ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਵਿੱਚ ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ 3 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ
02 OCT 2021 7:33PM by PIB Chandigarh
ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਹਿੱਤ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਕੇਐੱਮਐੱਸ 2021-22 ਲਈ ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ ਐਤਵਾਰ 3 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਉਪਭੋਕਤਾ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਵਿਭਾਗ ਦਾ ਮੰਨਣਾ ਹੈ ਕਿ ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਵਿੱਚ 3 ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਤੋਂ ਐੱਮਐੱਸਪੀ ਦੇ ਅਧੀਨ ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕਿਸਾਨਾਂ ਅਤੇ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਹਿੱਤ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੁਰਾਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਪੀਡੀਐੱਸ ਦੇ ਅਧੀਨ ਲੱਖਾਂ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਲਈ ਗੁਣਵੱਤਾ ਖਰੀਦ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਐੱਫਏਕਿਊ ਨਿਰਧਾਰਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਝੋਨੇ ਦੇ ਭੰਡਾਰ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰੇਗਾ।

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Paddy Procurement to start from Oct 3, 2021 in Punjab & Haryana
02 OCT 2021 7:33PM by PIB Delhi
Keeping view of the interest of farmers, the Centre has decided that procurement of paddy in states of Punjab and Haryana for KMS 2021-22 will begin from Sunday, October 3, 2021.
Department of Food and Public Distribution under Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution believes that the decision to start the procurement of Paddy under MSP from 3rd October 2021 in Punjab and Haryana is in the overall interest of farmers and consumers as well so as to accept paddy stock as per FAQ specifications to ensure quality procurement for millions of consumers under PDS of National Food Security Programme.