిలో మొదటిసారిగా రెండు సుదూర సరుకు రవాణా రైళ్లను "త్రిశూల్" మరియు "గరుడ" లను విజయవంతంగా నడిపింది. సుదూర రైళ్లు, సాధారణ సరుకు రవాణా రైళ్ల కంటే రెండు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ రెట్లు ఎక్కువ, క్లిష్టమైన విభాగాలలో సామర్థ్య పరిమితుల సమస్యకు చాలా ప్రభావవంతమైన పరిష్కారాన్ని అందిస్తాయి.
త్రిశూల్ ఎస్‌సిఆర్ మొదటి సుదూర ప్రయాణం, మూడు సరుకు రైళ్లు, అంటే 177 వ్యాగన్‌లు కలిగి ఉంది. ఈ రైలు 07.10.2021 న విజయవాడ డివిజన్ లోని కొండపల్లి స్టేషన్ నుండి బయల్దేరిన ఈ రైలును ఈస్ట్ కోస్ట్ రైల్వే ఖుర్దా డివిజన్ వరకు నడిపారు. దానిని అనుసరించి ఎస్‌సిఆర్ గరుడ అనే మరొకటి 08.10.2021 న గుంతకల్ డివిజన్ రాయచూర్ నుండి సికింద్రాబాద్ డివిజన్ మణుగూరు వరకు నడుస్తోంది. రెండు సందర్భాల్లోనూ సుదూర రైళ్లలో ప్రధానంగా థర్మల్ విద్యుత్ కేంద్రాల కోసం ఉద్దేశించిన బొగ్గును లోడ్ చేయడానికి ఖాళీ ఓపెన్ వ్యాగన్‌లు ఉంటాయి.
భారతీయ రైల్వేస్ లో ఎస్‌సిఆర్ ఐదు ప్రధాన సరుకు రవాణా లోడింగ్ రైల్వేలలో ఒకటి. విశాఖపట్నం-విజయవాడ-గూడూరు-రేణిగుంట, బల్లార్షా-కాజీపేట-విజయవాడ, కాజీపేట-సికింద్రాబాద్-వాడి, విజయవాడ-గుంటూరు-గుంతకల్ సెక్షన్లు వంటి కొన్ని మార్గాలలో ఎస్‌సిఆర్ సరుకు రవాణా ట్రాఫిక్‌లో ఎక్కువ భాగం కదులుతుంది. దాని ప్రధాన సరుకు రవాణా ట్రాఫిక్ ఈ ప్రధాన మార్గాల గుండా వెళ్ళవలసి ఉన్నందున, ఎస్‌సిఆర్ ఈ క్లిష్టమైన విభాగాలలో అందుబాటులో ఉన్న నిర్గమాంశను పెంచడం చాలా అవసరం.
రద్దీగా ఉండే మార్గాల్లో మార్గాన్ని సేవ్ చేయడం, వేగవంతమైన ట్రాన్సిట్ సమయం, క్లిష్టమైన విభాగాల నిర్గమాంశను పెంచడం, సిబ్బందిని పొదుపు చేయడం అనేది సుదూర రైళ్లను నడపడం ప్రధాన కార్యాచరణ ప్రయోజనాలు, ఇది భారతీయ రైల్వేలో తన సరుకు రవాణా వినియోగదారులకు మెరుగైన సేవలందించడంలో సహాయపడుతుంది.