સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 90 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 73.76 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.87%, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 22,842 નવા કેસ
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (2,70,557), કુલ કેસનાં 0.80%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.66%) 100 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
03 OCT 2021 9:25AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 73,76,846 વેક્સિન ડોઝના વહીવટ સાથે, દેશનું કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો અનુસાર 90 કરોડ (90,51,75,348) ના સંચિત આંકડાને વટાવી ગયું છે. આ 87,84,333 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
1st Dose
1,03,73,728
2nd Dose
89,27,894
FLWs
1st Dose
1,83,55,078
2nd Dose
1,50,96,107
Age Group 18-44 years
1st Dose
36,64,19,042
2nd Dose
8,75,36,699
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,09,82,138
2nd Dose
7,83,06,698
Over 60 years
1st Dose
10,21,47,774
2nd Dose
5,70,30,190
Total
90,51,75,348
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,30,94,529 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 25,930 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.87% સુધી પહોંચી ગયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
98 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 22,842 નવા કેસ નોંધાયા.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 2,70,557 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 0.80% છે. 199 દિવસમાં સૌથી ઓછું નોંધાયું.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 12,65,734 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 57.32 કરોડથી વધારે (57,32,60,724) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે, ત્યારે છેલ્લા 100 દિવસોથી 1.66% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.80% છે. છેલ્લા 34 દિવસથી 3% કરતા ઓછો અને સતત 117 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5% થી નીચે રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 90 Cr
More than 73.76 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.87%; Highest since March 2020
22,842 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,70,557) is 0.80% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.66%) less than 3% for last 100 days
03 OCT 2021 9:25AM by PIB Delhi
With the administration of 73,76,846 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 90 Cr (90,51,75,348) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 87,84,333 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,73,728
2nd Dose
89,27,894
FLWs
1st Dose
1,83,55,078
2nd Dose
1,50,96,107
Age Group 18-44 years
1st Dose
36,64,19,042
2nd Dose
8,75,36,699
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,09,82,138
2nd Dose
7,83,06,698
Over 60 years
1st Dose
10,21,47,774
2nd Dose
5,70,30,190
Total
90,51,75,348
The recovery of 25,930 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,30,94,529.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.87%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 98 consecutive days now.
22,842 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 2,70,557, which is the lowest in 199 days. Active cases presently constitute 0.80% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
12,65,734 tests being conducted. India has so far conducted over 57.32 Cr (57,32,60,724) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.66% remains less than 3% for the last 100 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.80%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 34 days and below 5% for 117 consecutive days now.