ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -258 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਲਗਭਗ 89 ਕਰੋੜ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 58 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
30 SEP 2021 8:06PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਲਗਭਗ 89 ਕਰੋੜ (88,96,14,483)
ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ । ਅੱਜ 58 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (58,80,843)
ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ । ਇਹ ਅੰਕੜਾ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਦੀ
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ । ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤਕ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦੇ ਸੰਗ੍ਰਹਿ
ਦੇ ਨਾਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ ।
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ
ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,72,732
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
88,93,916
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,52,652
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,50,03,980
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
36,02,83,201
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8,29,14,910
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
15,94,88,042
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
7,67,86,029
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10,13,31,706
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
5,61,87,315
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
64,98,28,333
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
23,97,86,150
ਕੁੱਲ
88,96,14,483
ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ ਅੱਜ ਲਗਾਏ ਗਏ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਜਨਸੰਖਿਆ
ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ:
ਤਾਰੀਖ: 30 ਸਤੰਬਰ, 2021 (258 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
256
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
10,625
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
337
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
29,302
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
23,21,464
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
18,23,432
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,77,955
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
5,41,555
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,06,017
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,69,900
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
32,06,029
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
26,74,814
ਕੁੱਲ
58,80,843
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ
ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਨਿਯਮਤ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਜਾਰੀ ਹੈ I

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 258
India’s cumulative vaccination coverage reaches nearly 89 crore
More than 58 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
30 SEP 2021 8:06PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has reached nearly 89 Crore(88,96,14,483) today. More than 58 lakh (58,80,843) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,72,732
2nd Dose
88,93,916
FLWs
1st Dose
1,83,52,652
2nd Dose
1,50,03,980
Age Group 18-44 years
1st Dose
36,02,83,201
2nd Dose
8,29,14,910
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,94,88,042
2nd Dose
7,67,86,029
Over 60 years
1st Dose
10,13,31,706
2nd Dose
5,61,87,315
Cumulative 1st dose administered
64,98,28,333
Cumulative 2nd dose administered
23,97,86,150
Total
88,96,14,483
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 30thSeptember, 2021 (258thDay)
HCWs
1st Dose
256
2nd Dose
10,625
FLWs
1st Dose
337
2nd Dose
29,302
Age Group 18-44 years
1st Dose
23,21,464
2nd Dose
18,23,432
Age Group 45-59 years
1st Dose
5,77,955
2nd Dose
5,41,555
Over 60 years
1st Dose
3,06,017
2nd Dose
2,69,900
1st Dose Administered in Total
32,06,029
2nd Dose Administered in Total
26,74,814
Total
58,80,843
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.