Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 93 Cr
More than 50.17 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.96%; Highest since March 2020
21,257 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,40,221) is 0.71% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.64%) less than 3% for last 105 days
08 OCT 2021 9:32AM by PIB Delhi
With the administration of 50,17,753vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 93Cr(93,17,17,191) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 90,68,525sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,74,633
2nd Dose
89,78,960
FLWs
1st Dose
1,83,57,144
2nd Dose
1,52,22,373
Age Group 18-44 years
1st Dose
37,67,64,208
2nd Dose
9,56,87,462
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,35,63,468
2nd Dose
8,09,12,829
Over 60 years
1st Dose
10,34,70,003
2nd Dose
5,83,86,111
Total
93,17,17,191
The recovery of 24,963patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,32,25,221.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.96%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 103 consecutive days now.
21,257new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 2,40,221, which is the lowest in 205 days.Active cases presently constitute 0.71% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
13,85,706tests being conducted. India has so far conducted over 58 Cr (58,00,43,190) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.64% remains less than 3% for the last 105 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.53%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 39 days and below 5% for 122 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിൽ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 93 കോടി എന്ന നാഴികക്കല്ലു പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയത് 50.17 ലക്ഷത്തിലേറെ ഡോസ്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.96%; 2020നു മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്ക്
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 21,257 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (2,40,221) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.71%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (1.64%) തുടർച്ചയായ 105-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
08 OCT 2021 9:32AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 50,17,753 ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 93 കോടി (93,17,17,191) എന്ന നാഴികക്കല്ലു പിന്നിട്ടു. 90,68,525 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,74,633
രണ്ടാം ഡോസ് 89,78,960
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,57,144
രണ്ടാം ഡോസ് 1,52,22,373
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 37,67,64,208
രണ്ടാം ഡോസ് 9,56,87,462
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 16,35,63,468
രണ്ടാം ഡോസ് 8,09,12,829
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 10,34,70,003
രണ്ടാം ഡോസ് 5,83,86,111
ആകെ 93,17,17,191
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 24,963 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,32,25,221 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.96% ആണ്. 2020 മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്കാണിത്.
തുടർച്ചയായ 103-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 21,257 പേർക്കാണ്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 2,40,221 പേരാണ്. കഴിഞ്ഞ 205 ദിവസത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.71 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 13,85,706 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 58 കോടിയിലേറെ (58,00,43,190) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.64 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 105 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.53 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 39 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. തുടർച്ചയായ 122-ാം ദിവസവും ഇത് 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.