Ministry of Road Transport & Highways
All vehicles in the country should run on 100% ethanol: Nitin Gadkari
Union Road Transport and Highways Minister inaugurates 527 km long National Highway worth Rs 4,075 crore in Ahmednagar district of Maharashtra today
02 OCT 2021 3:25PM by PIB Mumbai
: Ahmednagar/ Mumbai, October 2, 2021
Union Road Transport and Highway Minister Shri Nitin Gadkari inaugurated National Highway projects totalling a length of 527 km, worth Rs 4,075 crore at Ahmednagar district in Maharashtra today. Bhumipoojan and dedication of these projects to the nation was held in a programme organized at Kedgaon in Ahmednagar by the National Highways Authority of India (NHAI).
Shri Gadkari said, water, electricity, transportation and communication are important aspects for development of the country. In order to eradicate poverty, hunger and unemployment in the country as well as for the welfare of the villagers, poor, labourers and farmers, more employment should be created in these sectors, he added.
Speaking on the occasion, Shri Gadkari threw light on the importance of converting sugar into ethanol. He said that ethanol production could save the country's fuel. There is a need to run vehicles on electricity and ethanol on the lines of Brazil, he stated. "Our country produced 4.65 billion litres of ethanol last year and we need 16.5 billion litres of ethanol. So the Central Government will take up as much ethanol as is produced," he said. "Ethanol is a better and cheaper green fuel than petrol. All vehicles in the country should run on 100% ethanol," stated Shri Gadkari.
"We are importing crude oil and natural gas worth Rs 12 lakh crores in our country. The Government of India has allowed ethanol pumps. So, all sugar mills should start ethanol pumps in their area", added the Minister. He added that the country needs 240 lakh tonnes of sugar, while last year 310 lakh tonnes of sugar was produced. This additional sugar of 70 lakh tonnes should be converted into ethanol, said the Minister. He also said that the Government of India is ready to enter into an Ethanol Purchase Agreement for five years, like the power purchase agreement. "If ethanol is produced in the near future, imports will come down and farmers will earn Rs 5 lakh crore out of Rs 12 lakh crore being spent for import of crude oil. Sugarcane will fetch good prices and farmers will no longer remain poor," he said. The Central Government has given permission to produce ethanol not only from sugarcane but also from rice, maize and other grains, informed the Minister.
The Minister also stated that the Centre is ready to set up logistics parks, industrial clusters and transport towns wherever land is provided by the state government. He said, development has taken place in Western Maharashtra due to sugar industry and milk production.
The 527 Km road developmemt projects in Ahmednagar district will be implemented through the Ministry of Road Transport and Highways, National Highways Authority of India and Public Works Department, Government of Maharashtra. These projects include: 1) Four-laning of Ahmednagar-Karmala-Tembhurni section of NH-516A at an expense of Rs 2,013 crore, Upgradation of Savali Bihar to Ahmednagar Bypass Section of NH-160 at a cost of Rs. 496 crore, Strengthening of Ahmednagar and Bhingar city portion of NH-61 (old NH-222) at a cost of Rs 35 crore, Upgradation of Adhalgaon to Jamkhed section of NH 548D at a cost of Rs. 400 crore and fourteen projects under Central Road Infrastructure Fund worth Rs 85 crore.
The digitaries present on the occasion included Member of Parliament (Rajya Sabha) Shri Sharad Pawar, MP (Shirdi Lok Sabha Constituency) Shri Sadashiv Lokhande, MP (Ahmednagar Lok Sabha Constituency) Dr. Sujay Vikhe Patil and Rural Development and Labour Minister in the Govt. of Maharashtra and Ahmednagar's Guardian Minister Shri Hasan Mushrif among others.
https://youtu.be/vshjHr6wl0U

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांच्या हस्ते अहमदनगर जिल्ह्यातील 4 हजार 75 कोटी रुपये खर्चाच्या 527 किलोमीटर लांबीच्या राष्ट्रीय महामार्गाच्या प्रकल्पांचे भूमिपूजन आणि लोकार्पण
इथेनॉलचे उत्पादन वाढवण्यावर भर देण्यात यावा असे केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांचे आवाहन
02 OCT 2021 3:25PM by PIB Mumbai
अहमदनगर/मुंबई, 2 ऑक्टोबर 2021
केंद्रीय रस्ते विकास मंत्री नितिन गडकरी यांच्या हस्ते आज अहमदनगर येथे 4075 कोटी रुपये खर्चाच्या 527 किलोमीटर लांबीच्या राष्ट्रीय महामार्गाच्या प्रकल्पांचे लोकार्पण आणि भूमिपूजन करण्यात आले. यावेळी राज्यसभा सदस्य शरद पवार, ग्रामविकास-कामगार मंत्री तथा पालकमंत्री हसन मुश्रीफ, मदत व पुनर्वसन राज्यमंत्री प्राजक्त तनपुरे, खासदार सदाशिवराव लोखंडे, सुजय विखे पाटील, आदी उपस्थित होते.
केवळ उसापासून नव्हे तर तांदुळ, मका आणि इतर धान्यापासून इथेनॉल निर्मिती करण्यासाठी केंद्र सरकारने परवानगी दिली आहे. त्यामुळे साखरेचे रुपांतर आता इथेनॉलमध्ये करण्याचे आवाहन केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी यावेळी केले. इथेनॉल हे पेट्रोलपेक्षा चांगलं तसेच स्वस्त असं हरित इंधन आहे, आपल्या भागातील सर्व वाहने शंभर टक्के इथेनॉल वर चालली गेली पाहिजेत असे ते म्हणाले. ब्राझिलच्या धर्तीवर इलेक्ट्रीक व इथेनॉलवर वाहने चालविण्याची गरज त्यांनी व्यक्त केली.
आपल्या देशात गेल्या वर्षी 465 कोटी लिटर इथेनॉलचे उत्पादन झाले आणि आपल्याला साडेसोळाशे कोटी लिटर इतकी इथेनॉलची गरज आहे, त्यामुळे जेवढे इथेनॉल तयार केले जाईल तेवढे भारत सरकार घेईल,असे त्यांनी स्पष्ट केले.
आपण आपल्या देशात 12 लाख कोटी रुपयांचे कच्चे तेल, पेट्रोल डिझेल, गॅस आयात करत आहोत. भारत सरकारने इथेनॉलच्या पंपांना परवानगी दिली आहे, त्यामुळे सगळ्या साखर कारखान्यांनी आपल्या क्षेत्रात इथेनॉल पंप सुरू केले पाहिजेत असे ते म्हणाले. येणाऱ्या काळात जर इथेनॉल इंधन उत्पादित केलं गेलं तर आयातही कमी होईल आणि बारा लाख कोटी रुपयांपैकी पाच लाख कोटी रुपये शेतकऱ्यांना मिळतील, उसाला चांगला भाव मिळेल आणि शेतकरीही गरीब राहणार नाहीत असे ते म्हणाले.
देशात साखरेची गरज 240 लाख टन इतकी आहे, तर गेल्या वर्षी आपल्या देशात 310 लाख टन साखरेचे उत्पादन झाले आहे, 70 लाख टन इतकी यातिरिक्त साखर उत्पादित झाली आहे, साखर तयार करण्याऐवजी इथेनॉलचे उत्पादनावर भर दिला पाहिजे असे ते म्हणाले. भारत सरकार पॉवर परचेस एग्रीमेंट प्रमाणे पाच वर्षांकरिता इथेनॉल पर्चेस एग्रीमेंट करायला तयार आहे असेही ते म्हणाले.
आपल्या देशाच्या विकासात पाणी, वीज, वाहतूक आणि दळणवळण महत्त्वाचे आहे, देशात उद्योग आले की भांडवली गुंतवणूक येते आणि त्यामुळे रोजगार निर्माण होतो. देशातील गरीबी, उपासमारी, बेरोजगारी दूर करायची असेल तसेच गाव, गरीब, मजूर, शेतकरी यांचं कल्याण करायचे असेल तर रोजगार निर्मिती केली पाहिजे आणि रोजगार निर्मितीसाठी पाणी, वीज, वाहतूक आणि दळणवळण क्षेत्र विकसित केले पाहिजे असे ते म्हणाले.
महाराष्ट्र सरकार ज्या ज्या ठिकाणी आपल्याला जागा उपलब्ध करून देईल तिथे लॉजिस्टिक पार्क, इंडस्त्रियल क्लसटर्स, ट्रांसपोर्ट नगर उभारण्यास तयार असल्याचेही त्यांनी नमूद केले. साखर कारखानदारी आणि दूध उत्पादन यामुळे पश्चिम महाराष्ट्रात विकास झाला आहे असेही त्यांनी नमूद केले.
अहमदनगर मधील केडगांव येथे आयोजित 25 महामार्ग प्रकल्पांचे भूमिपूजन आणि लोकार्पण आज केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांच्या हस्ते झाले. रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय, भारतीय राष्ट्रीय राजमार्ग प्राधीकरण व महाराष्ट्र शासनाच्या सार्वजनिक बांधकाम विभाग यांच्या माध्यमातून या प्रकल्पांचे कामकाज करण्यात येणार आहे. यावेळी अहमदनगर-फलटण, अहमदनगर-जामखेड, कोपरगांव-औरंगाबाद, नांदूर ते कोल्हार आणि झगडे फाटा- कोपरगांव या राष्ट्रीय महामार्गावरील 210 किलोमीटर पर्यंत रस्त्यांच्या कामांचे लोकार्पण करण्यात आले. राष्ट्रीय महामार्ग क्रमांक 160, 516/, 61548/डी यांचे भारतमाला योजनेंतर्गत दुपदरीकरण व चौपदरीकरणांच्या कामांचे तसेच केंद्रीय राखीव निधी मधून अहमदनगर जिल्ह्यात 14 अंतर्गत रस्त्यांचे दुरूस्तीकरणांच्या कामांचे भूमिपूजन यावेळी गडकरी यांच्या हस्ते करण्यात आले. यात 4075 कोटी रूपयांच्या निधीतून 527 किलोमीटरच्या रस्त्यांची कामे करण्यात येणार आहेत.
अहमदनगर साठी महत्वपूर्ण ठरतील असे तळेगांव - पाटोदा (रा.म.५४८) जामखेड-सौताळा (बीड-१३५ कोटी) व कोपरगांव - सावळी विहीर-(१५० कोटी) या रस्ते कामांची घोषणा केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी यावेळी केली.
https://youtu.be/vshjHr6wl0U