ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ ਐੱਲ ਹਰਨਾਧ ਨੇ ਪਾਰਾਦੀਪ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ
07 OCT 2021 2:51PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ . ਐੱਲ . ਹਰਨਾਧ ਨੇ ਅੱਜ ਪਾਰਾਦੀਪ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ (ਪੀਪੀਟੀ) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲ ਲਿਆ ਹੈ। ਉਹ 1994 ਬੈਚ ਦੇ ਇੱਕ ਆਈਆਰਟੀਐੱਸ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਖੋਜ ਸੰਸਥਾਨ ਪੂਸਾ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਐੱਮਐੱਸਸੀ ਅਤੇ ਪੀਐੱਚਡੀ ਦੀ ਉਪਾਧੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਨਾਧ ਨੇ ਆਪਣੇ 27 ਸਾਲ ਦੇ ਸੇਵਾਕਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ , ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਵਿੱਚ 22 ਸਾਲ ਅਤੇ 5 ਸਾਲ ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਨਾਧ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਰਤਮਾਨ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪਾਰਾਦੀਪ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਨੰਬਰ ਇੱਕ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹ ਬਣਾਉਣ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਯੂਨੀਅਨਾਂ, ਗਾਹਕਾਂ, ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇ ਉਪਯੋਗਕਰਤਾਵਾਂ, ਸਟੀਵਡੋਰਸ, ਸਟੀਮਰ ਏਜੰਟ, ਸਰਕਾਰੀ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਆਦਿ ਜਿਵੇਂ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਨਾਧ ਨੇ ਪੀਪੀਟੀ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੋਹਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇਣ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ , ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਅਤਿ ਮਹਤੱਵਕਾਂਖੀ ਪੱਛਮੀ ਡਾਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਨਾਧ ਨੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਰਾਏਪੁਰ ਮੰਡਲ ਅਤੇ ਚੱਕਰਧਰਪੁਰ ਮੰਡਲ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਮੰਡਲ ਸੰਚਾਲਨ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਖਣੀ ਪੂਰਬੀ ਰੇਲਵੇ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਮੱਧ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਉਪ ਮੁੱਖ ਪਰਿਚਾਲਨ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਅਤੇ ਪੂਰਬੀ ਤੱਟ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਮੁੱਖ ਪਰਿਚਾਲਨ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ( ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ) ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵੀ ਆਪਣੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ । ਪੀਪੀਟੀ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਹ ਪੂਰਬੀ ਤੱਟ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਾਲ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਸਨ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰੇਲ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ , ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਤੋਂ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ , ਪੇਸ਼ਾ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਯੋਜਨਾ ਵਿੱਚ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਅਨੁਭਵ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਈ ਵਧੀਆ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਾਲ 2002 ਅਤੇ 2005 ਵਿੱਚ ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ ਤੋਂ ਸੀਨੀਅਰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਨਾਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਨਾਧ ਨੇ ਸਾਲ 2015 ਤੋਂ 2020 ਤੱਕ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇ ਉਪ-ਚੇਅਰਮੈਨ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਵੀ ਸੰਭਾਲਿਆ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੋਲਾ , ਕੰਟੇਨਰ ਆਦਿ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕਾਰਗੋ ਲਈ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਕੁਲ ਰਸਦ ਸਮਾਧਾਨ ਜਿਵੇਂ ਨਵੀ ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ ਸਮਾਧਾਨ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਸੀ। ਆਪਣੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਇਹ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਵਿੱਚ ਤੀਜੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ।

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
P L Haranadh takes over as Chairman of Paradip Port Trust
07 OCT 2021 2:51PM by PIB Delhi
Shri P.L. Haranadh took over the post of Chairman of Paradip Port Trust (PPT) today. An IRTS officer of 1994 batch, he has studied MSc & Ph.D. from Indian Agricultural Research Institute, Pusa, New Delhi. During his 27 years of service, he worked in Indian Railways for 22 years and 5 years in Ministry of Shipping. Shri Haranadh has emphasized on making PPT the No.1 major port in the country during his tenure. He solicited sincere cooperation from all the stakeholders like employees, Unions, Customers, Port users, Stevedores, Steamer Agent, Unions, Govt machinery, etc. for realising the mission. He stressed on prioritising completion of various upcoming projects at PPT, including the much ambitious Western Dock project at the earliest.
Shri Haranadh has worked as Sr. Divisional Operations Manager, Raipur Division and Chakradharpur Division. Dy. Chief Operations Manager of South Eastern Railway & South Central Railway and Chief Operations Manager (Marketing), East Coast Railway. Before joining PPT, he was working as Chief Freight Transportation Manager of East Coast Railway. He has rich experience in rail transportation, especially in freight operations, business development and traffic planning.
In recognition of many meritorious works, he received National Award for outstanding management in 2002 and in 2005 from Ministry of Railways.
He also worked as Deputy Chairman of Visakhapatnam Port from 2015-2020. He was instrumental in developing innovative marketing solutions like total logistics solutions to customers to attract cargoes like coal, containers etc. During his tenure, he contributed to overall growth of Visakhapatnam Port and the Port scaled up to 3rd position among major Ports.