સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 94 કરોડની નજીક
છેલ્લા 24 કલાકમાં 79.12 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.98%, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 19,740 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (2,36,643) કુલ કેસનાં 0.70% થયા
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.62%) 106 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
09 OCT 2021 9:42AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 79,12,202 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 94 કરોડ (93,99,15,323) ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, આ 82,99,312 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,74,846
બીજો ડોઝ
89,95,831
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,57,931
બીજો ડોઝ
1,52,78,433
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
37,98,90,830
બીજો ડોઝ
9,81,36,153
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
16,43,35,949
બીજો ડોઝ
8,17,98,092
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
10,38,78,387
બીજો ડોઝ
5,88,68,871
કુલ
93,99,15,323
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,32,48,291 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 23,070 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.98% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 19,740 નવા કેસ નોંધાયા છે.
104 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 2,36,643 છે, સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 0.70% થયા.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 12,69,291 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 58.13 કરોડથી વધારે (58,13,12,481) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.62% છે જે છેલ્લા 106 દિવસથી 3%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.56% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 40 દિવસથી 3%થી ઓછો છે અને સળંગ 123 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage nearly 94Cr
More than 79.12 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.98%; Highest since March 2020
19,740 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,36,643) is 0.70% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.62%) less than 3% for last 106 days
09 OCT 2021 9:42AM by PIB Delhi
With the administration of 79,12,202vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage nearly reaches 94Cr(93,99,15,323) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 91,40,316sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,74,846
2nd Dose
89,95,831
FLWs
1st Dose
1,83,57,931
2nd Dose
1,52,78,433
Age Group 18-44 years
1st Dose
37,98,90,830
2nd Dose
9,81,36,153
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,43,35,949
2nd Dose
8,17,98,092
Over 60 years
1st Dose
10,38,78,387
2nd Dose
5,88,68,871
Total
93,99,15,323
The recovery of23,070patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,32,48,291.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.98%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 104 consecutive days now.
19,740new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently2,36,643, which is the lowest in 206days.Active cases presently constitute 0.70% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
12,69,291tests being conducted. India has so far conducted over 58.13 Cr (58,13,12,481) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.62% remains less than 3% for the last 106 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.56%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 40 days and below 5% for 123 consecutive days now.