સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 91 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 72.51 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.93%, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,346 નવા કેસ
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (2,52,902), કુલ કેસનાં 0.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.66%) 102 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
05 OCT 2021 10:04AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 72,51,419 વેક્સિન ડોઝના વહીવટ સાથે, દેશનું કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો અનુસાર 91 કરોડ (91,54,65,826) ના સંચિત આંકડાને વટાવી ગયું છે. આ 88,75,020 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,74,089
બીજો ડોઝ
89,46,803
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,55,901
બીજો ડોઝ
1,51,44,069
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
37,03,90,293
બીજો ડોઝ
9,06,64,628
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
16,19,93,955
બીજો ડોઝ
7,93,41,865
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
10,26,93,150
બીજો ડોઝ
5,75,61,073
કુલ
91,54,65,826
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,31,50,886 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 29,639 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.93% સુધી પહોંચી ગયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
100 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,346 નવા કેસ નોંધાયા.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 2,52,902 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 0.75% છે. 201 દિવસમાં સૌથી ઓછું નોંધાયું.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,41,642 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 57.53 કરોડથી વધારે (57,53,94,042) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
જ્યારે દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતા વધારવામાં આવી છે, 1.66% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર છેલ્લા 102 દિવસથી 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.61%નોંધાયો છે. છેલ્લા 36 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 3% થી નીચે અને સતત 119 દિવસો માટે 5% ની નીચે રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 91 Cr
More than 72.51 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.93%; Highest since March 2020
18,346 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,52,902) is 0.75% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.66%) less than 3% for last 102 days
05 OCT 2021 10:04AM by PIB Delhi
With the administration of 72,51,419 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 91 Cr (91,54,65,826) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 88,75,020 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,74,089
2nd Dose
89,46,803
FLWs
1st Dose
1,83,55,901
2nd Dose
1,51,44,069
Age Group 18-44 years
1st Dose
37,03,90,293
2nd Dose
9,06,64,628
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,19,93,955
2nd Dose
7,93,41,865
Over 60 years
1st Dose
10,26,93,150
2nd Dose
5,75,61,073
Total
91,54,65,826
The recovery of 29,639 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,31,50,886.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.93%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 100 consecutive days now.
18,346 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 2,52,902, which is the lowest in 201 days. Active cases presently constitute 0.75% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,41,642 tests being conducted. India has so far conducted over 57.53 Cr (57,53,94,042) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.66% remains less than 3% for the last 102 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.61%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 36 days and below 5% for 119 consecutive days now.